Mẫu giấy thanh toán tạm ứng

Biểu mẫu giấy thanh toán tạm ứng dành cho sinh viên ngành kế toán và những người mới đi làm được chúng tôi cập nhật, bạn có thể tải xuống để tham khảo. Đối với những đã đi làm lâu năm thì việc viết một giấy thanh toán tạm ứng là điều khá dễ dàng song đối với những người mới đi làm thì đây quả là điều khó khăn. Tham khảo mẫu giấy thanh toán tạm ứng mới, chính xác ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm giấy xác nhận hoặc là giấy đề nghị thanh toán để có thể sử dụng khi cần bạn nhé.

httk2009

Số trang: 2 Lượt xem: 2,185 Lượt tải: 297 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy thanh toán tạm ứng

30/12/2016

Mẫu giấy thanh toán tạm ứng hiện nay có rất nhiều loại như: mẫu giấy thanh toán tạm ứng theo thông tư 200, mẫu thanh toán tạm ứng kho bạc mới nhất, cách ghi giấy thanh toán tiền tạm ứng, mẫu đề nghị thanh toán tạm ứng hợp đồng, mẫu giấy thanh toán tạm ứng theo quyết định 19, giấy thanh toán tạm ứng mẫu số c33-bb, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng vốn đầu tư…Mời bạn đọc cùng tham khảo.
mau giay thanh toan tam ung

Mẫu giấy thanh toán tạm ứng


1. Khi nào thì dùng mẫu giấy thanh toán tạm ứng?
Tạm ứng là hoạt động thường diễn ra ở các công ty, doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu là khi công ty, doanh nghiệp trích ra một số tiền nào đó để cử nhân viên đi thực hiện một công việc vì lợi ích, phát triển của công ty như mua vật liệu xây dựng, tạm ứng để đi gặp đối tác, khách hàng hoặc cũng có thể là tạm ứng tiền để nhân viên đi công tác, đi học nâng cao trình độ...Mục đích tạm ứng và số tiền tạm ứng là khác nhau nhưng quy trình tạm ứng và thanh toán tạm ứng về cơ bản là giống nhau.

2. Mục đích của việc dùng mẫu giấy thanh toán tạm ứng?
Đối với mỗi công ty hoạt động thu chi của nhân viên hoặc liên quan tới hoạt động kinh doanh, tài chính của công ty phải được kiểm kê và công khai một cách rõ ràng, rành mạch. Số tiền tạm ứng phải được sử dụng đúng mục đích, cá nhân đó không được phép đưa tiền tạm ứng cho người khác cầm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải sử dụng mẫu giấy thanh toán tạm ứng để quyết toán với công ty. Trong trường hợp nếu như số tiền ứng ban đầu không đủ chi và bạn phải bỏ tiền túi ra thì công ty có trách nhiệm phải thanh toán bù cho bạn. Ngược lại, trong trường hợp nếu như số tiền tạm ứng còn thừa mà bạn đã tiêu hết thì sẽ bị vào tiền lương cuối tháng.
Hoạt động nay nhằm giúp minh bạch, rõ ràng về tài chính, tránh tình trạng tham ô, gian lận, lấy tiền công bỏ túi riêng. Người làm mẫu giấy thanh toán tạm ứng cũng phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh số tiền mình sử dụng đúng mục đích thì mới được chấp nhận.

3. Cách viết mẫu giấy thanh toán tạm ứng
Theo quy định chung thì bạn phải hoàn thành thủ tục tạm ứng của lần thứ nhất thì mới được tạm ứng lần hai, vì thế mới cần đến mẫu giấy thanh toán tạm ứng. Khi viết văn bản này người viết cần phải ghi rõ họ và tên, thuộc bộ phận nào. Ngoài ra số tiền tạm ứng là bao nhiêu, số tiền đã chi là bao nhiêu và chênh lệch là bao nhiêu. Mọi thông số đều phải ghi bằng chữ để tránh tình trạng gian lận hoặc sửa chữa, thêm hoặc bớt thông tin.
Về cơ bản những thông số trong văn bản này cần phải ghi một cách rõ ràng, chi tiết để minh bạch tài chính và sau này khi có sự kiểm kê, đối chứng, so sánh cũng sẽ có cơ sở. Tiền bạc phải rõ ràng, không chỉ là người viết phiếu mà người kiểm phiếu cũng phải có sự so sánh, kiểm tra, đối chiếu cần thiết nếu không sau này khi có sự nhầm lẫn thì sẽ gây rắc rối cho cả đôi bên.
Ngoài ra mẫu giấy thanh toán tạm ứng này cũng phải có chữ ký của cả kế toán trưởng, kế toán thanh toán tức là người tiếp nhận văn bản, người làm giấy đề thị thanh toán tạm ứng và Giám đốc.
Ngoài mẫu giấy thanh toán tạm ứng bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net. Bạn đọc cũng thể tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần. Những tài liệu này chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều cho công việc cũng như học tập của các bạn. Chúc các bạn thành công và luôn đồng hành cùng Taingon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay tam ung tien mai tang phi1 trang

  Mẫu giấy tạm ứng tiền mai táng được áp dụng cho các đối tượng là hưu trí, mất sức, cán bộ nhà nước, thương bệnh binh... Với số tiền nhất định theo mức thu nhập của người đó khi còn sống, phòng lao động - thương binh xã hội sẽ có mức trợ cấp tương đương với từng trường hợp. Trong thời gian chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thân nhân của người đã khuất có quyền làm giấy đề nghị tạm ứng gửi đến phòng lao động - thương binh xã hội để được thanh toán số tiền mai táng theo đúng nguyện vọng.
  Mẫu giấy tạm ứng tiền mai táng phí

  211

 • Giay de nghi tam ung bang ngoai te1 trang

  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng là là loại giấy tờ được dùng vào trường hợp muốn tạm ứng để đi công tác hoặc sử dụng vào những lí do cá nhân... trong mẫu giấy đề nghị tạm ứng có đầy đủ những thông tin cần thiết quan trọng như nội dung, chữ kí... nếu có đầy đủ yêu cầu mấu giấy đề nghị tạm ứng của bạn sẽ nhanh chóng được cấp trên phê duyệt.
  Giấy đề nghị tạm ứng bằng ngoại tệ

  523

 • Giay tam ung moi nhat1 trang

  Nếu là kế toán chắc hẳn bạn có quan tâm đến mẫy giấy tạm ứng mới nhất đúng không nào. Giấy tạm ứng là một loại giấy thường được sử dụng trong các văn phòng, cơ quan dùng để ghi các khoản tiền ứng trước, chi trả trước cho một công việc, một cá nhân nào đó tại công ty sử dụng vào mục đích công việc chung. Là kế toán, nhân viên hành chính bạn phải nắm rõ quy chuẩn của mẫu giấy này là như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu giấy đề nghị thanh toán để có thể dùng đến khi cần bạn nhé.
  Giấy tạm ứng mới nhất

  24788

 • Mau giay de nghi tam ung2 trang

  Tham khảo mẫu giấy đề nghị tạm ứng dưới đây để sử dụng trong các trường hợp bạn có nhu cầu ứng lương để giải quyết mục đích cá nhân. Được ban hành theo quyết định số 48/2006/QĐ-BTC quy định về thủ tục tạm ứng lương, ngân sách dành cho các cá nhân, tổ chức. Nội dung thông tin cần kê khai trong giấy đề nghị tạm ứng gồm tên, bộ phận, đơn vị công tác, số tiền tạm ứng, lý do tạm ứng... đồng thời xin xác nhận của cấp trên. Sau khi xem xét hồ sơ bộ phận kế toán sẽ tiến hành giải quyết trong thời gian sớm nhất.
  Mẫu giấy đề nghị tạm ứng

  2,598404

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy thanh toán tạm ứng Tải ngay

/ 2