Mẫu đơn khởi kiện ly hôn

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn là mẫu đơn được sử dụng ở trong trường hợp một trong hai bên vợ chồng tiến hành làm mẫu đơn khởi kiện ly hôn. Mẫu đơn khởi kiện ly hôn sau khi được hoàn thành sẽ tiến hành nộp cho tòa án nhân dân, quận huyện xem xét và tiến hành phê duyệt là xử lý.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 27,965 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn

08/12/2017

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn thông thường sẽ do một bên vợ hoặc chồng tiến hành làm đơn tham gia khởi kiện, đơn ly hôn được sử dụng vào mục đích mà mâu thuẫn giữa vợ chồng không thể hòa giải được. Sau khi đơn ly hôn được phê duyệt sẽ tiến hành. Nếu bạn đọc giả đang muốn tìm hiểu về những hướng dẫn viết mẫu đơn khởi kiện ly hôn và muốn tìm mẫu đơn khởi điện ly hôn mới nhất, sau đây Tải Ngon sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin nội dung hữu ích này:

mau don khoi kien ly hon 2016

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn mới nhất


Nội dung chủ yếu của mẫu đơn khởi kiện ly hôn:

+ Phần mở đầu :
 • Quốc hiệu, Tiêu ngữ : “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lâp – tự do – hạnh phúc”
 • Địa điểm và thời gian làm đơn khởi kiện ly hôn.
+ Phần nội dung :
 • Đơn khởi kiện : ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN.
 • Kính gửi : Tòa án nhân đân quận huyện mà bạn tiến hành nộp đơn.
 • Họ tên và thông tin của người tham gia khởi kiện, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại cần được ghi đầy đủ và rõ ràng trong mẫu đơn khởi kiện ly hôn.
 • Họ và tên người bị khởi kiện , thông tin họ tên ngày tháng năm sinh, chỗ ở hiện tại.
 • Yêu cầu của tòa án giải quyết những vấn đề ở trong đơn khởi kiện ly hôn là gì ? (về quan hệ hôn nhân, vê con chung, về tài sản chung, vầ công nợ,)
 • Cam kết của người ký đơn.
+ Phần kết : bên tham gia khởi kiện tiến hành ký xác nhận vào mẫu đơn khởi kiện ly hôn.

Trên đây là hướng dẫn về cách viết đơn khởi kiện ly hôn mới nhất. Trong đơn ly hôn bắt buộc phải có những thông tin này, nếu bạn đọc muốn tham khảo mẫu đơn khởi kiện ly hôn chi tiết hơn có thể tiến hành Dowload mẫu đơn về máy tính của mình để tiện cho quá trình sử dụng. Tải Ngon cập nhật lên hệ thống mẫu đơn khởi kiện ly hôn mới nhất, do vậy các bạn đọc giả hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy.

Ngoài mẫu đơn khởi kiện ly hôn các bạn đọc giả còn có thể tham khảo thêm rất nhiều các mẫn đơn khác nữa như, mẫu đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn, hay mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự… bạn đọc đều có thể tìm kiếm và tải về máy tính của mình một cách dễ dàng nhé.

Ly hôn là việc mà không có cặp vợ chồng nào mong muốn cả, tuy nhiên trong cuộc sống gia đình có những mâu thuẫn hay tranh chấp nảy sinh dẫn đến những xung đột không đáng có, những xung đột đó khi không thể xoa dịu được nữa các cặp vợ chồng sẽ đưa đến quyết định làm đơn ly hôn? Cách viết mẫu đơn khởi kiện ly hôn thế nào, mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn cụ thể trên Tải Ngon.

Mẫu đơn khởi kiện ly hôn là gì ? Theo đó, đơn khởi kiện ly hôn có thể hiểu với nội dung gần giống với mẫu đơn ly hôn đơn phương, nghĩa là nó xuất phát từ một phía vợ hoặc chồng. Điều khác biệt ở mẫu đơn khởi kiện ly hôn đó là vợ và chồng sẽ chuyển thành hai đối tượng đó là người khởi kiện và người bị khởi kiện.

Đối với cách viết mẫu đơn khởi kiện ly hôn hiện nay cũng có hai hình thức cơ bản đó là đơn khởi kiện ly hôn đánh máy và đơn khởi kiện ly hôn viết tay. Tùy thuộc vào từng người mà chúng ta có thể tiến hành các cách làm đơn khác nhau miễn sao phải tuân thủ được các yêu cầu, trình tự đặt ra, đặc biệt cần phải có chữ ký xác nhận của các cơ quan chính quyền địa phương sở tại.

Cùng với các cách viết, biểu mẫu đơn ly hôn, mẫu đơn khởi kiện ly hôn thì Tải Ngon còn cung cấp tới các bạn đọc giả những thông tin liên quan tới thủ tục tiến hành giải quyết ly hôn, giải quyết ly hôn đơn phương, giải quyết ly hôn thuận tình. Mỗi phương thức ly hôn lại có những cách giải quyết khác nhau, do vậy chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng và áp dụng đúng trình tự nhé.

Toàn án không hề khuyến khích các cặp vợ chồng làm đơn ly hôn, vẫn luôn có những biện pháp hòa giải trước khi giải quyết ly hôn, các cặp vợ chồng cũng vậy, trước khi quyết định đi đến ly hôn, cần phải xem xét kỹ càng, bởi cuộc sống những khó khăn, xung đột không thể không xảy ra, hãy cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc để đem lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình mình.

Những thông tin về mẫu đơn khởi kiện ly hôn ở trên mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích có thể gửi tới các bạn đọc giả, đừng quên cập nhật những thông tin tài liệu khác nữa tại Tải Ngon nhé!

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don khoi kien co huong dan

  Mẫu đơn khởi kiện có hướng dẫn là mẫu đơn khởi kiện được áp dụng vào trong những trường hợp tiến hành khởi kiện liên quan tới những tranh chấp khác nhau ví dụ như vụ án khởi kiện liên quan tới việc tranh chấp dân sự, hay tranh trấp tới hoạt động kinh doanh thương mại hợp đồng lao động, bồi thường thiệt hại…
  Mẫu đơn khởi kiện có hướng dẫn

  024,500

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • Mau don khoi kien dan su quy trinh khoi kien dan su2 trang

  Tham khảo mẫu đơn khởi kiện dân sự mới nhất được cập nhật bởi đội ngũ luật sư hàng đầu Việt Nam theo hướng dẫn của hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao. Những cá nhân, tổ chức có tranh chấp đòi tài sản, quyền lợi, hay có yêu cầu bồi thường thiệt hại... đều có thể sử dụng mẫu đơn khởi kiện dưới đây làm cơ sở pháp lý đầu tiên trong thủ tục kiện tụng dân sự. Ngoài ra, độc giả cũng có thể tham khảo các văn bản, bộ luật mới và chuẩn nhất trên Taingon.net để làm tài liệu khi cần thiết.
  Mẫu đơn khởi kiện dân sự, quy trình khởi kiện dân sự

  53

 • don ly hon1 trang

  Đơn ly hôn là mẫu đơn được sử dụng khi hai vợ chồng có những bất đồng trong cuộc sống hôn nhân và muốn chấm dứt tình trạng hôn nhân của mình. Đơn ly hôn có hai loại là đơn ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương. Đơn ly hôn thuận tình được hiểu là cả hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn và yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Đơn ly hôn đơn phương được sử dụng trong trường hợp chỉ một người, vợ hoặc chồng muốn chấm dứt hôn nhân.
  Đơn ly hôn

  5,5061,603

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn khởi kiện ly hônTải ngay

/ 0