Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm

Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm được tiến hành chứng thực bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm chứng minh tàu cá đó đích thực là bị đâm. Việc các ngư dân đi biển không may bị đâm hoặc cố tình bị đâm bởi những tàu lạ, vật thể lạ là có xảy ra, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người dân và an toàn trên vùng biển.

likv2

Số trang: 1 Lượt xem: 7 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm

15/11/2016

Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm là văn bản cần thiết nhằm khai báo lên cơ quan chính quyền địa phương hoặc cấp cao hơn để kịp thời có những biện pháp xử lý. Vùng biển là nơi đem lại nguồn tài nguyên cho bà con nhưng đồng thời cũng là nơi mà nguy hiểm luôn rình rập chính vì thế hơn ai hết, chính quyền cần có những biện pháp vào cuộc cũng như có sự cứu trợ kịp thời nếu bà con chẳng may gặp nạn.

1. Khi nào cần dùng tới mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm?
Thời gian gần đây, mà cụ thể là liên tục trong năm 2016 vừa qua, tình trạng tàu cá của ngư dân bị đâm liên tiếp xảy ra. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng đã khiến cho không ít ngư dân cảm thấy hoang mang, lo sợ khi ra khơi. Đây là công việc kiếm cơm của ngư dân hằng ngày nhưng lại bị những tàu lạ cố tình tấn công, đâm chìm ngay trên chính lãnh thổ của mình. Hành động vô nhân đạo này cần phải được điều tra, xác minh làm rõ mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm cũng là một trong những văn bản giúp quá trình điều tra được minh bạch, rõ ràng hơn.

2. Một số lưu ý khi viết mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm
Văn bản này cũng như những giấy tờ xác nhận khác phải bao gồm tên cơ quan chứng thực, tàu cá mang số hiệu bao nhiêu, chủ tàu là ai, địa chỉ ở nơi nào, thuyền trưởng là ai, địa chỉ ở đâu. Trong một số trường hợp thì chủ tàu là thuyền trưởng nhưng cũng có một số trường hợp chủ tàu thuê thuyền trưởng về để điều khiển con tàu, làm việc cho mình. Chính vì thế thông tin cần phải được ghi chép một cách chính xác, rõ ràng.

Ngoài ra những thông tin khác có liên quan như công suất máy chính, nghề đăng ký hoạt động, phạm vi hoạt động hay còn gọi là vùng biển hoạt động phải được khai báo một cách rõ ràng, chi tiết. Tàu đã bị đánh chìm, thuyên viên tàu cá bị đâm tại kinh độ và vĩ độ bao nhiêu. Những chi tiết quan trọng này bắt buộc cần phải có trong mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm.

Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm phải có chữ ký, đóng dấu xác nhận cũng như những thông tin họ và tên của cơ quan xác minh thì mới được chấp nhận.

3. Cần làm gì để giảm thiểu tình trạng thuyền viên tàu cá bị đâm?
Để giảm thiểu cũng như hạn chế được tình trạng dùng mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâm thì chính quyền địa phương cũng như các bạn ngành có liên quan cần phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho bà con ngư dân chấp hành nghiêm chỉnh những quy định khi tham gia đánh bắt trên biển để đảm bảo an toàn, tính mạng cho mình và hco những ngư dân tham gia.

Khuyến cáo ngư dân khi tham gia đánh bắt thì phải đi theo tổ, đội, nhóm để trong trường hợp có bất trắc hoặc sự cố gì xảy ra sẽ có sự cứu trợ, ứng phó lẫn nhau. Tránh tình trạng đi riêng lẻ hoặc một mình lênh đênh giữa biển khơi.

Lắp đặt pháo tự động báo nạn qua vệ tinh của cơ quan chức năng đồng thời phải kiểm tra thường xuyên các phương tiện thông tin liên lạc. Đây là những yếu tố cần thiết mà tàu cá nào cũng cần phải có. Trong trường hợp nếu phát hiện ra thời tiết có dấu hiệu bất thường làm ảnh hưởng hoặc nguy hại đến tính mạng, hoặc trong trường hợp phát hiện ra những tàu cá có hành vi quá khích, cố tình tấn công thì ngay lập tức tàu cá phải dùng điện đàm báo cáo cho cơ quan chức năng để kịp thời được giải cứu, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tàu.

Xem thêm

báo cáo

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay xac nhan dang di hoc giay xac nhan sinh vien dang hoc tai truong1 trang

  Taingon.net xin giới thiệu đến các bạn mẫu giấy xác nhận đang đi học được cập nhật mới nhất hiện nay. Theo đó, trong văn bản này học sinh, sinh viên cần nêu rõ thông tin cá nhân của mình bao gồm họ tên, ngày sinh, đang học tại trường nào, lớp nào. Phần cuối cùng trong mẫu giấy xác nhận là mong muốn của cá nhân được ban giám đốc trường xác nhận là sinh viên đang theo học tại trường. Một điểm đặc biệt lưu ý là văn bản chỉ có hiệu lực khi có chữ ký và đóng dấu của giám đốc, phóng giám đốc hoặc hiệu trưởng, hiệu phó trường.
  Mẫu giấy xác nhận đang đi học, giấy xác nhận sinh viên đang học tại trường

  12420

 • Mau giay xac nhan ve doi tuong va thu nhap cua tung ca nhan1 trang

  Mẫu giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập của từng cá nhân là biểu mẫu hành chính được sử dụng trong trường hợp hộ gia đình muốn đăng ký thuê nhà ở xã hội. Trong mẫu giấy xác nhận cần nêu cụ thể các thông tin về cơ quan chịu trách nhiệm xác nhận, người được xác nhận. Chỉ khi nào có chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị thì giấy xác nhận mới có hiệu lực. Nếu chưa nắm rõ cách viết giấy xác nhận thì độc giả có thể tải biểu mẫu này về máy và điền thông tin của mình vào là được.
  Mẫu giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập của từng cá nhân

  121

 • Giay chung nhan bi thuong Bieu mau giay chung nhan thuong tich2 trang

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận bị thương cần trải qua nhiều bước về việc chuẩn bị hồ sơ cũng như thời gian chờ xét duyệt. Đầu tiên, công dân cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định, tiếp theo nộp tại bộ phận tiếp nhận thuộc UBND cấp huyện. Theo đó, thời gian có kết quả được quy định không quá 5 ngày kể từ thời điểm người bị thương nộp hồ sơ. Giấy chứng nhận bị thương được ghi trong các giấy tờ gốc như lý lịch Đảng viên, lý lịch quân nhân... Trong các trường hợp cần thiết, giấy tờ này cùng với giấy chứng nhận sức khỏe sẽ đảm bảo quyền lợi của công dân theo đúng quy định của nhà nước.
  Giấy chứng nhận bị thương "Biểu mẫu giấy chứng nhận thương tích"

  516

 • Mau giay xac nhan quan he nhan than1 trang

  Mẫu giấy xác nhận nhận quan hệ nhân thân là mẫu giấy quan trọng, được sử dụng vào nhiều mục đích quan trọng hiện nay như : đi máy bay, đi xin việc…. giấy xác nhận quan hệ nhân nhân có giá trị văn bản pháp lý cao, do vậy trong quá trình hoàn thiện, xác nhận chúng ta cần phải đảm bảo khai đầy đủ chính xác thông tin, tiến hành xác nhận cơ quan có thẩm quyền, làm theo những quy định định sẵn của pháp luật nhà nước.
  Mẫu giấy xác nhận quan hệ nhân thân

  4,8911,491

Bình luận bằng Facebook

Mẫu giấy xác nhận thuyền viên tàu cá bị đâmTải ngay

/ 1
 • 1