Mẫu giấy cho vay tiền

Mẫu giấy cho vay tiền được lập ra sau khi bên vay và bên cho vay thỏa thuận xong những điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong thời gian vay tiền. Theo đó, hợp đồng vay tiền sẽ bao gồm đầy đủ các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân cả 2 bên, thời gian vay cũng như ấn định ngày trả và chu kỳ thanh toán lãi suất một cách rõ ràng nhất. Nếu một trong 2 bên vi phạm những điều lệ ghi trong hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, sau khi ký hợp đồng vay tiền để đảm bảo chắc chắn hơn nữa hai bên còn có thể sử dụng thêm giấy biên nhận tiền để ấn định các khoản vay đảm cam kết giữa các bên.

thuhuong

Số trang: 2 Lượt xem: 164 Lượt tải: 114 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy cho vay tiền

11/11/2016

Mẫu giấy cho vay tiền là biên bản ít nhiều mang tính pháp lý, thể hiện việc thỏa thuận cho vay tiền giữa bên vay và bên cho vay với các điều khoản cụ thể để tránh các rắc rối về sau. Mẫu giấy vay tiền cũng được gọi là hợp đồng vay tiền, nhất là với trường hợp số tiền vay có giá trị lớn. Trong nhiều trường hợp nhiều cá nhân và tổ chức không làm hợp đồng vay tiền đến khi xảy ra tranh chấp dẫn đến sứt mẻ tình cảm hoặc gặp những rắc rối không đáng có.


mau giay cho vay tien
Mẫu giấy cho vay tiền

Nội dung cụ thể của mẫy giấy cho vay tiền gồm: các thông tin của bên vay và bên cho vay, trị giá số tiền và lãi suất vay, mục đích vay tiền, cam kết sẽ hanh toán nợ gốc và lãi theo đúng nội dung đã thỏa thuận. Giấy vay tiền cũng cần có sự làm chứng của bên thứ ba nhằm đảm bảo tính pháp lý và minh bạch. Về thực chất thì mẫu giấy vay tiền cũng là một hình thức giấy xác nhận nợ giữa bên vay và bên cho vay, với mục đích xác nhận số tiền nợ cần phải hoàn trả tại thời điểm nào đó. Mẫu giấy xác nhận nợ được sử dụng khá phổ biến hiện nay do nhu cầu vay tiền trong xã hội.


Trường hợp bên cho vay muốn được thanh toán trong thời gian ngắn thì lập hợp đồng cho vay ngắn hạn để đảm bảo rằng bên vay tiền sẽ hoàn thành việc trả nợ đúng hạn. Mẫu hợp đồng cho vay ngắn hạn cũng có các nội dung tương tự với một hợp đồng vay tiền thông thường, tuy nhiên cần ghi rõ hạn ngày thanh toán nợ.

Xem thêm

giấy vay nợ, giấy mượn tiền

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong tien vay15 trang

  Tham khảo mẫu hợp đồng tiền vay nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền nhé. Liên quan đến tài chính cần rõ ràng, rành mạch tránh dẫn đến những sai sót, nhầm lẫn không đáng có. Mẫu hợp đồng vay tiền cần ghi rõ những điều khoản quan trọng, cần thiết như thời gian vay, số tiền vay, chữ ký hai bên...Tham khảo thêm các mẫu hợp đồng khác hoặc mẫu hợp đồng bảo lãnh tai TaiNgon.net.
  Mẫu hợp đồng tiền vay

  11249

 • Nhung dieu can luu y khi vay tien16 trang

  Những điều cần lưu ý khi vay tiền là những thông tin vô cùng hữu ích đối với bên vay và bên cho vay tiền, đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên trong việc quy định thời gian rải ngân cũng như thanh toán lãi theo định kỳ. Nếu không nắm rõ những quy định này, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối về thủ tục pháp lý cũng như dễ bị người khác lợi dụng. Những thông tin liên quan tới hợp đồng vay tiền, giấy biên nhận tiền.... ban đọc có thể tham khảo để sử dụng vào mục đích vay tiền của bản thân mình.                                                                                                                   
  Những điều cần lưu ý khi vay tiền

  4,5512,461

 • Mau giay xac nhan1 trang

  Mẫu giấy xác nhận được xây dựng nội dung ở trên cấu trúc chuẩn, đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp cơ quan tổ chức, áp dụng dễ dàng để có được mẫu xác nhận này của chúng tôi, hãy cùng tham khảo nhé.
  Mẫu giấy xác nhận

  8,087419

 • Giay xac nhan khong tien an mau so 14 trang

  Giấy xác nhận không tiền án được xây dựng nội dung Tài liệu hưỡng dẫn cấp Giấy xác nhận không tiền án tại Cục Hồ sơ Cảnh sát – Bộ Công an có giá trị pháp lý cao, do đó sẽ là tài liệu hướng dẫn chuẩn các cá nhân có thể tham khảo để hoàn thiện được mẫu giấy xác nhận của mình đáp ứng được những yêu cầu công việc khác nhau. Dưới đây sẽ là bản mẫu giấy xác nhận mà bạn có thể tham khảo :
  Giấy xác nhận không tiền án mẫu số 1

  20924

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy cho vay tiền Tải ngay

/ 2