Mẫu giấy bảo lãnh

Taingon.net giới thiệu mẫu giấy bảo lãnh được sử dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam hoặc đại diện một hội đoàn của người Việt Nam muốn bảo lãnh cho người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài muốn định cư trên lãnh thổ Việt Nam mà chưa có quốc tịch hay giấy phép nhập cảnh. Đơn bảo lãnh phải được điền đầy đủ thông tin một cách chính xác theo mẫu và được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, người đứng ra bảo lãnh phải chịu trách nhiệm về mặt pháp luật trước mọi vấn đề.

haibizz

Số trang: 2 Lượt xem: 119 Lượt tải: 26 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy bảo lãnh

30/12/2016

Với những người nước ngoài đang muốn tạm trú hoặc định cư trên lãnh thổ Việt Nam mà chưa có quốc tịch hoặc giấy phép nhập cảnh thì cần có một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một tổ chức đại diện nào đó đứng ra bảo lãnh, lúc đó, mẫu giấy bảo lãnh sẽ là một mẫu giấy tờ cần thiết giúp hoàn thiện thủ tục định cư. Theo quy định của pháp luật, người đứng ra bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những vấn đề liên quan đến người được bảo lãnh, bao gồm cả việc thực hiện pháp luật, tuy nhiên, trước hết, bạn cần biết được những nội dung cần có trong mẫu giấy bảo lãnh để có thể hoàn thiện mẫu giấy này một cách hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.
mau giay bao lanh
Mẫu giấy bảo lãnh
Nếu như giấy đơn xin tạm trú cho người nước ngoài sẽ do chính bản thân người đó thực hiện thì mẫu giấy bảo lãnh là giấy tờ dành cho thân nhân là công dân Việt Nam thực hiện. Mẫu giấy bảo lãnh này sẽ dùng để bảo lãnh cho một đối tượng là người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài hoặc một người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam. Có giấy bảo lãnh, đối tượng là người Việt Nam được bảo lãnh sẽ được sinh sống tại nước ngoài hoặc tại đối tượng là người nước ngoài được bảo lãnh sẽ được sinh sống tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi người được bảo lãnh có vấn đề gì hoặc những có những hành vi vi phạm pháp luật sẽ do người bảo lãnh chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Mẫu giấy bảo lãnh khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được đầy đủ để tránh sai sót thông tin:
- Quốc hiệu nước Việt Nam sẽ được đặt phía trên cùng của giấy bảo lãnh, cần tuân thủ những nguyên tắc viết hoa, viết thường.
- Tên giấy bảo lãnh được viết bằng chữ in hoa, có dấu, nếu đánh máy bạn sẽ cần phải in đậm, tên được đặt ngay dưới quốc hiệu, chính giữa. Dòng dưới ghi rõ dành cho nhân thân là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc dành cho nhân thân là công dân Việt Nam có người nước ngoài định cư...)
- Thông tin người bảo lãnh:
+ Họ và tên người bảo lãnh: Viết bằng chữ in hoa, có dấu.
+ Ngày/tháng/năm sinh. (Ví dụ: 27/11/1965)
+ Giới tính (Nam/Nữ)
+ Địa chỉ thường trú (ghi theo hộ khẩu).
+ Địa chỉ tạm trú (nếu có thời hạn tạm trú trên 6 tháng) (nếu có).
+ Số CMND, ngày cấp, nơi cấp.
+ Nghề nghiệp, nơi làm việc hiện nay.
- Đối tượng bảo lãnh (ghi rõ họ tên và trường hợp bảo lãnh). Trong trường hợp đối tượng bảo lãnh là nhiều người, cần ghi rõ thông tin toàn bộ người cần bảo lãnh.
- Xác nhận của người bảo lãnh: Ký và ghi rõ họ tên.
- Ý kiến xác nhận của UBND phường/xã nơi người bảo lãnh thường trú.

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng mẫu giấy bảo lãnh và các thủ tục bảo lãnh liên quan để có thể giải quyết những vấn đề giấy tờ một cách nhanh chóng nhất. Sau khi giấy bảo lãnh có xác nhận và người được bảo lãnh được phép định cư theo nguyện vọng thì bên người bảo lãnh sẽ phải giám sát, giúp đỡ người được bảo lãnh, đồng thời, nếu người được bảo lãnh có những hành vi trái với pháp luật thì người bảo lãnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để đưa ra những xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

giấy bảo lãnh

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bao lanh bao hanh2 trang

  Mẫu bảo lãnh bảo hành là một trong những tài liệu tham khảo mà nhiều người dùng quan tâm, song không phải ai cũng có được biểu mẫu chuẩn xác về hình thức, đầy đủ thông tin về mặt nội dung. Vì thế, Taingon.net xin cung cấp đến độc giả toàn quốc mẫu bảo lãnh bảo hành chuẩn chỉnh và mới nhất hiện nay, đang được các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty sử dụng. Thông thường, bên đứng ra bảo lãnh bảo hành sẽ là bên thứ 3, có uy tín, đáng tin cậy để cam kết những nghĩa vụ mà bên A sẽ phải thực hiện với bên B theo đúng trong hợp đồng.
  Mẫu bảo lãnh bảo hành

  677128

 • Mau bao lanh dau thau

  Mẫu bảo lãnh đấu thầu là giấy bảo lãnh đấu thầu do các ngân hàng lập ra khi có nhu cầu bảo lãnh cho các đơn vị tham gia quá trình đầu thầu. Nội dung của mẫu bảo lãnh đấu thầu sẽ ghi rõ các thông tin về phía ngân hàng, thông tin về chủ đầu tư và khoản tiền ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho nhà đầu tư đó.
  Mẫu bảo lãnh đấu thầu

  0723

 • don bao lanh1 trang

  Bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm đơn bảo lãnh chính xác và nhanh chóng nhất? Trước hết bạn cần tìm hiểu về yêu cầu đối với người bảo lãnh để chắc chắn rằng mình có thể đứng ra bảo lãnh. Sau đó là tham khảo hướng dẫn viết đơn bảo lãnh để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục liên quan. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bên cạnh những thông tin liên quan tới đơn bảo lãnh, chúng tôi còn cung cấp tới các bạn đọc những mẫu đơn phổ biến khác như : đơn xin vào Đảng, đơn ly hôn, đơn xin xác nhận tạm trú...
  Đơn bảo lãnh

  65,4915,954

 • Hop dong bao lanh9 trang

  Có thể hiểu nôm na hợp đồng bảo lãnh là hợp đồng mà trong đó có ghi rõ những việc bên B hứa, cam kết sẽ làm cho bên A mà bên A không làm được. Trong hợp đồng này có ghi rõ những điều khoản, điều lệ, thông tin quan trọng như tên, địa chỉ cơ quan, công việc cụ thể mà bên B sẽ làm, thời gian làm...Ngoài mẫu hợp đồng bảo lãnh bạn nên tham khảo thêm một số tài liệu khác như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, đơn dự thầu...
  Hợp đồng bảo lãnh

  26085

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy bảo lãnhTải ngay

/ 2
 • 1