Mẫu đơn cớ mất giấy tờ

Đơn cớ mất giấy tờ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, đơn này sử dụng khi bạn bị mất giấy tờ tùy thân của mình (chứng minh thư, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,...) và được nộp trực tiếp lên xã - nơi bạn đăng ký hộ khẩu để được xem xét và cấp lại sớm nhất. Mẫu đơn cớ mất giấy tờ sau đây sẽ giúp bạn có thể hình dung được bạn cần kê khai những vấn đề cần thiết trong thủ tục hành chính khi làm loại đơn này.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 130,273 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn cớ mất giấy tờ

13/02/2017

Giấy tờ tùy thân cần luôn được đem theo trên người để có thể chứng minh nhân thân cụ thể của một người, thật bất tiện nếu như các giấy tờ đó thất lạc hoặc bị mất, lúc đó bạn nên làm đơn cớ mất giấy tờ tùy thân để được nhanh chóng cấp lại, tuy nhiên, bạn lại không biết mua mẫu đơn ở đâu hoặc soạn như thế nào. Hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu bạn mẫu đơn cớ mất giấy tờ đang được áp dụng phổ biến hiện nay để bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu.

mau don co mat giay to

Mẫu đơn cớ mất giấy tờ

Trong mẫu đơn cớ mất giấy tờ có ghi rõ:

+ Nơi tiếp nhận đơn cớ của bạn, đó là nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú (địa chỉ có ghi trên các loại giấy tờ của bạn)
+ Tên đơn
+ Tên cơ quan cụ thể nhận đơn cớ
+ Thông tin đầy đủ của người bị mất giấy tờ (Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, cơ quan cấp, địa chỉ đầy đủ)
+ Trình báo về việc mất giấy tờ, ghi rõ ngày nộp đơn
+ Có chữ ký xác nhận của người đơn
+ Chữ ký người làm chứng
+ Xác nhận của cơ quan cho thẩm quyền thì đơn mới chính thức có hiệu lực
Khi có xác nhận của chính quyền xã nơi bạn đang sống, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo để được cấp lại các loại giấy tờ mình bị mất trong thời gian quy định. Bạn cần ghi chính xác các thông tin cần điền để các cơ quan có thẩm quyền có thể xác minh và cấp lại các giấy tờ bị mất cho bạn.

Trong một số trường hợp, nếu như bạn chỉ bị mất chứng minh nhân dân, bạn có thể soạn đơn xác nhận mất chứng minh, bạn có thể làm đơn đề nghị cấp, đổi, đổi lại chứng minh nhân dân để có thể được xem xét và cấp lại trong thời gian sớm nhất. Chứng minh nhân dân là vật bất ly thân của các công dân, vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm mẫu đơn đề nghị cấp, đổi, đổi lại chứng minh nhân dân và sử dụng khi loại giấy tờ hết hạn, lỗi hoặc mất. Thủ tục xin cấp lại chứng minh thư cũng khá đơn giản, tuy nhiên, khi đi bạn cần đem theo các loại giấy tờ có thể chứng minh được nhân thân của bạn như sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe...

Bên cạnh mẫu đơn cớ mất giấy tờ, còn có rất nhiều mẫu đơn được sử dụng nhiều như mẫu hợp đồng lao động, mẫu đơn xin thôi việc, với những người làm hành chính công ty càng cần nắm rõ biểu mẫu của các loại đơn này và soạn thảo cho công ty sử dụng, tạo nên sự thống nhất, đồng bộ và quan trọng hơn là đảm bảo được đầy đủ các thông tin cần thiết. Hợp đồng lao động chính là cơ sở pháp lý giữa người lao động và người sử dụng lao động, trong đó, có ghi rõ thông tin người lao động, người sử dụng lao động, thời hạn ký hợp đồng, thời gian hợp đồng có hiệu lực và thời gian kết thúc hợp đồng để và những điều khoản hai bên cần nắm rõ và thực hiện. Đơn xin nghỉ việc lại có ý nghĩa ngược lại, đó là cơ sở pháp lý chứng minh kết thúc việc sử dụng lao động tại một cơ quan, doanh nghiệp nào đó, nghĩa là cơ quan, doanh nghiệp, người lao động sẽ không cần phải thực hiện các điều khoản như trong hợp đồng lao động, thời gian thực hiện và có chữ ký xác nhận của hai bên, hai mẫu đơn hoàn toàn khác nhau, bạn có thể tham khảo mẫu chính xác nhất để có thể sử dụng.

Ngoài ra, phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu không còn xa lạ với các gia đình hiện nay, phiếu này là biểu mẫu được sử dụng khi có sự thay đổi và đăng ký lại tạm trú, tạm vắng. Khi ghi phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu, bạn cần điền rõ các thông tin một cách chính xác dựa trên giấy khai sinh và các giấy tờ hộ tịch khác như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu và có xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền. Khi bạn muốn thay đổi nơi cư trú hoặc bạn đang có nhu cầu sinh sống tại một nơi khác một khoảng thời gian, bạn cần có phiếu báo nhân khẩu, thay đổi nhân khẩu để cơ quan quản lý nơi bạn sẽ sinh sống có thể nắm bắt được đầy đủ những thông tin của bạn khi đi kiểm tra.

Đơn cớ mất giấy tờ sẽ rất cần thiết cho bạn trong một số trường hợp nhất định nào đó, vì vậy, bạn có thể Download về và in ra để có thể sử dụng khi cần thiết. Với mẫu đơn này, bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn khi muốn được cấp lại các giấy tờ tùy thân đã bị mất của mình, bên cạnh đó, bạn có thể lắng nghe thêm những hướng dẫn của cán bộ, cơ quan có thẩm quyền để có thể có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi nộp đơn chính thức.

Ngoài những thông tin về mẫu đơn cớ mất giấy tờ nếu bạn đọc nào quan tâm đang muốn tìm hiểu về một số loại mẫu đơn khác như đơn xin cấp giấy xác nhận là sinh viên, đơn xin xác nhận không nợ thuế ... cũng đều có thể tìm trên hệ thống của Tải Ngon nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban tuong trinh mat giay to

  Bản tường trình mất giấy tờ dùng trong trường hợp bạn bị mất giấy tờ và muốn tìm lại thì có thể viết đơn trình bày lại sự việc và nhờ cơ quan có chức năng, thẩm quyền nhờ giải quyết. Có những giấy tờ rất quan trọng và việc làm lại đòi hỏi tốn nhiều thời gian, công sức đi lại cũng như tốn kém về mặt chi phí chính vì vậy mà bạn nên viết bản tường trình mất giấy tờ gửi đến cơ quan có thẩm quyền nhơ tìm lại để thuận tiện cho việc lưu thông và làm việc cũng như học tập.
  Bản tường trình mất giấy tờ

  00

 • Mau giay xac nhan1 trang

  Mẫu giấy xác nhận được xây dựng nội dung ở trên cấu trúc chuẩn, đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp cơ quan tổ chức, áp dụng dễ dàng để có được mẫu xác nhận này của chúng tôi, hãy cùng tham khảo nhé.
  Mẫu giấy xác nhận

  8,087419

 • Tong hop Mau giay phep don xin phep giay xac nhan dang ky to khai nop luu chieu

  Tổng hợp mẫu giấy phép, đơn xin phép, giấy xác nhận đăng ký, tờ khai nộp lưu chiếu là tài liệu tổng hợp tất cả những mẫu giấy tờ văn bản biểu mẫu cần thiết cho hoạt động xuất bản. Các bạn có thể đang tìm kiếm các giấy tờ như giấy xác nhận, hay đơn xin phép, mẫu giấy phép thì có thể tham khảo trực tiếp tại đây để lựa chọn cho mình những mẫu giấy phù hợp và ứng dụng cho công việc dễ dàng nhất
  Tổng hợp Mẫu giấy phép, đơn xin phép, giấy xác nhận đăng ký, tờ khai nộp lưu chiếu

  0371

 • don trinh bao mat ho chieu Mau MHC

  Đơn trình báo mất hộ chiếu - Mẫu MHC là mẫu đơn đang được sử dụng hiện nay trong các trường hợp công dân Việt Nam bị mất hộ chiếu. Về hình thức thì mẫu đơn cũng cần đảm bảo đúng quy cách và nội dung đầy đủ các thông tin. Nếu bạn chưa có đơn trình báo mất hộ chiếu - Mẫu MHC thì có thể tải ngay về máy theo đường link mà chúng tôi cung cấp để có thể nhanh chóng kê khai các thông tin đúng cách và gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét.
  Đơn trình báo mất hộ chiếu - Mẫu MHC

  03,577

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn cớ mất giấy tờTải ngay

/ 0