Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội

Đơn xin trợ cấp xã hội là đơn của các cá nhân tiến hành xin trợ cấp xã hội, mẫu đơn trợ cấp xã hội sẽ được gửi lên ủy ban nhân dân xã phường thị trấn, tùy thuộc vào từng điều kiện được xét trợ cấp xã hội mà sẽ có những mức kinh phí trợ cấp cho hàng tháng khác nhau.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 8,790 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội

13/04/2018

Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội sẽ có nhiều các hình thức khác nhau ví dụ như như mẫu đơn xin trợ cấp học bổng, mẫu đơn xin trợ cấp xã hội cho sinh viên, đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội một lần, đơn xin trợ cấp khó khăn… nhìn chung đây đều là hình thức xin trợ cấp xã hội của nhà nước. Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội cho sinh viên cũng là hình thức khá phổ biến, các em sinh viên có điều khiện hoàn cảnh khó khăn, con thương binh bệnh binh gia đình liệt sĩ, thuộc diện chính sách vùng đặc biệt khó khăn cũng sẽ được hưởng trợ cấp của xã hội
mau don xin tro cap xa hoi
Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội
Mẫu đơn xin trợ cấp xã hội và Tải Ngon chia sẻ ngay sau đây là do Bộ lao động thương binh xã hội ban hành, là biểu mẫu mới được sử dụng nhiều nhất, biểu mẫu đã trình bày khá đầy đủ những hướng dẫn đầy đủ những thông tin cần điền, người dùng chỉ cần kê khai.

Dưới đây là đơn xin hưởng trợ cấp xã hội chọn lọc nhất :
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc
...................., ngày......tháng......năm.......
ĐƠN ĐỀ NGHỊ HƯỞNG TRỢ CẤP XÃ HỘI
Kính gửi: - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã (phường, thị trấn)............................
- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện (quận, thị xã, thành phố).............
Tỉnh, thành phố...........................................................................

Tên tôi là: ....................................................................................... Nam, nữ:.................
Sinh ngày.........tháng..........năm.................................................................................
Quê quán:.................................................................................................................
Hiện có hộ khẩu thường trú tại:................................................................................
Xã (phường, thị trấn):..............................................Huyện (quận, thị xã, TP):...........
Tỉnh:...............................................................................................................................
Nêu hoàn cảnh cá nhân, gia đình, dạng đối tượng..........................................................
X/n của cơ quan chính quyền địa phương Xác nhận của người làm đơn

Ngoài tham khảo biểu mẫu ở dạng văn bản ở trên bạn đọc cũng có thể dowload mẫu đơn xin trợ cấp xã hội về máy tính của mình nhé, tuy nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng hình thức viết đơn xin trợ cấp xã hội bằng tay, tùy yêu cầu ở từng cơ quan cũng như mỗi cá nhân có thể áp dụng nhiều các hình thức khác nhau.

Xin trợ cấp xã hội là quyền lợi cũng như chính sách đãi ngộ của nhà nước đối với các cá nhân gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn, một số hình thức xin hưởng trợ cấp xã hội hiện nay cũng rất phổ biến như là đơn xin trợ cấp học bổng, mẫu đơn xin trợ cấp khó khăn của công đoàn, hay đơn xin được hưởng trợ cấp 1 lần.

Để việc được phê duyệt mẫu đơn xin trợ cấp xã hội được nhanh chóng từ phía cấp trên cũng như người đi làm mẫu đơn xin trợ cấp xã hội đặc biệt là các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiến hành làm đơn xin được hưởng trợ cấp xã hội.

Căn cứ theo quy định của chính phủ về việc miễn giảm học phí dành cho các em học sinh, sinh viện, căn cứ theo thông tư liên của Bộ Lao động thương binh và xã hội thực hiện theo điều khoản trong nghị quyết số 49/2010/NĐ-CP, thông báo vê việc xét trợ cấp xã hội cho các em học sinh sinh viên như sau :
 • Trường hợp là các em học sinh có cha mẹ là người đồng bào dân tộc thiểu số : Các em sinh viên sẽ làm mẫu đơn xin trợ cấp xã hội theo mẫu được ban hành mẫu TCXH1, kèm theo sở hộ khẩu bản sao, xác nhận đã thường trú 3 năm trở lên ở vùng cao.
 • Sinh viên bị mồ côi cả cha lẫn mẹ : Sinh viên làm đơn theo mẫu TCXH2, kèm theo bản sao giấy khai sinh, giấy chứng tử của cha mẹ, nếu không có giấy chứng tử có thể làm xác nhận của ủy ban nhân dân xã phường.
 • Trường hợp là sinh viên tàn tật : Sinh viên sẽ tiến hành làm mẫu đơn xin trợ cấp xã hội theo bẫu ban hành số TCXHH3, sinh viên thuộc dạng này tiến hành xác nhận biên bản giám nhận uy khoa và làm đơn xác nhận có hoàn cảnh khó khăn của ủy ban nhân dân xã phường thị trấn.
 • Trường hợp là sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có sự vươn lên cũng như vượt khó trong học tập. Sinh viên sẽ tiến hành làm mẫu đơn xin trợ cấp xã hội theo mẫu TCXH4, mang theo giấy chứng nhận hộ nghèo vẫn còn thời hạn.
Những thông tin chia sẻ của Tải Ngon ở trên về mẫu đơn xin trợ cấp xã hội mong rằng đã giúp ích được nhiều cho các bạn đọc giả, đừng quên cập nhật những tài liệu chọn lọc hay nhất về các biểu mẫu văn bản, các tài liệu học tập…

Tài liệu thường xem cùng

 • don de nghi huong tro cap xa hoi

  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội là một trong số những đơn đề nghị được sư dụng để gửi lên các cơ quan chính quyền để xin được nhận trợ cấp xã hội đối với những trường hợp thuôc đối trượng được hưởng trợ cấp do nhà nước quy định. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội giúp bạn hoàn thiện đơn từ nhanh chóng và tiến hành xin được hưởng trợ cấp phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu của bản thân. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội

  0767

 • don xin thanh lap co so bao tro xa hoi ngoai cong lap

  Bạn đang muốn làm đơn xin thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập nhưng chưa biết nên trình bày những nội dung gì cho đầy đủ để sớm được các cơ qua chức năng phê duyệt. Dưới đây Taingon.net đăng tải đầy đủ nội dung mẫu đơn xin thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập để bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng ngay.
  Đơn xin thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập

  0151

 • Mau don xin viec danh cho sinh vien nganh xa hoi2 trang

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên ngành xã hội là mẫu đơn xin việc được thiết kế dành cho các sinh viên mới ra trường muốn ứng tuyển vào các công việc khối ngành xã hội. Về cấu trúc, đơn xin việc ngành xã hội cũng giống với những ngành khác, về nội dung sự khác biệt sẽ do yêu cầu của các đơn vị mà sinh viên định ứng tuyển vào. Ngoài ra, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp cũng yêu cầu sinh viên phải có những kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập nhất định trước khi làm việc chính thức. Ngoài các em sinh viên đã ra trường, các em sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tăng thu nhập thì cũng có thể tham khảo mẫu đơn xin việc làm thêm cho sinh viên nhé.
  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên ngành xã hội

  21867

 • don xin cap phep hoat dong mang xa hoi truc tuyen

  Đơn xin cấp phép hoạt động mạng xã hội trực tuyến là một trong số những mẫu đơn được sử dụng khá phổ biến cho những người có nhu cầu xin cấp phép hoạt động mạng xã hội trực tuyến. Đơn xin cấp phép hoạt động mạng xã hội trực tuyến giúp cho bạn hoàn thiện được đơn từ cũng như đáp ứng được công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm những thông tin chi tiết.
  Đơn xin cấp phép hoạt động mạng xã hội trực tuyến

  072

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn xin trợ cấp xã hộiTải ngay

/ 0