Mẫu giấy cho vay tiền

Mẫu giấy cho vay tiền được lập ra sau khi bên vay và bên cho vay thỏa thuận xong những điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong thời gian vay tiền. Theo đó, hợp đồng vay tiền sẽ bao gồm đầy đủ các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân cả 2 bên, thời gian vay cũng như ấn định ngày trả và chu kỳ thanh toán lãi suất một cách rõ ràng nhất. Nếu một trong 2 bên vi phạm những điều lệ ghi trong hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, sau khi ký hợp đồng vay tiền để đảm bảo chắc chắn hơn nữa hai bên còn có thể sử dụng thêm giấy biên nhận tiền để ấn định các khoản vay đảm cam kết giữa các bên.

thuhuong

Số trang: 2 Lượt xem: 164 Lượt tải: 114 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy cho vay tiền

11/11/2016

Mẫu giấy cho vay tiền là biên bản ít nhiều mang tính pháp lý, thể hiện việc thỏa thuận cho vay tiền giữa bên vay và bên cho vay với các điều khoản cụ thể để tránh các rắc rối về sau. Mẫu giấy vay tiền cũng được gọi là hợp đồng vay tiền, nhất là với trường hợp số tiền vay có giá trị lớn. Trong nhiều trường hợp nhiều cá nhân và tổ chức không làm hợp đồng vay tiền đến khi xảy ra tranh chấp dẫn đến sứt mẻ tình cảm hoặc gặp những rắc rối không đáng có.


mau giay cho vay tien
Mẫu giấy cho vay tiền

Nội dung cụ thể của mẫy giấy cho vay tiền gồm: các thông tin của bên vay và bên cho vay, trị giá số tiền và lãi suất vay, mục đích vay tiền, cam kết sẽ hanh toán nợ gốc và lãi theo đúng nội dung đã thỏa thuận. Giấy vay tiền cũng cần có sự làm chứng của bên thứ ba nhằm đảm bảo tính pháp lý và minh bạch. Về thực chất thì mẫu giấy vay tiền cũng là một hình thức giấy xác nhận nợ giữa bên vay và bên cho vay, với mục đích xác nhận số tiền nợ cần phải hoàn trả tại thời điểm nào đó. Mẫu giấy xác nhận nợ được sử dụng khá phổ biến hiện nay do nhu cầu vay tiền trong xã hội.


Trường hợp bên cho vay muốn được thanh toán trong thời gian ngắn thì lập hợp đồng cho vay ngắn hạn để đảm bảo rằng bên vay tiền sẽ hoàn thành việc trả nợ đúng hạn. Mẫu hợp đồng cho vay ngắn hạn cũng có các nội dung tương tự với một hợp đồng vay tiền thông thường, tuy nhiên cần ghi rõ hạn ngày thanh toán nợ.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay vay tien co the chap

  Mẫu giấy vay tiền có thế chấp là một trong số những mẫu giấy vay tiền được sử dụng khá phổ biến trong nhiều trường hợp khác nhau. Mẫu giấy vay tiền có thế chấp được lập ra khi có các cá nhân hay các tổ chức tiến hành vay tiền và có sử dụng vật thế chấp để đảm bảo được quyền lợi cũng như những thỏa thuận mà hai bên cùng tham gia ký kết. Mẫu giấy vay tiền có thế chấp được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Mẫu giấy vay tiền có thế chấp

  00

 • Mau giay vay tien bang tieng Anh ban moi

  Có rất nhiều trường hợp bạn phải sử dụng mẫu giấy vay tiền bằng tiếng Anh để thỏa thuận các điều khoản. Thông thường, mẫu văn bản này dùng cho đối tượng khách hàng là cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài có nguyện vọng vay vốn tại ngân hàng ở Việt Nam.
  Mẫu giấy vay tiền bằng tiếng Anh bản mới

  00

 • Mau giay vay von cho doanh nghiep ca nhan

  Mẫu hợp đồng vay vốn được Taingon.net cung cấp dành cho nhóm đối tượng là những người đi vay hoặc các bên cho vay. Vốn ở đây được hiểu là số tiền để cá nhân, doanh nghiệp đó sử dụng vào mục đích cá nhân, thông thường sẽ là kinh doanh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về mẫu hợp đồng này để sử dụng đúng mục đích.
  Mẫu giấy vay vốn cho doanh nghiệp, cá nhân

  00

 • Mau hop dong cho vay tien chuan xac nhat

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền được dùng trong trường hợp cả bên vay và bên cho vay thống nhất với nhau, thỏa thuận cùng ký kết hợp đồng. Dù là đi vay hay cho vay bạn cũng cần phải sử dụng đến mẫu hợp đồng này. Bởi đơn giản một điều tài chính là vấn đề nhạy cảm, nên có sự rõ ràng thống nhất ngay từ đầu để tránh những sai sót hay tranh chấp không đáng có về sau này.
  Mẫu hợp đồng cho vay tiền chuẩn xác nhất

  0111,014

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy cho vay tiềnTải ngay

/ 2