Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất

Thông thường, trong mỗi hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động có quy định rõ, người lao động được nghỉ có lương hoặc nghỉ không có lương tùy thuộc vào thỏa thuận chung của công ty, doanh nghiệp, đơn xin nghỉ việc không còn xa lạ, tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc không lương viết thế nào đây? Hãy cùng Taingon.net tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhất liên quan đến mẫu đơn này và sử dụng khi có nhu cầu.

ongvang

Số trang: 1 Lượt xem: 4,798 Lượt tải: 168 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất

24/06/2016

Cũng như mẫu đơn xin nghỉ việc thông thường, mẫu đơn xin nghỉ việc không lương cũng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết và có sự xác nhận của người làm đơn và người đứng đầu cơ quan nơi bạn đang làm việc. Pháp luật không quy định rõ thời gian nghỉ không lương nhất định nào đó, mà thời gian đó tùy thuộc vào sự thỏa thuận riêng của từng cơ quam, doanh nghiệp với người lao động, vì vậy, nếu như bạn có công việc bận rộn và mong muốn được nghỉ ngơi một thời gian, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ việc không lương ngay sau đây để có thể nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết nhất cần có để gửi đơn và được xem xét thực hiện nguyện vọng.
mau don xin nghi viec khong luong moi nhat
Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất
Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương được soạn khá đơn giản những phải đáp ứng đầy đủ những thông tin ngay sau đây:
- Quốc hiệu: Trong đơn, bạn bắt buộc phải có quốc hiệu, quốc hiệu được ngay chính giữa phía trên cùng của đơn, tuân thủ các quy tắc viết in hoa, viết hoa, viết thường, lùi dòng, cách dòng hợp lý, nhìn gọn gàng và đẹp mắt.
- Tên đơn được đặt ngay chính giữa, được viết bằng chữ in hoa có dấu, ngay bên dưới quốc hiệu.
- Nơi chấp nhận đơn: Ghi rõ cơ quan bạn muốn tiếp nhận đơn ( Ban Giám đốc), gửi phòng hành chính - nhân sự.
- Thông tin người làm đơn, bao gồm:
+ Họ và tên người làm đơn
+ Mã số nhân viên
+ Bộ phận
+ Địa chỉ
+ Số điện thoại liên hệ khi cần thiết
- Trình bày nguyện vọng nghỉ việc và ghi rõ "nghỉ không lương".
- Thời gian nghỉ: Thời gian bắt đầu nghỉ và thời gian bắt đầu làm việc trở lại.
- Ghi rõ trách nhiệm với công việc, đối tượng bàn giao công việc.
- Ghi rõ người viết đơn, có chữ ký xác nhận của người làm đơn.
- Chữ ký xác nhận của Ban Giám đốc hoặc trưởng phòng hành chính - nhân sự.

Bạn sẽ sử dụng đến đơn xin nghỉ việc không lương khi người lao động nghỉ ốm đau, nghỉ công việc quá thời gian cho phép và nghỉ vào thời gian làm việc của cơ quan, công ty. Thông thường, tại các cơ quan hành chính, cơ quan nhà nước hoặc một số công ty, doanh nghiệp làm giờ hành chính quy định được nghỉ phép 1 ngày trong tháng và được tính lương như bình thường, nghỉ quá 1 ngày sẽ tính là nghỉ không lương. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện, trường hợp, thỏa thuận riêng của người sử dụng lao động và người lao động mà mức trừ lương ở các mức độ khác nhau. Bạn có thể xin nghỉ không lương tùy thuộc vào mong muốn, nguyện vọng cũng như công việc của bạn đang cần thực hiện, tuy nhiên, bạn cũng cần có sự chấp thuận của lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, thời gian nghỉ không lương cũng không được quy định rõ, vì vậy, bạn có thể đề xuất thời gian bạn mong muốn nghỉ, cơ quan của bạn sẽ xem xét và duyệt đơn cho bạn.

Đơn xin nghỉ việc không lương có phạm vi hẹp hơn đơn xin nghỉ việc vì theo quy định, có hai hình thức nghỉ hiện nay, đó là nghỉ có lương và nghỉ không lương. Khi bạn nộp đơn xin nghỉ việc, nếu số thời gian nghỉ việc của bạn nằm trong thời hạn cho phép nghỉ phép của cơ quan nơi bạn đang làm, bạn vẫn được trả mức lương đầy đủ, tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã sử dụng hết thời gian nghỉ của công ty hoặc muốn xin nghỉ thêm thời gian ngoài thời gian cho phép, bạn phải làm đơn xin nghỉ phép không lương, nếu được công ty, doanh nghiệp chấp thuận, bạn sẽ được nghỉ đúng khoảng thời gian bạn mong muốn nhưng bạn cũng mất quyền lợi về lương bổng theo quy định hoặc thỏa thuận trước đó.

Trước khi nghỉ, bạn vẫn phải báo cáo kết quả công việc như bình thường để lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, công ty, trưởng bộ phận có thể nắm rõ được những kết quả công việc bạn đã đạt được, qua đó đưa ra những đanh giá về khả năng cũng như đánh giá sự nghiêm túc của bạn trong công việc. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo công việc để có thể biết được những thông tin gì cần thiết trong báo cáo của bạn để có thể kê khai một cách đầy đủ và đáp ứng được những yêu cầu của cơ quan làm việc đưa ra.

Với mẫu đơn xin nghỉ việc không lương, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng khi bạn đang có nhu cầu nghỉ việc do những yếu tố, hoàn cảnh chủ quan nào đó. Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương được áp dụng chung cho những người lao động hiện nay, tuy nhiên, còn phụ thuộc vào những quy định của công ty, các điều khoản của công ty bạn mà bạn có thể bổ sung thêm những thông tin cần thiết để lãnh đạo có thể nắm bắt một cách rõ hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin nghi viec hay nhat cho ban1 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất được cập nhật trên Taingon.net giúp độc giả dễ dàng tham khảo khi muốn sử dụng trong trường hợp xin nghỉ việc tại một công ty hay tổ chức nào đó. Viết đơn xin nghỉ việc là vấn đề khó khăn với một số người. Trước khi có quyết định nghỉ việc ở đâu đó, bạn cần phải nộp đơn lên ban quản lý và được sự đồng ý của cấp trên thì bạn mới có thể thực hiện các quy trình tiếp theo. Theo quy định trong hợp đồng lao động, bạn phải báo trước ít nhất 1 tháng so với thời điểm mong muốn nghỉ việc để công ty có thời gian tuyển dụng người mới cũng như sắp xếp công việc cho đồng nghiệp khác.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất cho bạn

  53,25445,216

 • Mau don xin nghi viec4 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ việc là văn bản được xây dựng ngắn gọn, xúc tích, và sử dụng rộng rãi phù hợp với mọi ngành nghề, đối tượng áp dụng rộng rãi không phân biệt giới tính hay chức vụ làm việc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đơn xin nghỉ việc thì có thể tham khảo mẫu đơn này trên Taingon.net một cách dễ dàng nhé. Một vấn đề cần lưu ý khi quyết định nghỉ việc, bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin về việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian chưa tìm được công việc phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình. Ngoài mẫu đơn xin nghỉ việc dành cho người đi làm Tải Ngon còn cập nhật mẫu đơn xin nghỉ học dành cho các em học sinh sinh viên, cùng tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc

  4,108362

 • don xin viec bang tieng anh moi nhat1 trang

  Bạn đang xin việc ở công ty nước ngoài và muốn tìm mẫu đơn xin việc hay. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh mới nhất sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc chuẩn bị một mẫu đơn đúng chuẩn và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  Đơn xin việc bằng tiếng anh mới nhất

  213

 • Mau don xin nghi viec hay3 trang

  Khác với viết đơn xin việc, các mẫu đơn xin nghỉ việc hay sẽ giúp bạn nhanh có cơ hội được cấp trên xem xét và động ý cho nguyện vọng nghỉ việc của bạn. Thông thường, theo đúng những điều khoản ghi trong hợp đồng lao động, khi có ý định nghỉ việc, bạn phải thông báo đến ít nhất 1 tháng trước thời điểm mong muốn nghỉ việc để công ty có thời gian sắp xếp cũng như tuyển dụng người mới thay thế vị trí của bạn. Nếu bạn đang có ý định nghỉ việc hay tìm một công việc mới, hãy tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc cũng như đơn xin việc hay nhất tên Taingon.net nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay

  3,323228

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhấtTải ngay

/ 1