Mẫu đơn xin học bổng

Mẫu đơn xin học bổng là văn bản cực kỳ quan trọng đối với những học sinh, sinh viên đang có ý định săn học bổng từ các tổ chức, chính phủ, đơn vị tài trợ hoặc các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Mẫu đơn xin học bổng cần ngắn gọn, có đầy đủ các thông tin cá nhân, liên hệ cần thiết, kết quả học tập nhưng cũng cần thể hiện rõ hoàn cảnh gia đình, khát vọng cũng như bản lĩnh của người xin học bổng. Hãy tham khảo và tải ngay mẫu đơn xin học bổng form chuẩn để hoàn thiện mẫu đơn của mình nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 26,809 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn xin học bổng

09/10/2017

Hôm nay, Taingon.net xin chia sẻ đến các bạn học sinh, sinh viên mẫu đơn xin học bổng form chuẩn, đang được nhiều bạn sinh viên sử dụng để giành lấy các học bổng toàn phần hoặc học bổng một phần từ tất cả các tổ chức, chính phủ hay đơn vị tài trợ trên toàn thế giới.
mau don xin hoc bong
Mẫu đơn xin học bổng
Có được một suất học bổng toàn phần đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên ấy sẽ không phải chi trả bất cứ khoản chi phí nào trong suốt quá trình học tập hoặc du học tại các trường đại học danh tiếng, từ tiền học phí, tiền sinh hoạt phí cho đến tiền vật dụng, tài liệu phục vụ cho công việc học tập, thậm chí cả tiền vé máy bay đi và về cũng sẽ được tổ chức học bổng chi trả. Như vậy, học sinh, sinh viên sẽ chỉ chăm chú vào công việc học tập mà không phải “canh cánh” nỗi lo tiền bạc mỗi tháng. Còn đối với học bổng một phần thì có thể là tài trợ 100% tiền học phí trong 1 năm, nhiều năm học hoặc chỉ một kỳ học, tài trợ một khoản tiền nhất định… để hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên hay học sinh. Dù là loại học bổng nào thì trước hết học sinh đó cần phải có kết quả học tập xuất sắc, đáp ứng đủ các yêu cầu và phải viết một mẫu đơn xin học bổng đúng cách.

Taingon.net cung cấp cả hai loại mẫu đơn xin học bổng bằng tiếng Việt và tiếng Anh để phù hợp với nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên muốn xin các học bổng của những tổ chức chính trị, kinh tế, trường học hoặc cá nhân nước ngoài. Mẫu đơn xin học bổng cần được viết ngắn gọn, súc tích nhưng cụ thể, rõ ràng và đầy đủ những điều người viết muốn nói.

Về cơ bản, mẫu đơn xin học bổng gồm có 4 phần chính với các nội dung cụ thể như sau:

- Phần 1 chính là kính gửi tổ chức hoặc cá nhân tài trợ học bổng: Đây là phần cơ bản nhất của bất kỳ một loại văn bản nào và với mẫu đơn xin học bổng cũng vậy, bạn nên nêu cụ thể và chính xác tên của tổ chức đó.

- Phần 2 là sơ lược về bản thân người xin học bổng: Ở phần này thì người viết cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, nơi đang học tập, kết quả học tập trong mẫu đơn xin học bổng. Bạn nên ghi đúng số điện thoại và địa chỉ email để nếu bạn được chọn nhận học bổng thì hội đồng xét duyệt sẽ liên lạc dễ dàng và nếu không được chọn thì bạn cũng sẽ nhận được hồi đáp để nắm rõ.

+ Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, hộ khẩu thường trú, số chứng minh nhân dân (ngày cấp và nơi cấp), số điện thoại liên lạc, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú.

+ Thông tin về khoa, ngành và trường mà mình đang theo học: lớp, mã số sinh viên, khoa, trường.

+ Thành tích và kết quả học tập trong mẫu đơn xin học bổng: Điểm trung bình của hai học kỳ vừa qua và các thành tích đoạt giải cao (nếu có). Điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tài trợ nên bạn phải viết đầy đủ để thuyết phục họ trao cho bạn suất học bổng đó. Bạn cần chứng minh bằng những kết quả học tập rằng mình là người có tài năng, có nghị lực và ý chí vươn lên. Ngoài các thành tích cao mà bạn thấy tự hào nhất thì các đóng góp của bạn với cộng đồng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, cho thấy bạn là người biết cống hiến cho sự phát triển của xã hội chứ không riêng cho cá nhân mình.

- Phần 3 của mẫu đơn xin học bổng là phần trình bày về hoàn cảnh gia đình: Mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng nên trong mẫu đơn xin học bổng của mình bạn cần phải nói rõ cuộc sống hiện tại của bạn đang khó khăn ra sao, bạn cần phải nỗ lực như thế nào để vượt qua khó khăn. Nguồn học bổng mà bạn nhận được sẽ giúp ích được gì cho bạn trong hiện tại cũng như tương lai. Ở phần này, bạn có thể viết cảm động nhưng cần tránh việc van xin hay ủy mị, bạn phải thể hiện được rằng bạn xứng đáng nhận được nguồn học bổng ấy cho công việc học tập tiếp theo của mình.

+ Ghi rõ thông tin về cha mẹ: Họ tên cha, họ tên mẹ, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ thường trú của cha mẹ, tài sản gồm có những gì, thu nhập bình quân mỗi tháng là bao nhiêu trong mẫu đơn xin học bổng.

+ Thông tin về anh chị em ruột trong gia đình bạn: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập. Bạn cần viết theo số thứ tự để người nhận được lá đơn dễ dàng nắm bắt.

- Phần 4 của mẫu đơn xin học bổng là lý do xin học bổng: Người viết có thể nói rõ thêm về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, các ước mơ của bản thân trong tương lai. Bạn cần chứng minh bản thân mình có bản lĩnh vượt qua khó khăn và trở thành một người có ích cho xã hội sau này.

+ Về ước mơ của bản thân trong mẫu đơn xin học bổng thì bạn cần tránh lối viết ước mơ kiểu chung chung mà hãy nói rõ ràng ước mơ sau này của bạn là trở thành một người lãnh đạo, chính trị gia hoặc nhà khoa học… trong lĩnh vực mà bạn đang học tập. Như vậy, đơn vị trao học bổng mới cảm thấy bạn là con người có quyết tâm vươn lên thật sự. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên phần những đóng góp, cống hiến của chính mình đối với xã hội và cộng đồng sau khi đã trở thành một người lãnh đạo… bởi bất cứ đơn vị, tổ chức, chính phủ nào khi trao học bổng cho một cá nhân nào đó thì họ cũng mong muốn cá nhân đó sau này sẽ giúp ích cho những người khác. Và nói thôi thì chưa đủ, bạn cần phải nêu chi tiết các kế hoạch rèn luyện, nghiên cứu hoặc học tập của mình để có thể đạt được ước mơ đó trong mẫu đơn xin học bổng nữa nhé!

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin nhap hoc2 trang

  Khi chuyển cấp sang một môi trường giáo dục mới hoặc khi chuyển từ trường nọ sang trường kia chắc chắn bạn phải làm mẫu đơn xin nhập học. Mẫu đơn này họ tên, nơi cư trú, nghề nghiệp của phía đại diện, xin nhập học cho ai, con, cháu, hay anh em họ hàng như thế nào...Cam kết của phía gia đình về việc giáo dục con em trong một môi trường mới...Tham khảo và tải mẫu đơn xin nhập học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu giấy mời họp lớp nếu như bạn là cán bộ hoặc chi hội phụ huynh của lớp, của trường...
  Mẫu đơn xin nhập học

  30221

 • don xin hoc lai1 trang

  Nếu bạn là học sinh, sinh viên chắc hẳn sẽ không bao giờ muốn viết đơn xin học lại cả bởi vừa tốn kém lại mất thời gian của bạn. Tuy nhiên do công việc học chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà trường mà bạn cần phải học lại thì chắc chắn cũng không thể bỏ qua được nếu như bạn muốn có kết quả tốt và muốn ra được trường. Cùng tham khảo mẫu đơn xin học lại mà chúng tôi mới cập nhật. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học để làm tư liệu cho con, em hoặc người nhà trước khi đăng ký nhập học bạn nhé.
  Đơn xin học lại

  93846

 • Bieu mau don xin hoc lai1 trang

  Là học sinh, sinh viên thì gần như ai cũng phải thi lại, học lại một lần trong đời. Và nếu như bạn đang mắc phải tình trạng học lại thì có thể tham khảo biểu mẫu đơn xin học lại mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật. Biểu mẫu này sẽ ghi đầy đủ, chính xác nhất những thông tin bạn cần phải làm đrể quá trình xin học lại được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra nếu bạn có người thân, anh em chuẩn bị nhập học thì cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhâp học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Biểu mẫu " Đơn xin học lại"

  2,772101

 • Mau don xin nghi hoc ngan han

  Mẫu đơn xin nghỉ học ngắn hạn được dùng trong trường hợp sinh viên vì có một lý do nào đó mà xin nghỉ học ngắn hạn hoặc bảo lưu hẳn kết quả học tập của mình. Việc nghỉ học là điều mà không có cá nhân nào mong muốn hết nhưng do những tác động ngoại cảnh ảnh hưởng trực tiếp tới các em chính vì thế việc dùng mẫu đơn xin nghỉ học ngắn hạn được xem như một giải pháp tối ưu nhằm giúp các em giữ lại được kết quả học tập của mình.
  Mẫu đơn xin nghỉ học ngắn hạn

  04,840

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn xin học bổngTải ngay

/ 0