Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất mới nhất

Khi hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp, nếu như bạn muốn làm thủ tục để được gia hạn thêm thời gian sử dụng đất, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất ngay say đây. Theo Luật Đất đai 2013 quy định, các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng đất nếu còn có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì có quyền xin gia hạn thời gian sử dụng đất và trình bày mục đích sử dụng đất.

huongly

Số trang: 5 Lượt xem: 57 Lượt tải: 9 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất mới nhất

15/08/2017

Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất để các bạn có thể nắm rõ và xin gia hạn sử dụng đất khi có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất phục vụ các hoạt động sản xuất kinh tế của hộ gia đình. Mẫu đơn này được sử dụng chung trong tất cả các trường hợp đất của dân đang sử dụng là đất công, các bạn có thể theo dõi kỹ các thông tin trước và có điền chính xác, tránh tình trạng nhầm lẫn.
mau don xin gia han su dung dat moi nhat
Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất mới nhất
Sau đây là nội dung của mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất:
Phần mở đầu:
- Quốc hiệu: Được đặt phía trên cùng, ngay chính giữa, tuân thủ các nguyên tắc viết hoa, viết in hoa, viết thường, dấu gạch ngang theo tiêu chuẩn chung.
- Tên đơn: ĐƠN XIN GIA HẠN SỬ DỤNG ĐẤT (được viết bằng chữ in hoa, in đậm, có dấu), được đặt ở cạnh phải của tờ giấy.
- Phần ghi chú của người nhận hồ sơ được đặt ở góc trái tờ giấy, ngang dòng với tên đơn, bao gồm các thông tin:
+ Vào sổ tiếp nhận hồ sơ....giờ.....phút, ngày.../.../.....
+ Quyển số...., số thứ tự....
+ Người nhận hồ sơ ký và ghi rõ họ tên.
- Kính gửi: Nơi nhận đơn xin gia hạn sử dụng đất.

Phần nội dung đơn xin gia hạn sử dụng đất bao gồm hai phần chính sau:
I - Kê khai của người sử dụng đất.
1. Người sử dụng đất
- Người sử dụng đất: Viết bằng chữ in hoa có dấu.
- Địa chỉ.
2. Thửa đất xin gia hạn sử dụng kèm theo số chứng nhận quyền sử dụng đất.
3. Thời gian xin gia hạn sử dụng đất......., từ ngày......, đến ngày......
4. Lý do xin gia hạn: Nêu rõ mục đích sử dụng đất trong thời gian tới.
5. Ghi rõ các giấy tờ kèm theo đơn.
Cam đoan nhũng nội dung kê khai là chính xác.
- Ký và ghi rõ họ tên của người viết đơn.

II - Kết quả thẩm tra của cơ quan tài nguyên và môi trường.
Sau quá trình xem xét nguyện vọng và mục đích xin gia hạn của người dân nếu thấy chính đáng, các cơ quan sẽ ký nhận cho phép gia hạn sử dụng đất theo thời gian mà người làm đơn mong muốn. Sau đó, người thẩm tra và Thủ trưởng cơ quan tài nguyên và môi trường ký tên và xác nhận.

Người sử dụng đất làm đơn xin gia hạn sử dụng đất trước khi hết hạn sử dụng đất 6 tháng và nộp hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, xem xét, xác định nhu cầu sử dụng đất phù hợp, trình UBND tỉnh để quyết định gia hạn và chỉ đạo văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất có trách nhiệm nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hết hạn, nộp các chứng từ xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ tài chính cho Sở Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm điều chỉnh thời gian sử dụng đất có trên giất chứng nhận quyền sử dụng đất cho đối với các trường hợp được phép gia hạn. Sau khi hoàn tất các hồ sơ, Sở sẽ trực tiếp trao giấy chứng nhận quyển sử dụng đất cho người các trường hợp gia hạn sử dụng đất, còn đối với những trường hợp không được cấp phép gia hạn sử dụng đất thì Sở sẽ thực hiện thu hồi đất theo quy định.

Hiện nay, Luật Đất đai không quy định các trường hợp cụ thể nào không được phép gia hạn sử dụng đất, tuy nhiên, các cơ quan tài nguyên và môi trường sẽ rà soát và có những thông báo cụ thể đối với các trường hợp không được gia hạn sử dụng đất đối với các trường hợp sử dụng đất có thời hạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền được thu hồi đất như:
- Thu hồi đất vì mục đích an ninh, quốc phòng.
- Thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội, vì lợi ích chung.
- Do vi phạm Luật Đất đai.
- Chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất khi không có nhu cầu sử dụng.

Như vậy, Taingon.net đã giới thiệu đến bạn mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất để bạn có thể tải về và sử dụng khi có nhu cầu xin gia hạn thêm thời gian sử dụng đất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo hợp đồng mua bán nhà đất để có thể thực hiện các thủ tục mua bán nhà đất một cách đầy đủ nhất, tránh tình trạng mâu thuẫn đồng thời chỉ rõ được quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia ký hợp đồng. Ngoài ra, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng được ứng dụng nhiều hiện nay, đây sẽ là văn bản pháp lý chứng minh được việc đặt cọc mua bán nhà đất để tránh tranh chấp về sau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin gia han su dung giay phep hoat dong trong pham vi bao ve cong trinh thuy loi

  Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi là một trong số những biểu mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến đối với những cơ quan hay các các tổ chức cá nhân có nhu cầu gửi tới những cơ quan chức năng có thầm quyền để xin gia hạn giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Trong mẫu đơn nêu đầy đủ những thông tin cá nhân cùng với những tổ chức có trong đơn chính vì thế bạn có thể tham khảo chi tiết để rõ hơn về mẫu đơn xin gia hạn này.
  Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi

  0245

 • don xin hoc lai mau moi nhat

  Đơn xin học lại thông thường được áp dụng cho các em học sinh, sinh viên khi chẳng may thi trượt hoặc không đủ điều kiện để tham gia thi môn học đó. Việc làm này của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có thể lên lớp bình thường và không làm ảnh hưởng, gián đoạn tới quá trình học tập. Thông thường, đối với một số trường đại học các em sẽ được thi kết thúc môn một lần, nếu lần một không qua các em được thi lần 2, nếu lần 2 cũng không qua thì buộc các em phải học lại để đảm bảo lượng kiến thức cần có. Để được học lại các em cần phải làm mẫu đơn xin học lại, cùng tham khảo để tải về máy và dùng khi cần đến các bạn nhé.
  Đơn xin học lại mẫu mới nhất

  024,402

 • Mau gia han hop dong lao dong moi nhat1 trang

  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất hay còn gọi là phụ lục gia hạn hợp đồng được biên soạn dựa vào hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa doanh nghiệp và người lao động. Phụ lục này được ký khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động chính thức và có giá trị pháp lý giống như hợp đồng chính thức.
  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất

  1,73080

 • don xin viec mau11 trang

  Đơn xin việc mẫu là mẫu đơn xin việc được xây dựng theo quy chuẩn đánh giá, giúp người xin việc bộ lộ được hết năng lực của bản thân, từ đó có được những đánh giá cao của nhà tuyển dụng đối với người xin việc. Cv xin việc mẫu được trình bày một cách khoa học, chính xác, áp dụng được cho mọi đối tượng người xin việc mang lại hiệu quả cao nhất.
  Đơn xin việc mẫu

  4,180490

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất mới nhấtTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5