Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất hay nói chính xác hơn là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, là mẫu văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sỡ hữu nhà được thực hiện để hợp thức hóa việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất sau khi có sự đồng ý giữa bên mua và bên bán. Mẫu hợp đồng này sẽ được lập sau khi đã có sự đồng ý của bên mua và bên bán.

csbien

Số trang: 4 Lượt xem: 1,096 Lượt tải: 247 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

18/11/2016

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất có nội dung bao gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, thông tin về đất chuyển nhượng, diện tích, giá cả, phương thức thanh toán và các vấn đề khác liên quan. Hợp đồng này cũng được gọi là hợp đồng bán đất (theo cách gọi đơn giản) được soạn khi hai bên chuẩn bị tiến hành việc mua bán nhà đất. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng bán đất mới nhất hiện có trên trang của chúng tôi.

Một số trường hợp, bên mua cũng gọi hợp đồng chuyển nhượng này là hợp đồng mua đất nhằm nói đến mục đích mua đất của mình. Trong hợp đồng cần trình bày một số thông tin cá nhân của các bên, gồm bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, thửa đất chuyển nhượng cần ghi rõ diện tích, loại đất..; các bên cam kết về giá trị chuyển nhượng, thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán. Ngoài ra còn một phần ghi của cơ quan nhà nước để xác nhận việc chuyển nhượng đã được sự đồng ý và cho phép.

Trước khi tiến hành mua bán đất, hai bên cũng phải lập hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đất sẽ đặt cọc trước một số tiền cho bên bán, để đảm bảo rằng tài sản nhà đất sẽ được bán cho người đã đặt cọc. Bên cạnh đó, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng giống như một hình thức làm tin giữa những người mua bán với nhau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong tin dung22 trang

  Tài liệu tham khảo mẫu hợp đồng tín dụng để có thể làm được một bản hợp đồng tín dụng chỉn chu và hoàn chỉnh nhất. Hợp đồng này phải bao gồm đầy đủ những thông tin cần thiết như thông tin bên vay và bên cho vay, lãi suất cho vay, giải ngân khoản vay..Mẫu hợp đồngt tín dụng giúp tài chính được rõ ràng, công khai, minh bạch. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu hợp đồng khác như mẫu hợp đồng liên doanh, mẫu hợp đồng mua bán, mẫu hợp đồng xuất khẩu...
  Mẫu hợp đồng tín dụng

  840223

 • Mau hop dong mua ban nha dat7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất là sự thỏa thuận giữa các bên về quyền sử dụng nhà đất. Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất nhằm giúp hai bên có thể rõ ràng hơn về mặt tài chính cũng như quyền sử dụng. Nếu một trong hai bên vi phạm thì sẽ chịu hình phạt trước pháp luật. Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu về hợp đồng thuê nhà, hợp đồng vay tiền, hợp đồng mua bán xe, hợp đồng mua bán xe trả góp.....
  Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

  5,587982

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

 • Mau bien ban dieu tra hien trang su dung dat5 trang

  Tham khảo mẫu biên bản điều tra hiện trạng sử đụng đất dưới đây để hiểu hơn về loại văn bản hành chính này. Được quy định rõ trong nghị định số 197/2004 NĐ – CP quy định rõ việc hỗ trợ đất đai, nhà ở cho các đối tượng bị thu hồi đất ở làm công trình xã hội. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng có quyền làm biên bản kiểm tra để đánh giá quá trình thực hiện dự án đang ở giai đoạn nào, đồng thời đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất cho các bên liên quan. Mời độc giả quan tâm, tham khảo maaix biên bản điều tra hiện trạng sử dụng đất trên Taingon.net.
  Mẫu biên bản điều tra hiện trạng sử dụng đất

  27032

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất Tải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3