Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất hay nói chính xác hơn là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, là mẫu văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sỡ hữu nhà được thực hiện để hợp thức hóa việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất sau khi có sự đồng ý giữa bên mua và bên bán. Mẫu hợp đồng này sẽ được lập sau khi đã có sự đồng ý của bên mua và bên bán.

csbien

Số trang: 4 Lượt xem: 1,096 Lượt tải: 247 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

18/11/2016

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất có nội dung bao gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, thông tin về đất chuyển nhượng, diện tích, giá cả, phương thức thanh toán và các vấn đề khác liên quan. Hợp đồng này cũng được gọi là hợp đồng bán đất (theo cách gọi đơn giản) được soạn khi hai bên chuẩn bị tiến hành việc mua bán nhà đất. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng bán đất mới nhất hiện có trên trang của chúng tôi.

Một số trường hợp, bên mua cũng gọi hợp đồng chuyển nhượng này là hợp đồng mua đất nhằm nói đến mục đích mua đất của mình. Trong hợp đồng cần trình bày một số thông tin cá nhân của các bên, gồm bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, thửa đất chuyển nhượng cần ghi rõ diện tích, loại đất..; các bên cam kết về giá trị chuyển nhượng, thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán. Ngoài ra còn một phần ghi của cơ quan nhà nước để xác nhận việc chuyển nhượng đã được sự đồng ý và cho phép.

Trước khi tiến hành mua bán đất, hai bên cũng phải lập hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đất sẽ đặt cọc trước một số tiền cho bên bán, để đảm bảo rằng tài sản nhà đất sẽ được bán cho người đã đặt cọc. Bên cạnh đó, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng giống như một hình thức làm tin giữa những người mua bán với nhau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong chuyen nhuong nhan hieu0 trang

  Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu là văn bản quan trọng, xác nhận sự thỏa thuận của hai hoặc nhiều bên liên quan về việc chuyển giao nhãn hiệu, thương hiệu mà mình đang sở hữu cho một doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức khác. Tuy việc chuyển nhượng này là sự tự nguyện của hai bên nhưng cũng cần phải cụ thể và rõ ràng về từng điều khoản chuyển nhượng để tránh xảy ra những tranh chấp đồng thời xác định giá trị thực tế của thương hiệu đó. Có như vậy, việc chuyển nhượng mới nhanh chóng hoàn thành theo đúng trình tự.
  Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu

  0618

 • Mau dang ky thue truoc ba chuyen nhuong nha dat1 trang

  Mẫu đăng ký thuế trước bạ chuyển nhượng nhà đất là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi bạn tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng nhà đất. Do đó, bạn cần hoàn thành mẫu đăng ký thuế trước bạ chuyển nhượng nhà đất một cách chính xác theo mẫu quy định hiện hành thì cơ quan có thẩm quyền mới nhanh chóng giải quyết các giấy tờ cho bạn. Taingon.net đã kịp thời cập nhật mẫu đăng ký thuế trước bạ chuyển nhượng nhà đất mới nhất hiện nay và các bạn chỉ cần tải về máy, điền các thông tin theo yêu cầu là được, rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào?
  Mẫu đăng ký thuế trước bạ chuyển nhượng nhà đất

  10423

 • Mau hop dong mua ban nha dat7 trang

  Hợp đồng mua bán nhà được dùng trong trường hợp bạn đang có nhu cầu bán nhà, mọi hoạt động giao dịch mua và bán đều cần phải dùng tới hợp đồng để làm bằng chứng và mang giá trị pháp lý. Hơn nữa, nhà ở và phương tiện đi lại là nhu cầu thiết yếu, bạn cần phải đảm đảo chắc chắn khi mua, không chỉ là sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất mà hợp đồng mua bán nhà đất cũng phải được ghi chép một cách rõ ràng, cẩn thận tránh những rắc rối tranh chấp về sau này.
  Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

  5,587982

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất Tải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3