Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là loại hợp đồng được ký giữa bên mua và bên bán trong hoạt động mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đặt cọc một số tiền cho bên bán để đảm bảo căn nhà sẽ được bán cho bên đã đặt cọc và bên bán cam kết không bán nhà đất cho một bên khác. Nói chính xác hơn thì đây là mẫu văn bản để giữ lòng tin giữa hai bên, đảm bảo công việc mua bán được tiến hành thuận lợi.

qbqta

Số trang: 8 Lượt xem: 2 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

18/11/2016

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hiện nay được sử dụng khá phổ biến giữa các cá nhân và cá nhân hay giữa cá nhân và tổ chức có xảy ra hoạt động mua bán nhà đất, thể hiển lòng tin giữa chủ hộ và bên mua sau khi đã đạt thỏa thuận mua bán nhà, đất. Thường thì loại hợp đồng đặt cọc này do các bên tự thực hiện với nhau mà không cần đến công chứng vì pháp luật, khác với hợp đồng mua bán chính thống cần có sự chứng giám của bên thứ ba.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất cũng được gọi là hợp đồng đặt cọc mua nhà hay hợp đồng đặt cọc bán nhà tùy cách gọi của bên mua hay bên bán. Loại hợp đồng này cũng có thể yêu cầu công chứng, nhờ luật sư tư vấn và kiểm tra giấy tờ để đảm bảo an toàn pháp lý. Bên cạnh loại hợp đồng đặt cọc thì hợp đồng thuê nhà cũng được sử dụng khá phổ biến tại các thành phố lớn do nhu cầu thuê trọ từ những người đang sinh sống và làm việc ở đây. Mẫu hợp đồng thuê nhà thường thống nhất các điều khoản chính như giá thuê nhà, thời gian thanh toán hàng tháng, trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

Do nhu cầu mua nhà chung cư trở nên không thể thiếu ở các thành phố lớn nên phát sinh loại hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư với nội dung đặt trước một số tiền và sẽ thanh toán số còn lại khi nhận nhà. Trong hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư cũng có điều khoản quy định về phạt tiền trong trường hợp người mua không mua nữa hoặc người bán không thể bán được chung cư. Đối với những ai muốn mua đất thì có mẫu hợp đồng mua bán đất có một số điểm giống và khác với hợp đồng mua bán nhà.

Hợp đồng đặt cọc sẽ đi trước hợp đồng bán nhà, khi nhà được giao cho người mua và người mua thanh toán đủ số tiền cho bên bán thì hai bên sẽ soạn thảo hợp đồng bán nhà hoàn tất việc mua bán.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong mua ban7 trang

  Tài liệu tham khảo mẫu hợp đồng mua bán giúp bạn soạn thảo được một hợp đồng hoàn chỉnh, quá trình mua bán được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và rõ ràng hơn. Mẫu hợp đồng này bao gồm những thông tin cần thiết như tên người mua, địa chỉ, tên người bán, mặt hàng bán, giá trị bán...Ngoài mẫu hợp đồng này bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu hợp đồng liên doanh,mẫu hợp đồng mua bán, mẫu hợp đồng xuất khẩu được chúng tôi cập nhật tại TaiNgon.net.
  Mẫu hợp đồng mua bán

  14673

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Mau don khoi kien hop dong mua ban nha2 trang

  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà là loại văn bản được sử dụng trong việc tố tụng dân sự áp dụng cho người tiến hành khởi kiện tranh chấp quyền, nghĩa vụ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Theo đó, nội dung mẫu đơn khởi kiện ghi rõ thông tin người kiện, người bị kiện cũng như người làm chứng. Đi kèm với đơn từ là các tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của bên nguyên đơn. Để hiểu biết rõ hơn về thủ tục cũng như các thông tin cần thiết trong cách viết đơn khởi kiện tranh chấp tài sản, mời bạn đọc xem trên danh mục đơn từ tại Taingon.net.
  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà

  10

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đấtTải ngay

/ 8
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5