Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất hay nói chính xác hơn là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, là mẫu văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sỡ hữu nhà được thực hiện để hợp thức hóa việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất sau khi có sự đồng ý giữa bên mua và bên bán. Mẫu hợp đồng này sẽ được lập sau khi đã có sự đồng ý của bên mua và bên bán.

csbien

Số trang: 4 Lượt xem: 1,096 Lượt tải: 247 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

18/11/2016

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất có nội dung bao gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, thông tin về đất chuyển nhượng, diện tích, giá cả, phương thức thanh toán và các vấn đề khác liên quan. Hợp đồng này cũng được gọi là hợp đồng bán đất (theo cách gọi đơn giản) được soạn khi hai bên chuẩn bị tiến hành việc mua bán nhà đất. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng bán đất mới nhất hiện có trên trang của chúng tôi.

Một số trường hợp, bên mua cũng gọi hợp đồng chuyển nhượng này là hợp đồng mua đất nhằm nói đến mục đích mua đất của mình. Trong hợp đồng cần trình bày một số thông tin cá nhân của các bên, gồm bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, thửa đất chuyển nhượng cần ghi rõ diện tích, loại đất..; các bên cam kết về giá trị chuyển nhượng, thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán. Ngoài ra còn một phần ghi của cơ quan nhà nước để xác nhận việc chuyển nhượng đã được sự đồng ý và cho phép.

Trước khi tiến hành mua bán đất, hai bên cũng phải lập hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đất sẽ đặt cọc trước một số tiền cho bên bán, để đảm bảo rằng tài sản nhà đất sẽ được bán cho người đã đặt cọc. Bên cạnh đó, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng giống như một hình thức làm tin giữa những người mua bán với nhau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong chuyen nhuong co phieu0 trang

  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu là biểu mẫu dành cho những cá nhân, tổ chức có tham gia thị trường cổ phiếu và có nhu cầu chuyển nhượng cổ phiếu cho nhau. Các nội dung chuyển nhượng, thông tin về các bên chuyển nhượng cần phải thỏa thuận và trình bày rõ ràng trong mẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mỗi bên.
  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu

  0883

 • Mau hop dong uy quyen quan ly su dung nha o6 trang

  Mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý, sử dụng nhà ở có nội dung về việc chuyển quyền quản lý nhà ở từ cá nhân này sang cá nhân khác. Mẫu hợp đồng này có giá trị pháp lý cao hơn một giấy ủy quyền vì nhà ở là tài sản lớn nên cần một giấy tờ có căn cứ về pháp luật. Hợp đồng ủy quyền cũng khác với hợp đồng lao động vì việc ủy quyền không phải là việc giao dịch qua lại mà là việc một bên thực hiện thay cho bên kia việc quản lý nhà ở tạm thời trong một thời gian và khi đến thời hạn sẽ trả lại quyền này cho chính chủ.
  Mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý, sử dụng nhà ở

  759227

 • Hop dong nhuong quyen thuong mai6 trang

  Hợp đồng nhượng quyển thương mại hay còn gọi là hợp đồng Franchise hầu hết là các hợp đồng kiểu "gia nhập", tức là các hợp đồng được soạn thảo sẵn bởi bên bán, do vậy nội dung của hợp đồng luôn có khuynh hướng bảo vệ lợi ích của chủ thương hiệu. Trong trường hợp này, người mua Franchise nên thông qua một văn phòng luật sư để tư vấn hoặc hỗ trợ đàm phán các hạng mục trong hợp đồng trước khi quyết định ký. Khác với hợp đồng lao động, hợp đồng chuyển nhượng thương mại là kiểu hợp đồng mua bán, chuyển nhượng.
  Hợp đồng nhượng quyền thương mại

  7529

 • Mau hop dong uy quyen quan ly va su dung nha o0 trang

  Mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở là một trong số những mẫu hợp đồng ủy quyền được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhu cầu sử dụng nhà ở ngày càng đươc gia tăng. Với mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở bạn có thể tiến hành làm hợp đồng nhanh chóng nhất với đầy đủ những nội dung cũng như các yêu cầu đúng chuẩn nhất đối với yêu cầu của pháp luật. Mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mời các bạn cùng tham khảo cũng như tìm hiểu để biết thêm chi tiết.
  Mẫu hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà ở

  0496

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đấtTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3