Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước

Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước thường được áp dụng cho những cá nhân đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân và cũng được áp dụng cho những giáo viên, giảng viên hiện đang công tác tại các trường. Khi có đơn trúng tuyển đi học, cá nhân đó sẽ trình đơn lên ban lãnh đạo cấp cao hơn để xin đi học và phải cam kết tham gia học đầy đủ theo quy định của trường. Nếu như cá nhân đó bỏ học hoặc tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng với cơ quan, doanh nghiệp thì phải bồi thường lại kinh phí cho cơ quan, doanh nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn này nằm trong tổng hợp mẫu đơn chuyên ngành giáo dục đào tạo mà taingon.net chia sẻ.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 10,258 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước

09/10/2017

Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước thực chất như là một sự ràng buộc, thể hiện được lòng tin tưởng giữa nhân viên và sếp khi nhân viên của mình đi theo học một chương trình nào đó nhằm nâng cao kiến thức, củng cố tay nghề, trình độ của mình. Nếu bạn đang là một trong số đối tượng này và đang chuẩn bị đi học thì hãy tải miễn phí tài liệu hay này về máy để sử dụng nhé. Taingon.net hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc và học tập.
mau don va cam ket khi di hoc trong nuoc
Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước
Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước cũng như những văn bản thông thường khác phải ghi rõ những thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại, đơn vị công tác. Đây là thông tin “đinh” bắt buộc phải có trong hầu hết các văn bản. Ngoài ra bạn cũng cần phải viết thêm một số thông tin quan trọng khác, chẳng hạn như trúng tuyển vào ngành học nào và tại cơ sở nào. Về ngành học có rất nhiều cấp bậc khác nhau, có người trúng tuyển đại học, có người trúng tuyển đi học văn bằng hai, cũng có người trúng tuyển đi học thạc sỹ, tiến sỹ...

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bạn sẽ có những cách viết khác nhau. Ngoài ra bạn cũng cần phải ghi những thông tin chi tiết khác nữa như thời gian học cụ thể từ ngày tới ngày nào, kinh phí cụ thể cho cả khóa học là bao nhiêu. Sau đó điền vào mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước. Những thông tin cơ bản này cần phải có để nhà trường có thể nắm bắt được và từ đó có những mức hỗ trợ phù hợp nhằm giúp nhân viên có thể tham gia đầy đủ và kịp thời vào khóa học. Kinh phí phải ghi rõ bằng số và bằng chữ để tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có.

Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước phải thể hiện sự chân thật cũng như cam kết của người viết. Cán bộ, nhân viên được cử đi học phải cam kết hoàn thành tốt nhệm vụ công tác trong đơn vị, nhà trường, có ý thức trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ cũng như những nội quy tại cơ sở đào tạo. Đây là những nội quy căn bản mà bất kỳ một người học nào cũng cần phải chấp hành. Nghe thì có vẻ đơn giản vì những điều này ai cũng biết, thế nhưng biết là làm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau chính vì thế người học cần phải nghiêm túc chấp hành những nội quy, quy định của nhà trường để không làm ảnh hưởng tới kết quả cũng như gián đoạn về quá trình học tập.

Trong mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước phải thể hiện rõ sau khi đi học về thì nhân viên, cán bộ đó sẽ chấp hành theo sự phân công, sắp xếp của cấp trên để có thể phát huy được tính năng động, sáng tạo trong công tác. Việc đi học là nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên đó có thể nâng cao được trình độ của mình và sau đó quay trở về phục vụ cho công ty, doanh nghiệp. Nếu như không có cam kết chắc chắc bạn sẽ không thể nào đi học được. Vì khoản kinh phí đi học này phần đa là sẽ được hỗ trợ 100% nhưng nếu như học xong bạn lại làm ở một doanh nghiệp khác hóa chẳng phải “công cốc” hay sao. Thế nên các doanh nghiệp, cơ quan bao giờ cũng phải nắm đằng cán.

Người đi học phải cam kết công tác ít nhất là 5 năm đối với trình độ tiến sỹ và ít nhất là 3 năm đối với trình độ thạc sỹ sau khi kết thúc khóa đào tạo. Đây là một mức quy định chung giúp cho hai bên đều cảm thấy thoải mái cũng như có được sự tin tưởng và ràng buộc lẫn nhau. Một bên bỏ ra một khoản chi phí để bồi dưỡng, đào tạo thêm kiến thức, kỹ năng cho nhân viên còn một bên thì thu về được kiến thức, được đào tạo miễn phí và quay trở về cống hiến, phục vụ cho cơ quan, doanh nghiệp đó. Như vậy là cả đôi bên cùng có lợi, đây cũng là cách làm hay hiện đang được nhiều cơ quan, doanh nghiệp áp dụng nhằm bồi dưỡng và nâng cao kiến thức của nhân viên.

Đi học nâng cao trình độ là cách làm hay giúp bạn củng cố và nâng cao được kiến thức của mình. Chính vì thế khi được cử đi học tức là cấp trên đã tin tưởng vào năng lực cũng như sự cống hiến của bạn với công ty chính vì thế bạn đừng từ chối mà hãy nắm bắt lấy cơ hội của mình nhé. Ngoài mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nước bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu như đơn xin thôi học được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban cam ket di hoc ban cam ket cua hoc sinh2 trang

  Taingon.net xin giới thiệu bản cam kết đi học đối với đối tượng học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên được cử đi học nước ngoài hoặc tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức do cơ quan, đơn vị tạo điều kiện. Theo đó, những ai được tham gia các khóa học này sẽ phải tiến hành làm bản cam kết thực hiện đúng trách nhiệm, đi học đầy đủ, hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra. Trường hợp được hỗ trợ 100% kinh phí sẽ phải thực hiện theo đúng thỏa thuận với tổ chức như quay trở lại cơ quan cũ làm việc hoặc nhận sự phân công công tác của đơn vị.
  Bản cam kết đi học, bản cam kết của học sinh

  1,17887

 • Mau don xin di hoc tap cong tac nuoc ngoai

  Mẫu đơn xin đi học tập, công tác nước ngoài là mẫu đơn dành cho các cá nhân đang làm việc trong các cơ quan giáo dục, gửi đến ban giám hiệu nhà trường và các cấp lãnh đạo trong cơ quan làm việc để xin đi học tập và công tác tại nước ngoài với thời gian trên 1 tháng. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo mẫu đơn giáo dục đào tạo này.
  Mẫu đơn xin đi học tập, công tác nước ngoài

  03,280

 • Mau cam ket di dao tao nuoc ngoai Danh cho vien chuc

  Mẫu cam kết đi đào tạo nước ngoài - Dành cho viên chức là biểu mẫu do các cá nhân được cơ quan, đơn vị cử đi học tập sau đại học tại nước ngoài đưa ra các cam kết của bản thân về quá trình tham gia đào tạo, học tập tại nước ngoài, theo đúng quy định của cơ quan.
  Mẫu cam kết đi đào tạo nước ngoài - Dành cho viên chức

  01,095

 • Mau cam ket ve quy dinh su dung hoa don

  Mẫu cam kết về quy định sử dụng hóa đơn là biểu mẫu do bộ Tài chính ban hành kèm theo thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014. Nội dung của mẫu cam kết về quy định sử dụng hóa đơn sẽ đưa ra cho bạn đọc các thông tin cần thiết về hướng dẫn sử dụng hóa đơn hiện nay một cách chi tiết và đầy đủ nhất.
  Mẫu cam kết về quy định sử dụng hóa đơn

  0251

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn và cam kết khi đi học trong nướcTải ngay

/ 0