Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mới nhất

Bắt đầu từ năm 2016, công tác tuyển sinh vào lớp 6 được thực hiện theo phương thức tuyển sinh do UBND quận/huyện/thị xã quy định, phương thức tuyển sinh mới này giúp bảo đảm 100% học sinh đều có chỗ học trên địa bàn, qua đó việc tuyển sinh vào lớp 6 cũng không cần qua thi cử, vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tham khảo mẫu đơn xin vào học lớp 6 để giúp con có thể nhập học đúng thời gian nhất.

vovan

Số trang: 3 Lượt xem: 1,424 Lượt tải: 85 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mới nhất

21/12/2016

Mẫu đơn xin vào học lớp 6 bao gồm các phần quan trọng liên quan đến thông tin của học sinh cũng như kết quả học tập mà học sinh đã đạt được khi học tiểu học, kèm theo đơn xin vào học lớp 6 còn có một số giấy tờ quan trọng khác như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp tiểu học để tránh tình trạng học sinh nộp hồ sơ ảo dẫn đến việc khó quản lý. Với quy định cấm thi tuyển vào lớp 6 của Bộ Giáo dục đã giúp cho học sinh có cơ hội vào các trường học trên địa bàn, tạo điều kiện cho những học sinh có năng lực học trung bình cũng có thể tìm được một môi trường học phù hợp.
mau don xin vao hoc lop 6 moi nhat
Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mới nhất
Trong mẫu đơn xin vào học lớp 6, có các phần đáng chú ý sau:
- Ghi rõ Sở Giáo Dục...ở phía trên cùng của đơn góc bên phải tờ giấy.
- Ghi rõ tên trường....ở phía trên cùng của đơn góc bên phải tờ giấy.
- Quốc hiệu: Ghi ở góc bên trái tờ giấy, tuân thủ các nguyên tắc viết hoa, viết in hoa và có dấu.
- Số đơn...
- Có nơi dán ảnh được đặt ngay dưới tên trường, phụ huynh cần dán ảnh 3x4 của học sinh lên trên đó và cần có dấu giáp lai.
- Tên đơn: Được viết in hoa có dấu, ghi rõ năm học.
- Địa chỉ nơi nhận đơn: Trường THCS nơi học sinh có nguyện vọng theo học.
- Thông tin học sinh:
+ Họ và tên: Viết in hoa có dấu; Giới tính: Nam/nữ.
+ Ghi chính xác ngày/tháng/năm sinh; tại đâu; dân tộc gì?
+ Hộ khẩu thường trú; điện thoại.
+ Họ và tên cha; nghề nghiệp; số điện thoại.
+ Họ và tên mẹ; nghề nghiệp; số điện thoại.
+ Đã hoàn thành chương trinhg giáo dục lớp 5 tại trường tiểu học......Quận/huyện.......Thành phố.

- Ghi rõ kết quả học tập lớp 5 vào bảng bao gồm các thông tin như điểm kiểm tra cuối năm, xếp loại cả năm, có học chương trình tiếng Anh ở tiểu học?
- Các thành tích đã đạt được trong học tập, văn nghệ, thể thao (từ cấp Quận/Huyện trở lên).
- Ghi rõ "Em làm đơn này xin được nhập học lớp 6 tại trường TRUNG HỌC THCS-THPT...................
- Cam kết thực hiện đúng nội quy của nhà trường.

Các trường thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức nộp hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ để các bậc phụ huynh và học sinh có thể nắm rõ và chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để nộp vào trường. Qua thời gian xét duyệt hồ sơ, nhà trường sẽ ra thông báo những học sinh trúng tuyển và lên thời gian nhập học hợp lý.
Điều kiện để có thể nộp hồ sơ vào lớp 6 bao gồm:
- Hoàn thành chương trình bậc tiểu học: Có giấy tờ kèm theo bao gồm học bà và bằng tốt nghiệp tiểu học.
- Hạnh kiểm tốt, khá, thực hiện đầy đủ các quy định, quy chế tại trường tiểu học.
- Yêu cầu về học lực: Tùy trường yêu cầu.

Hình thức xét tuyển vào lớp 6:
- Xem xét kết quả học tập trong học bạ kết hợp với điểm ưu tiên dân tộc, hộ nghèo...
- Kết quả bài kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở 5 năm tiểu học.
Theo quy định của Sở GD và ĐT, bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, tuyển sinh vào lớp 6 không được tổ chức thi, kiểm tra đối với học sinh, thay vào đó là thực hiện phương thức xét tuyển. Những học sinh có điều kiện nộp hồ sơ phải hoàn thành chương trình tiểu học lớp 5, bảo đảm tất cả học sinh được vào các trường công lập trên địa bàn, trừ khi, gia đình, học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường dân lập. Thời gian nhận hồ sơ, địa điểm nhận hồ sơ được quy định rõ ràng và công khai để tạo sự công bằng và giúp cho phụ huynh, học sinh nắm bắt được các thông tin cần thiết nhất để có thể nộp hồ sơ cho con đúng thời hạn và tránh tình trạng thất lạc hồ sơ.

Bậc cha mẹ luôn mong muốn con được học tại các trường có cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng giáo viên đảm bảo để con mình có môi trường phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, theo phương thức xét tuyển này, các trường sẽ có những tiêu chí lựa chọn học sinh khác nhau, vì vậy, học tại trường nào không những phụ thuộc vào nguyện vọng của gia đình, học sinh mà còn phụ thuộc rất lớn vào năng lực của học sinh tại cấp tiểu học. Về phía các trường tuyển sinh cần đảm bảo tính công bằng, khách quan trong tuyển sinh để có thể tìm được những học sinh có năng lực phù hợp với định hướng giáo dục của nhà trường.

Khi con vào học lớp 6, cha mẹ nên chuẩn bị cho con những hành trang cần thiết nhất để con có thể học tập tốt hơn, hòa nhập được với môi trường mới, bạn có thể tham khảo để thi Tiếng Anh lớp 6 có đáp án để làm tài liệu ôn tập cho con. Đề thi Tiếng Anh lớp 6 có đáp án là những kiến thức cơ bản, phù hợp với trình độ của những học sinh lớp 6, bạn hãy xem thêm và chuẩn bị cho con mình những hành trang học tập tốt nhất.

Bên cạnh đơn xin vào học lớp 6, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin vào học lớp 1 được ban hành theo quy chế của Sở Giáo dục. Cũng như lớp 6, tuyển sinh vào lớp 1 không được tổ chức thi mà xét duyệt hồ sơ, các bậc phụ huynh nên nắm rõ mẫu đơn xin vào học lớp 1 để có thể chuẩn bị những thông tin cần thiết nhất giúp con có một trường học phù hợp.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin giam nhe hinh phat moi nhat

  Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt được dùng khi bạn hoặc người thân không may rơi vào vòng lao lý mà hành động đó là không cố ý hoặc không gây thiệt hại cũng như ảnh hưởng nặng nề đến xã hội hoặc một cá nhân nào đó thì có thể tiến hành làm mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt trước pháp luật. Mẫu đơn từ này phải kính gửi Tòa án Nhân dân và Viện kiểm soát nhân dân nơi đang thụ lý vụ án để kịp thời xử lý, giảm nhẹ mức hình phạt để bạn hoặc người thân sớm về đoàn tụ cùng gia đình.
  Mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt mới nhất

  00

 • Mau don xin nghi viec rieng moi nhat

  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng được dùng nhiều trong các công ty, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân đều có thể dùng được. Đối với mỗi nhân viên khi làm việc tại các doanh nghiệp thì không thể nào tránh khỏi có những lúc ốm đau hoặc có công việc riêng như cưới xin, ma chay hoặc có bất kỳ công việc đột xuất nào đó cũng có thể viết đơn chờ cấp trên phê duyệt do vậy cùng tham khảo chi tiết nội dung và cách trình bày của mẫu đơn từ này để có có thể áp dụng sử dụng mỗi khi cần nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng mới nhất

  00

 • Mau don xin gia han su dung dat moi nhat5 trang

  Khi hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp, nếu như bạn muốn làm thủ tục để được gia hạn thêm thời gian sử dụng đất, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất ngay say đây. Theo Luật Đất đai 2013 quy định, các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng đất nếu còn có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì có quyền xin gia hạn thời gian sử dụng đất và trình bày mục đích sử dụng đất.
  Mẫu đơn xin gia hạn sử dụng đất mới nhất

  579

 • Mau don xin nghi viec khong luong moi nhat1 trang

  Thông thường, trong mỗi hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động có quy định rõ, người lao động được nghỉ có lương hoặc nghỉ không có lương tùy thuộc vào thỏa thuận chung của công ty, doanh nghiệp, đơn xin nghỉ việc không còn xa lạ, tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc không lương viết thế nào đây? Hãy cùng Taingon.net tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhất liên quan đến mẫu đơn này và sử dụng khi có nhu cầu.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất

  4,798168

Bình luận bằng Facebook

Mẫu đơn xin vào học lớp 6 mới nhấtTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3