Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ đơn đề nghị hỗ trợ tổ hợp tác được dùng cho các cá nhân, doanh nghiệp hiện đang sinh sống và làm việc tại địa phương có yêu cầu hỗ trợ về vốn hoặc hỗ trợ một vấn đề nào đó trong phạm vi giải quyết của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nhất là đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì đây là việc làm chính đáng nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể phát triển được bình thường như những doanh nghiệp khác.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 6,154 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ

05/09/2017

Như đã nói ở trên mẫu đơn đề nghị hỗ trợ nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp đó vượt qua được giai đoạn khó khăn, tất nhiên là trong phạm trù của cơ quan chức năng. Đây là việc làm chính đáng và nếu như nằm trong phạm vi giải quyết thì cơ quan chức năng có trash nhiệm phải giải quyết cho cá nhân, doanh nghiệp đó.
mau don de nghi ho tro

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ mới nhất

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ cũng như những mẫu đơn thông thường khác phải bao gồm thông tin cơ bản của cá nhân, doanh nghiệp có mong muốn hỗ trợ. Những thông tin cần thiết như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại...Sở dĩ những thông tin này cần phải ghi một cách đầy đủ thì cơ quan chức năng mới có thể xác định được đối tượng yêu cầu được giúp đỡ là ai.

Ngoài ra bạn cũng cần phải ghi rõ mong muốn được giúp đỡ của mình là gì. Nếu như nói sai sự thật thì cá nhân, doanh nghiệp đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan pháp luật. Thông thường đơn xin hỗ trợ này được dùng nhiều cho những đối tượng là công dân tại xã và làm đơn vay vốn để xóa đói giảm nghèo. Đây là nhu cầu thiết yếu và hoàn toàn chính đáng, bởi vì xã hội đang ngày tiến theo xu hướng “bình đẳng hóa” mọi công dân đều có quyền và lợi ích bình đẳng nhau nhau. Trong kinh tế cũng vậy những người nghèo cần phải có sự giúp đỡ từ những người khác, họ cần có sự trợ giúp của xã hội để có thể phát triển bản thân, làm giàu cho chính mình và làm giàu cho cộng đồng. Những hộ nghèo thường là những hộ sẽ được ưu tiên hỗ trợ vay vốn để “thoát nghèo”.

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ được hoàn thành thì bạn tiến hành nộp hồ sơ ở bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ ở Ủy ban Nhân dân xã, sau đó công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra những văn bản, giấy tờ này nếu như hợp lệ và đầy đủ hồ sơ thì tiến hành ký. Trong trường hợp nếu như hồ sơ bạn nộp không đủ thì người có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm hướng dẫn bạn bổ sung, giấy tờ cần thiết. Sau khi xem xét xong nếu như có kết quả thì bộ phận tiếp nhận phải trao trả hồ sơ ở phòng nhận và trả hồ sơ. Người nộp hồ sơ cần chú ý thực hiện đúng những quy trình này để đỡ mất công tốn thời gian đi lại nhiều lần.

Sau khi tiếp nhận mẫu đơn đề nghị hỗ trợ cơ quan có thẩm quyền phải nhanh chóng tiến hành xác thực hoàn cảnh và hoàn thành nhanh chóng thủ tục để giải quyết sớm cho người có nhu cầu vay vốn, tránh tình trạng gây khó dễ cho người dân, cậy quan, cửa quyền, tách trắc là những thói xấu mà một bộ phận cán bộ địa phương cần phải khắc phục.

Thực tế là có một bộ phận cán bộ địa phương biến của công thành của riêng, biến số tiền của chung thành tiền túi của mình. Một số bộ phận gây khó dễ cho người dân khi hạch sách và làm khó dễ cho dân khiến họ đã nghèo lại càng nghèo hơn. Đối với những trường hợp này thì chính quyền địa phương cần hết sức tạo điều kiện cho người dân vay vốn, hỗ trợ lẫn nhau giúp họ giảm bớt gánh nặng, khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp người nhà có người thân, người quen làm trong cơ quan chính quyền nên được “ưu ái” cho vào danh sách hộ nghèo, hộ cần được hỗ trợ trong khi xét về kinh tế thì chẳng hề khó khăn chút nào. Điều này là có xảy ra và gây không ít bức xúc trong dư luận khi những người có điều kiện thì được xét hộ nghèo và nhận những chính sách ưu đãi của Nhà nước còn những người có hoàn cảnh khó khăn thực sự thì lại không nhận được sự giúp đỡ từ xã hội.

Những người có hoàn cảnh khó khăn cần phải nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ cộng đồng để sớm thoát nghèo. Và thực tế là cũng nhờ có nguồn vốn này mà nhiều người đã thoát nghèo. Với mức lãi suất cực thấp, thời hạn cho vay ngắn hạn tối đa là 12 tháng, trung hạn tối đa là 60 tháng. Như vậy với số tiền này người dân có thể dùng để sản xuất kinh tế, chăn nuôi hoặc đầu tư vào sản xuất, tăng gia cải thiện kinh tế gia đình. Với chính sách này từ Nhà nước chắc chắn sẽ giúp cho người dân có thể phần nào nhanh chóng thoát nghèo. Quan trọng là sự quyết tâm của chính người dân cộng với sự giúp đỡ từ cơ quan chính quyền phải có sự kết hợp đồng bộ thì số tiền đó mới phát huy được tác dụng.

Cùng với nội dung về mẫu đơn đề nghị hỗ trợ trên hệ thống của Tải Ngon chúng tôi còn cung cấp tới các bạn đọc giả nhiều nội dung chọn lọc khác có liên quan quan và tìm kiếm nhiều hiện nay như đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe dành cho trường hợp giấy phép lái xe bị mất, đổi rách cũ nát... bạn đọc có tham khảo mẫu đề nghị cấp đổi này nhé giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình cấp lại giấy phép lái xe đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi ho tro chi phi hoc tap

  Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập được sử dụng dành cho các bạn học sinh thuộc diện được hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của nhà nước. Các bậc phụ huynh có thể viết đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập để gửi lên nhà trường xem xét hỗ trợ chi phí học tập cho còn em mình theo đúng quy định chính sách.
  Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập

  07,235

 • don de nghi ho tro kinh phi mai tang

  Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng là mẫu đơn sử dụng dành cho các đối tượng được bảo trợ xã hội. Khi có người mất thuộc đối tượng được bảo trợ xã hội thì nhân nhân hoặc người thân của người mất có thể làm đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng gửi lên ủy ban nhân dân xã, phường, quận, huyện để được xem xét hỗ trợ.
  Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mai táng

  04,238

 • don de nghi ho tro hoc sinh tieu hoc ban tru dac biet kho khan

  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn là một trong số những mẫu đơn được dùng khá phổ biến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa có đề nghị xin hỗ trợ về tài chính. Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn giúp cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hoàn thiện đơn từ nhanh chóng, thực hiện công việc phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu công việc. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn

  0436

 • Mau don de nghi huong tro cap xa hoi1 trang

  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội được ban hành theo thông tư số 09/2007/TT-BLTTBXH ngày 13/7/ 2007 về việc được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Theo đó, nội dung văn bản yêu cầu cá nhân người kê khai phải cung cấp một cách đầy đủ, chính xác về tên, tuổi, quê quán, hoàn cảnh gia đình, dạng đối tượng... Sau khi xem xét tình hình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giải quyết và cân nhắc đưa cá nhân, gia đình vào diện hỗ trợ để được hưởng trợ cấp đảm bảo quyền lợi và đúng với quy định của nhà nước. Ngoài ra, những người thuốc đối tượng hưu trí, mất sức, sau khi kết thúc tuổi lao động tại một đơn vị nào đó có thể làm đơn đề nghị hưởng chế độ hưu trí tại địa phương mình sinh sống.
  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

  73779

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợTải ngay

/ 0