Mẫu hợp đồng đại lý

Mẫu hợp đồng đại lý là hợp đồng thương lượng giữa một bên thuê đại lý và bên nhận làm đại lý bao tiêu sản phẩm cho bên kia. Hợp đồng đại lý có những nội dung vừa giống với một hợp đồng lao động với một bên thuê lao động và bên lao động, lại vừa giống với một hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, đây là loại hợp đồng lao động đặc biệt khi hai bên phải thống nhất những điều khoản về thanh toán, tranh chấp...Mẫu văn bản này được lập căn cứ vào luật thương mại cũng như như cầu, sự ký kết tự nguyện giữa hai bên.

phonglilom

Số trang: 3 Lượt xem: 203 Lượt tải: 91 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng đại lý

02/08/2016

Mẫu hợp đồng đại lý cũng phải ghi rõ thông tin của đại diện đại lý, trụ sở chính, số điện thoại, số fax, mã số thuế...Khi hợp tác, làm ăn cùng nhau bất kỳ bên nào cũng cần phải điền đầy đủ thông tin, chính xác không thêm bớt để khi có bất kỳ vấn đề gì hoặc khi có việc trao đổi thì cũng có số điện thoại liên hệ để cả hai cùng bạn bạc, trao đổi với nhau. Hơn nữa khi có những tranh chấp ngoài ý muốn xảy ra cũng có thông tin ghi rõ trong này hai bên không thể nào chối cãi được vì đã có bằng chứng, có thể đối chất nếu một trong hai bên có vi phạm. Bên nào sai chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt và chịu xử lý trước pháp luật.
mau hop dong dai ly
Mẫu hợp đồng đại lý
Mẫu hợp đồng đại lý được dùng cho nhiều trường hợp. Nhìn chung hiện nay có ba hình thức đại lý cơ bản, hình thức thứ nhất đó là đại lý bao tiêu, hình thức thứ hai là đại lý độc quyền và hình thức thứ ba đó là tổng đại lý mua bán hàng hóa. Đối với mỗi đại lý doanh nghiệp, người cung ứng hàng sẽ có những bản hợp đồng với nội dung khác nhau. Chẳng hạn đối với đại lý bao tiêu sẽ có trách nhiệm bán hết trọn vẹn khối lượng hàng hóa mà bên A giao cho đại lý. Đại lý độc quyền được hiểu nôm na là doanh nghiệp chỉ cung ứng sản phẩm này cho duy nhất đại lý đó tịa khu vực đó. Việc làm này nhằm làm giảm khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng về với đại lý này. Bởi nếu có một mặt hàng được chào bán ở nhiều nơi thì lượng khách hàng sẽ đổ về nhiều nơi để mua, tuy nhiên nếu mặt hàng này chỉ có ở đại lý này thì người mua sẽ đổ dồn vào đó. Cách làm này hiện được nhiều đại lý đề nghị, vì sự cạnh tranh cũng như quyền lợi của cả đôi bên. Bán càng nhiều hàng thì phần trăm càng nhiều đó cũng là điều dễ hiểu.

Trong mẫu hợp đồng đại lý cũng phải ghi rõ phần trăm mà đại lý sẽ nhận được cho mỗi sản phẩm là như thế nào. Vấn đề này cần phải được làm rõ ngay từ ban đầu, bởi nếu không sẽ dẫn tới tình trạng mập mờ tài chính, xảy ra những rắc rối không đáng có làm ảnh hưởng đến quyền lợi của một trong hai bên.

Kể cả bên giao hàng và bên đại lý cũng cần phải có quyền và trách nhiệm rõ ràng. Chẳng hạn đối với bên giao hàng có quyền ấn định giá sản phẩm cũng như thu tiền sản phẩm khi bên đại lý bán được hàng. Đi kèm với quyền này đại lý cũng cần phải có chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình, hàng hóa bán ra phải là hàng đảm bảo, an toàn và đem lại hiệu quả cho người dùng. Ngoài ra bên A cũng phải có trách nhiệm thanh toán phần trăm đầy đủ khi bên B bán được hàng. Đây là quyền đi kèm với nghĩa vụ căn bản của bên A.

Đối với bên B tức là đại lý cũng cần phải có trách nhiệm mua, bán hàng hóa theo giá thành mà bên đại lý đã ấn định, đồng thời phải bảo quản hàng hóa sau khi nhận và thanh toán đầy đủ, kịp thời cho người giao hàng sau khi hàng hóa đã được bán ra thị trường. Đi kèm với trách nhiệm đó bên B cũng có quyền đó là có thể giao kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều nguồn hàng khác, hơn nữa đại lý cũng phải yêu cầu người giao hàng hướng dẫn cụ thể về hàng hóa cũng như cách thức bảo quản để không làm hư hỏng đến sản phẩm. Ngoài ra đại lý cũng có quyền nhận hoa hồng theo sự ký kết, thỏa thuận ban đầu giữa hai bên.

Ngoài những điều khoản quan trọng kể trên thì mẫu hợp đồng đại lý cũng phải ghi rõ thời hạn của đại lý, chế độ thưởng phạt và những quy định khác nếu có. Thực chất hợp đồng là văn bản thể hiện tính ràng buộc khi hai bên có sự gắn kết và hợp tác cùng nhau. Hơn nữa hợp đồng cũng thể hiện rõ quyền hạn và trách nhiệm của đôi bên để làm sao cả hai cùng thực hiện tốt, đem lại lợi ích cho cả hai.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thanh ly hop dong thue tai san6 trang

  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản được sử dụng khi kết thúc hợp đồng thuê mượn tài sản, thống nhất các điều khoản về thanh lý hợp đồng. Mẫu hợp đồng thanh lý này trình bày thông tin cá nhân các bên, đồng thời cũng có các điều khoản quy định về lệ phí, phương thức giải quyết tranh chấp và cam kết của các bên. Cũng giống như khi bạn thực hiện hợp đồng thuê nhà, bạn phải làm hợp đồng thanh lý khi hết thời hạn thuê nhà và kết thúc hợp đồng thuê nhà với các điều khoản tương tự.
  Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê tài sản

  34855

 • Mau thanh ly hop dong thue nha

  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà là một trong số những hợp đồng phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được dùng đến khi hai bên đã ký kết hợp đồng và kết thúc hợp đồng muốn thanh lý để giải quyết các vấn đề cũng như các thủ tục thuê nhà để tránh gặp phải những rắc rối về sau. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà

  031,916

 • Mau bien ban thanh ly hop dong kinh te10 trang

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng kinh tế được dùng trong trường hợp hai bên có liên quan tới nhau về vấn tài chính mà cần phải thanh toán cho nhau. Nói cụ thể hơn là bên B đã làm việc cho bên A và giờ bên A cần phải thanh toán cho bên B theo đúng thời hạn hợp đồng và những điều khoản đã đề ra ban đầu. Cũng giống như mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán văn bản này được dùng khá phổ biến, rộng rãi. Nếu như mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán được dùng trong trường hợp hai bên có sự giao dịch người mua và người bán thì văn bản này lại được dùng rộng rãi và phổ biến hơn.
  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng kinh tế

  10

 • Bien ban thanh ly hop dong thue nha3 trang

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Văn bản này được dùng trong trường hợp hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau từ ban đầu một bên là cho thuê còn một bên là đi thuê. Sau khi đã hết thời hạn thuê, nếu muốn tiếp tục ký kết hợp đồng thì hai bên gia hạn thêm. Còn nếu muốn chấm dứt thì bạn có thể dùng mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà được Taingon.net cung cấp.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

  3,816831

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng đại lýTải ngay

/ 3