Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất hay nói chính xác hơn là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, là mẫu văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sỡ hữu nhà được thực hiện để hợp thức hóa việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất sau khi có sự đồng ý giữa bên mua và bên bán. Mẫu hợp đồng này sẽ được lập sau khi đã có sự đồng ý của bên mua và bên bán.

csbien

Số trang: 4 Lượt xem: 1,096 Lượt tải: 247 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

18/11/2016

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất có nội dung bao gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, thông tin về đất chuyển nhượng, diện tích, giá cả, phương thức thanh toán và các vấn đề khác liên quan. Hợp đồng này cũng được gọi là hợp đồng bán đất (theo cách gọi đơn giản) được soạn khi hai bên chuẩn bị tiến hành việc mua bán nhà đất. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng bán đất mới nhất hiện có trên trang của chúng tôi.

Một số trường hợp, bên mua cũng gọi hợp đồng chuyển nhượng này là hợp đồng mua đất nhằm nói đến mục đích mua đất của mình. Trong hợp đồng cần trình bày một số thông tin cá nhân của các bên, gồm bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, thửa đất chuyển nhượng cần ghi rõ diện tích, loại đất..; các bên cam kết về giá trị chuyển nhượng, thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán. Ngoài ra còn một phần ghi của cơ quan nhà nước để xác nhận việc chuyển nhượng đã được sự đồng ý và cho phép.

Trước khi tiến hành mua bán đất, hai bên cũng phải lập hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đất sẽ đặt cọc trước một số tiền cho bên bán, để đảm bảo rằng tài sản nhà đất sẽ được bán cho người đã đặt cọc. Bên cạnh đó, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng giống như một hình thức làm tin giữa những người mua bán với nhau.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong gop von bang quyen su dung dat

  Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất được áp dụng trong trường hợp cá nhân hoặc tổ chức chuyển quyền sử dụng một hoặc nhiều mảnh đất mà mình sở hữu cho bên nhận góp vốn. Trong hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất có thể đưa ra thời hạn cụ thể hoặc có thể hình thành pháp nhân mới tùy theo sự thỏa thuận của hai bên.
  Mẫu hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

  0574

 • Hop dong thue quyen su dung dat

  Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất có thể sử dụng trong trường hợp cho thuê đất để làm nhà kho, bến bãi, nhà xưởng theo nhu cầu sử dụng của các cá nhân, đơn vị có nhu cầu thuê đất. Khi thỏa thuận hợp đồng giữa bên cho thuê và bên đi thuê thì các bạn có thể tham khảo trước nội dung hợp đồng thuê quyền sử dụng đất để tiến hành chủ động thỏa thuận các nội dung cần thiết.
  Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất

  01,783

 • Mau hop dong chuyen nhuong quyen tac gia

  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả là biểu mẫu tiếp theo mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn trong bài viết này giúp các bạn có thể dễ dàng tải về máy và sử dụng trong các trường hợp chuyển nhượng quyền tác giả. Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả được thiết lập dựa trên sự tự nguyện thỏa thuận giữa các bên và sẽ có xác nhận của hai bên liên quan.
  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả

  0141

 • Hop dong chuyen nhuong quyen lien quan

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan là biểu mẫu thỏa thuận về việc chuyển nhượng các quyền liên quan giữa các cá nhân hoặc tổ chức với nhau. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan và lưu lại bản hợp đồng này để sử dụng khi cần thiết.
  Hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan

  0794

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đấtTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3