Mẫu hợp đồng đại diện

Mẫu hợp đồng đại diện mà loại hợp đồng trong đó một bên ủy nhiệm cho bên khác đại diện cho mình thực hiện những công việc trong phạm vi quy định. Nội dung của hợp đồng đại diện tương tự như một hợp đồng lao động, trong đó bên A nhờ bên B đại diện làm những việc gì và có mức trả thù lao như thế nào. Hợp đồng đại diện gồm các mục như công việc được ủy nhiệm, phạm vi đại diện, mức thù lao, điều khoản về tranh chấp, hiệu lực của hợp đồng....

ongbapcay

Số trang: 2 Lượt xem: 75 Lượt tải: 32 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng đại diện

22/07/2016

Người đại diện sẽ được nhân danh đại diện thực hiện những công việc mà hằng ngày trong phạm vi xử lý của bên đại diện, những công việc đó sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng để người đại diện có thể nắm bắt được và thực hiện đầy đủ nhất. Trong pháp luật quy định về hoạt động thương mại, luật pháp về đại diện là một phần quan trọng, giúp hoàn thiện hơn về luật thương mại đang lưu hành hiện nay. Hợp đồng đại diện sẽ là cơ sở pháp lý đảm bảo được quyền lợi cho người được đại diện và nội dung đại diện.

Sau khi ký hợp đồng đại diện, người đại diện theo pháp luật sẽ có một vai trò quan trọng đối với việc điều hànhhoạt động của một doanh nghiệp, công ty như điều hành kinh doanh, thực hiện các động tổ chức, quản lý nhân sự, quản lý và sử dụng tài khoản, con dấu pháp lý của doanh nghiệp. Hợp đồng chính thức có giá trị pháp lý nếu như có xác nhận cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép chứng nhận người đại diện, bên cạnh đó, người đại diện cần phải là người có trình độ chuyên môn, giữ những chức vụ quan trọng trong công ty, có kinh nghiệm thực tế, am hiểu về ngành nghề kinh doanh, am hiểu về luật pháp, luật người đại diện. Nếu như thay đổi người đại diện phải có thông báo thay đổi người đại diệncụ thể mà phải có sự xác nhận của những cơ quan có thẩm quyền luật pháp.

Các công ty, doanh nghiệp có thể có một hay nhiều người đại diện và cần có quy định cụ thể về số lượng và các chức danh quản lý của từng người đại diện; quy định quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của những người đại diện. Mỗi doanh nghiệp phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật và người đại diện sẽ là người chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã được ủy quyền, ngoài ra, trong một số trường hợp, Tòa án có thẩm quyền chị định rõ ràng một người đại diện trong quá trình thực hiện tố tụng tại Tòa.

Hợp đồng đại diện quy định trách nhiệm của người đại diện bao gồm thực hiển những quyền và nhiệm vụ được ghi trong hợp đồng một cách trung thực, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp dựa trên quy định của pháp luật, không lạm dụng chức quyền để thực hiện những hành vi sử dụng tài sản của doanh nghiệp để phục vụ cho lợi ích của cá nhân. Bên cạnh đó, người đại diện theo pháp luật phải tự chịu trách nhiệm cá nhân nếu như việc thiệt hại tài sản của doanh nghiệp có liên quan đến phạm vi trách nhiệm của người đại diện đã quy định trong mẫu hợp đồng đại diện được ban hành kèm theo.

Ngoài nội dung xoay quanh mẫu hợp đồng đại diện, Tải Ngon còn mang tới cho các bạn đọc giả nhiều nội dung mẫu hợp đồng khác như hợp đồng góp vốn để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, mẫu hợp đồng thuê nhà ở cho thuê căn hộ chung cư, phòng trọ... với những ai đang muốn chuyển nhượng giao bán xe có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe của chúng tôi nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Hop dong hop tac4 trang

  Mẫu hợp đồng hợp tác với các điều khoản hợp tác cho thuê, cho vay và mua bán giữa các doanh nghiệp theo đúng quy định về luật lao động. Mẫu hợp đồng hợp tác này được hiểu là sự hợp tác kinh doanh, làm ăn giữa các doanh nghiệp với nhau. Khác với hợp đồng lao động được ký kết giữa doanh nghiệp và cá nhân, hợp đồng hợp tác là sự tương tác giữa các tập thể với nhau.
  Hợp đồng hợp tác

  7857

 • Cac mau hop dong16 trang

  Tham khảo các mẫu hợp đồng để biết cách biên soạn hợp đồng khi cần thiết bạn nhé. Hợp đồng là một loại giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý, thể hiện rõ những điều khoản, căn cước giữa hai bên khi làm việc với nhau. Ngoài những mẫu hợp đồng mà chúng tôi mới cập nhật bạn cũng có thể tham khảo thêm những tài liệu quan trọng, bổ ích khác như: Mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thời vụ...
  Các mẫu hợp đồng

  1,089622

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng đại diệnTải ngay

/ 2