Mẫu giấy đề nghị tạm ứng

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là biểu mẫu chứng từ kế toán được ban hành kèm theo thông tư 200/2014/TT-BTC và quyết định 48/2006/ QĐ-BTC của bộ Tài chính sử dụng làm căn cứ để xét duyệt tạm ứng, làm thủ tục lập phiếu chi và xuất quỹ cho nhân viên tạm ứng để đi công tác, giải quyết việc của cơ quan đơn vị hoặc việc cá nhân. Các bạn có thể tải mẫu giấy đề nghị tạm ứng và điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu phiếu.

nguyenthithanh

Số trang: 2 Lượt xem: 2,598 Lượt tải: 404 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng

04/01/2016

Giấy đề nghị tạm ứng tiền là mẫu giấy của cá nhân gửi lên thủ trưởng đơn vị về việc xin tạm ứng tiền lương hoặc tạm ứng tiền phí đi công tác để giải quyết và thực hiện cho nhân viên ứng tiền lương hoặc tạm ứng tiền của nhân viên. Giấy đề nghị tạm ứng tiền cần trình bày lí do tạm ứng tiền, và số tiền cần ứng để cấp trên có thể xem xét về việc ứng tiền của nhân viên, sau khi có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, cần đưa sang kế toán để thực hiện lĩnh tiền.
mau giay de nghi tam ung

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng có đặc điểm là dùng cho việc ứng tiền lương và ứng tiền đi công tác, xin chữ ký của cấp trên và lấy lại tiền phòng kế toán cùng với đó là nêu rõ lý do cần ứng tiền và số tiền cần ứng là bao nhiêu. Với mẫu giấy đề nghị tạm ứng có nhiều người chưa biết cách ghi ra sao thì có thể tham khảo cách ghi giấy tạm ứng theo mẫu hoặc tìm hiểu kỹ hơn để có thể ghi giấy một cách chi tiết nhất.

Cách ghi giấy đề nghị tạm ứng là góc trên bên trái của giấy đề nghị tạm ứng ghi rõ tên và địa chỉ đơn vị, tên các bộ phận phòng ban. Giấy đề nghị tam ứng do người xin tạm ứng viết 1 liên và ghĩ rõ gửi giám đốc quỹ hoặc kế toán, người xét duyệt tạm ứng. Viết rõ lý do tạm ứng, ghi rõ mục đích sử dụng tiền tạm ứng như các khoản tiền công tác phí, mua văn phòng phẩm, tiếp khách… Viết rõ thời hạn thanh toán, ghi rõ ngày tháng hoàn thành số tiền đã tạm ứng, giấy đề nghị tam ứng sẽ được chuyển cho kế toán trưởng xem xét và ghi lại những ý kiến đề nghị giám đốc duyệt và chị. Căn cứ vafp những thông tin đó cũng như quyết định của giám đốc, nhân viên kế toán sẽ lập phiếu chi và kèm theo giấy đề nghị tạm ứng và chuyển cho thủ quỹ xuất quỹ.
Mẫu giấy đề nghị tạm ứng được sử dụng đến với nguyên tắc quản lý tạm ứng như Khoản tạm ứng là một khoản tiền hoặc vật tư do doanh nghiệp giao cho người nhận tạm ứng để thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh hoặc giải quyết một công việc nào đó được phê duyệt. Người nhận tạm ứng phải là người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Đối với người nhận tạm ứng thường xuyên phải được giám đốc chỉ định bằng văn bản. dụng hết phải nộp lại quỹ.

Người nhận giấy tạm ứng cần phải có trách nhiệm đối với doanh nghiệp về số đã nhận tạm ứng và chỉ được sử dụng tạm ứng theo đúng mục đích và nội dung công việc đã được phê duyệt, nếu số tiền nhận tạm ứng không được sử dụng hoặc không sử dụng hết phải nộp lại quỹ. Người nhận tam ứng không được chuyển số tiền tạm ứng ch người khác sử dụng, khi hoàn thành kết thúc công việc được giao người nhân tạm ứng phải lập bảng thanh toan tạm ứng kèm theo với chứng từ gốc để thanh toán tòa bộ và dứt điểm.

Khoản tạm ứng sử dụng không hết nếu không nộp lại quỹ thì tính trừ vào lương của người nhận tạm ứng. Trường hợp chi quá số nhận tạm ứng thì doanh nghiệp sẽ chi bổ sung số còn thiếu. Khoản tạm ứng này phải thanh toán dứt điểm khoản tạm ứng kỳ trước mới được nhận tạm ứng kỳ sau, kế toán phải mở sổ kế toán chi tiết theo dõi cho từng người nhận tạm ứng và ghi chép đầy đủ tình hình nhận và thanh toán tạm ứng theo từng lần tạm ứng.

Trên đây là những vấn đề có liên quan đến mẫu giấy đề nghị tạm ứng bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có những lưu ý nhất định để có thể viết giấy và thực hiện giấy tạm ứng phục vụ cho công việc được hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trên Taingon.net hoặc cũng có thể tải về để có được bản mẫu giấy đề nghị tạm ứng sử dụng khi càn thiết nhất. Cùng với đó chúng tôi còn mang tới rất nhiều các biểu mẫu văn bản quan trọng khác như giấy đề nghị tạm ứng lương, bảng kê chứng từ tạm ứng, giấy đề nghị thanh toán.

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay de nghi tam ung2 trang

  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là loại tài liệu được sử dụng phổ biến tại bộ phận kế toán của hầu hết các doanh nghiêp, tổ chức. Được ban hành theo quyết định số 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/9/2006 và QĐ 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ tài chính cấp phép. Bạn có thế sử dụng các loại giấy tờ phổ biến như giấy đề nghị tạm ứng lương, tạm ứng hợp đồng... Văn bản này là căn cứ để xét duyệt tạm ứng làm thủ tục lập chi phiếu xuất quỹ tạm ứng. Chính vì thế khi tiến hành lập phiếu phải làm một cách chính xác, khoa học nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch đồng thời đáp ứng được nguyện vọng của người yêu cầu.
  Giấy đề nghị tạm ứng

  1,821598

 • Giay de nghi thanh toan tam ung1 trang

  giấy đề nghị thanh toán tạm ứng là biểu mẫu dùng để tạm ứng, thanh toán tạm ứng cho đơn vị doanh nghiệp, đơn vị.... làm thủ tục xuất quỹ tạm ứng. Biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán mà taingon.net là biểu mẫu tham khảo thông tin của các bộ ban ngành dựa trên cơ sở pháp lý ban hành mẫu văn bản nên dễ dang áp dụng cũng như triển khai vào các đơn vị.
  Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng

  10313

 • Giay de nghi tam ung hop dong2 trang

  Giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng là một trong những mẫu chứng từ của kế toán do bộ tài chính ban hành để làm căn cứ xét duyệt các khoản chi tạm ứng của doanh nghiệp. Mẫu giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng được đăng tải đầy đủ dưới đây, các bạn có thể lưu lại tham khảo và sử dụng ngay khi có nhu cầu.
  Giấy đề nghị tạm ứng hợp đồng

  782135

 • Mau giay tam ung tien mai tang phi1 trang

  Mẫu giấy tạm ứng tiền mai táng được áp dụng cho các đối tượng là hưu trí, mất sức, cán bộ nhà nước, thương bệnh binh... Với số tiền nhất định theo mức thu nhập của người đó khi còn sống, phòng lao động - thương binh xã hội sẽ có mức trợ cấp tương đương với từng trường hợp. Trong thời gian chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thân nhân của người đã khuất có quyền làm giấy đề nghị tạm ứng gửi đến phòng lao động - thương binh xã hội để được thanh toán số tiền mai táng theo đúng nguyện vọng.
  Mẫu giấy tạm ứng tiền mai táng phí

  211

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy đề nghị tạm ứngTải ngay

/ 2