Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh là mẫu đơn được sử dụng trong việc các cá nhân muốn tiến hành thành lập doanh nghiệp, làm các thủ tục cần thiết nộp lên các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt ban hành giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp đó.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 5,542 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh

08/04/2018

Đơn đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh được ban hành theo thông tư 08/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về việc mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan đến các hoạt động mua bán hàng hóa. Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hiện nay được sử dụng khá phổ biến, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.
mau don de nghi cap giay phep kinh doanh

Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh
Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hiện nay có nhiều các dạng mẫu đơn khác nhau, như mẫu đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mẫu giấy giấy phép đăng ký kinh doanh công ty TNHH… mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ lại có những cách thức tổ chức cũng như yêu cầu riêng trong văn bản thành lập đăng ký kinh doanh, nhưng về cơ bản nội dung cần có của một đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh cần có là :

+ Phần mở đầu :
 • Quốc hiệu, Tiêu ngữ.
 • Thời gian, địa điểm tiến hành làm đơn đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
+ Phần nội dung :
 • Kính gửi : Cơ quan có thẩm quyền, chuyên trách.
 • Tên doanh nghiệp (viết bằng chữ in hoa)
 • Giấy chứng nhận đầu tư cấp ngày bao nhiêu cần nêu rõ trong mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.
 • Địa chỉ đặt trụ sở.
 • Điện thoai.
 • Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp: Họ tên, giới tính, quốc tịch, chức danh.
 • Hoạt động mua bán hàng hóa.
 • Hoạt động trực tiếp liên quan đến việc mua bán hàng hóa.
 • Lập cơ sở bán lẻ : Tên cơ sở bán lẻ, địa chỉ, người đứng đầu hệ thống bán lẻ, quy mô đơn vị bán lẻ.
 • Doanh nghiệp cam kết.
+ Phần kết :
 • Đại diện pháp luật của doanh nghiệp tiến hành ký cam kết.
Bạn đọc có thể tiến hành tải đầy đủ mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất đầy đủ về máy tính của mình. Việc dowload mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hoàn toàn miễn phí, do vậy các bạn đọc giả có thể yên tâm tải nhiều các tài liệu khác nhau về máy tính của mình nhé.

Có các mẫu giấy đăng ký kinh doanh ở từng các lĩnh vực cụ thể như mẫu đơn đăng kí kinh doanh hộ cá thể, mẫu đơn xin cấp đăng kí kinh doanh internet, mẫu giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh TNHH.. nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo nhớ cập nhật và theo dõi nhé.

Để được tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bên cạnh việc hoàn thiện mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh, việc nắm bắt được các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng rất quan trọng. Quá trình đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh nội dung cụ thể như sau :
 • Phòng đăng ký kinh doanh tại các quận huyện, thị xã trực thuộc thành phố, trực thuộc tỉnh, quận huyện, thành phố.
 • Phòng tài chính, kế hoạch trực thuộc ủy ban nhân dân quận, huyện thành phố trực thuộc tỉnh.
 • Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh doanh là : Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh (nội dung mà Tải Ngon vừa trình bày ở trên), bản sao chứng minh thư nhân dân. Trong trường hợp công ty thành lập của bạn là công ty cổ phần cần phải có chứng minh thư của các cá nhân tham gia vào việc đăng ký kinh doanh.
 • Giấy xác nhận việc thỏa thuận tiến hành hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được xác nhận công chứng.
 • Chi phí khi đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh là 30.000 đồng, thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật là 5 ngày.
 • Thuế : Các khoản thuế mà doanh nghiệp cần chi trả, đóng là thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, khi tiến hành đăng ký kinh doanh các doanh nghiệp có thể nộp thuế luôn hoặc có thể không cần nộp ngay.
Còn rất nhiều các thông tin hữu ích khác liên quan đến quá trình thành lập doanh nghiệp, nếu như đang có nhu cầu tìm hiểu các bạn đọc giả hãy cập nhật và theo dõi thường xuyên nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don de nghi cap phep kinh doanh karaoke

  Mẫu đơn đề nghị cấp phép kinh doanh karaoke là một trong số những mẫu đơn đề nghị dành cho các tổ chức và các cá nhân gửi tới cơ quan có thẩm quyền và đề nghị việc cấp giấy phép cho các cá cá nhân hay tổ chức kinh doanh karaoke. Mẫu đơn trình bày cụ thể nhất những thông tin người đề nghị cùng với những nội đung và cam kết đẻ tiến hành đề nghị. Mẫu đơn đề nghị cấp phép kinh doanh karaoke được Taingon.net tổng hợp mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Mẫu đơn đề nghị cấp phép kinh doanh karaoke

  01,364

 • Mau don de nghi cap moi cap doi cap lai giay phep kinh doanh lu hanh quoc te

  Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là một trong số những mẫu đơn đề nghị được sử dụng khá phổ biến đối với những công ty hay các doanh nghiệp du lịch và lữ hành. Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế giúp cho việc sử dụng cũng như tiến hành công việc được nhanh chóng và phù hợp với mục đích và nhu cầu nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Mẫu đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

  0395

 • don de nghi cap giay phep xuat ban tai lieu khong kinh doanh

  Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh là một trong số những mẫu đơn đề nghị được sử dụng khá phổ biến cho các cơ sở xuất bản tài liệu và không có nhu cầu kinh doanh. Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh giúp bạn tiến hành hoàn thiện đơn từ nhanh chóng và đáp ứng được nhu cầu công việc. Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh

  058

 • Mau don de nghi sua doi bo sung giay phep kinh doanh

  Mẫu đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh là mẫu đơn được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng khi có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung giấy phép kinh doanh cho đơn vị mình. Nội dung của mẫu đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh được đăng tải dưới đây, mời các bạn tham khảo.
  Mẫu đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh

  0646

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanhTải ngay

/ 0