Mẫu giấy giới thiệu thực tập

Nếu bạn đang là sinh viên, chuẩn bị bước vào quá trình thực tập thì có thể tham khảo mẫu giấy giới thiệu thực tập mới nhất của chúng tôi nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ trải qua kỳ thực tập nếu là sinh viên, nhiều khi bạn lúng túng không biết đến cơ quan nơi mình thực tập phải trình bày như thế nào, không biết phải nói ra làm sao, với mẫu giấy giới thiệu thực tập mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo lắng khi đi thực tập. Tham khảo để có thêm kinh nghiệm bạn nhé.

thuynguyen

Số trang: 2 Lượt xem: 1,001 Lượt tải: 135 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy giới thiệu thực tập

30/12/2016

Mẫu giấy giới thiệu thực tập là văn bản chắc chắn phải dùng tới khi sinh viên tham gia thực tập tại các cơ quan, đoàn thể. Tham khảo thêm: cách viết giấy giới thiệu thực tập, đơn xin giấy giới thiệu thực tập, giấy giới thiệu thực tập Sư phạm, mẫu đơn xin thực tập....Bạn đọc cũng có thể tải miễn phí về máy để sử dụng nếu cần.
mau giay gioi thieu thuc tap

Mẫu giấy giới thiệu thực tập


1. Vì sao cần phải dùng mẫu giấy giới thiệu thực tập?
Thực tập là quá trình sinh viên được làm việc trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp để có thể tham gia thực tế, áp dụng những kiến thức mình được học vào quá trình thực tập. Đây là việc làm cần thiết giúp sinh viên nâng cao kiến thức của mình và áp dụng những gì mình được học vào thực tiễn. Tuy nhiên nếu như muốn tham gia thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp thì bắt buộc phải có mẫu giấy giới thiệu, có dấu đỏ của nhà trường thì cơ quan, doanh nghiệp đó mới biết bạn là ai và có quyết định đến việc tiếp nhận bạn hay không.
Mẫu giấy giới thiệu thực tập sẽ có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất là do sinh viên tự liên hệ được địa chỉ thực tập nhưng vì những thủ tục hành chính nên vẫn cần phải có giấy giới thiệu của trường. Thứ hai là do nhà trường tự liên hệ và tìm được chỗ thực tập cho các em sinh viên nên cần phải viết giấy để giới thiệu các em đến thực tập tại cơ quan, đoàn thể mà nhà trường liên hệ.

2. Một số lưu ý khi viết mẫu giấy giới thiệu thực tập
Mẫu giấy giới thiệu thực tập phải bao gồm những thông tin cơ bản như họ và tên của sinh viên, lớp nào, khoa nào, niên học bao nhiêu...giới thiệu tới cơ quan, đoàn thể nào....Đây là thông tin chủ chốt mà bất kỳ một mẫu văn bản nào cũng phải có.
Ngoài ra bạn cũng cần phải có thêm những thông tin khác như lý do được giới thiệu là gì, hay nói cách khác người viết giấy phải nêu rõ được mục đích của quá trình thực tập, chẳng hạn nhằm giúp cho các em sinh viên có được kiến thức thực tế, nâng cao được trình độ tay nghề, chuyên môn. Phần mục này có thể trình bày ngắn gọn nhưng phải thể hiện được tầm quan trọng của việc thực tập nhằm mong các cơ quan, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện giúp đỡ các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Ngoài ra những thông tin về nơi tiếp nhận cũng cần phải được ghi rõ ràng. Người làm đơn cần phải viết rõ nơi được giới thiệu đến, địa chỉ, giới thiệu đến để làm công việc gì...Thông tin này giúp cho sinh viên có thể biết chính xác được nơi mình đến công tác, thực tập trong thời gian sắp tới là ở đâu, và bản thân mình cần phải chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành được công việc ấy.
Cuối cùng là lời cảm ơn và kính mong cơ quan, đoàn thể tạo điều kiện giúp đỡ cho các em sinh viên có thể hoàn thành được công việc của mình. Nhìn chung mẫu giấy giới thiệu thực tập rất dễ viết, quan trọng là phải thể hiện được sự thành tâm cũng như mong muốn cơ quan, doanh nghiệp tạo điều kiện giúp đỡ các em có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình thực tập.
Mẫu giấy giới thiệu thực tập nói riêng và quá trình thực tập nói chung là vô cùng quan trọng, giúp các em sinh viên có thể được làm quen với môi trường thực tế, áp dụng được những kiến thức cơ bản của mình vào công việc, đồng thời tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi ra trường làm việc. Vì thế hãy nỗ lực, cố gắng hết mình để có thể thu nạp thêm nhiều kiến thức và biết đâu cũng tạo dựng được cho mình những mối quan hệ tốt sau này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

mẫu giấy giới thiệu, giới thiệu thực tập, biểu mẫu sinh viên, giới thiệu sinh việc, biểu mẫu giới thiệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Giay gioi thieu mau ban word0 trang

  Giấy giới thiệu mẫu bản word là loại giấy tờ được áp dụng trong trường hợp công ty, tổ chức, doanh nghiệp muốn cắt cử nhân viên của mình đến làm việc tại một đơn vị hoặc cơ quan ban ngành khác. Giấy giới thiệu mẫu bản word là hình thức đảm bảo độ uy tín của cá nhân được giới thiệu đến làm việc, giúp họ dễ dàng giải quyết các công việc với bên đối tác.
  Giấy giới thiệu mẫu bản word

  0161,453

 • Thu tuc cap giay gioi thieu4 trang

  Các thủ tục cấp giấy giới thiệu được cấp theo nguyện vọng của cá nhân hoặcyêu cầu công tác của một cơ quan cụ thể. Theo đó, cá nhân điền thông tin vào văn mẫu giấy gời thiệu bao gồm tên, chức vụ công tác, đơn vị đến làm việc và mục đích của chuyến đi. Sau đó, lãnh đạo cơ quan sẽ ký xác nhận và đóng dấu vào biễu mẫu để làm cơ sở pháp lý cho cá nhân sử dụng trong thời gian tham gia công tác tại một tổ chức nào đó.
  Thủ tục cấp giấy giới thiệu

  223

 • Bieu mau Giay gioi thieu cua co quan2 trang

  Biểu mẫu giấy giới thiệu của cơ quan sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, công tác tốt và ổn định hơn, có sự tin tưởng hơn từ phía đối phương nơi bạn chuẩn bị đến công tác. Trong biểu mẫu giấy giới thiệu này chủ yếu cần phải có những thông tin đầy đủ như tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp của cơ quan nếu có, rồi không thể thiếu tên viết tắt của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản. Họ tên, chức danh, đơn vị công tác của người được giới thiệu...Cùng rất nhiều những thông tin cần thiết khác phải có trogn mẫu giấy này. Mời độc giả cùng xem và tải về làm tư liệu để có thể dùng khi cần bạn nhé.
  Biểu mẫu"Giấy giới thiệu của cơ quan"

  92694

 • Mau giay gioi thieu cua to chuc doanh nghiep0 trang

  Mẫu giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp là văn bản khá thông dụng, được dùng nhiều trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Đây là văn bản được dùng khi công ty, doanh nghiệp bạn đang công tác muốn cử bạn đến một cơ quan, doanh nghiệp khác để làm việc với đối tác hoặc đơn giản là tới để học hỏi kinh nghiệm thì cũng cần phải có mẫu đơn từ thiệu của cơ quan, doanh nghiệp bạn đang làm nhằm chứng minh, xác thực thông tin bạn là nhân viên của cơ quan đó giúp đối tác tin tưởng hơn.
  Mẫu giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp

  00

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy giới thiệu thực tậpTải ngay

/ 2