Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp là hợp đồng thống nhất các điểu khoản có lợi cho cả hai bên, cam kết thực hiện theo đúng thời hạn đúng quy định. Hiện nay việc liên kết kinh doanh khá phổ biến trong các doanh nghiệp, thúc đẩy các bên cùng phát triển. Khác với hợp đồng lao động được ký giữa các nhân và doanh nghiệp, hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký giữa các doanh nghiệp với nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu hợp đồng này để các bạn tham khảo.

capmaptrang

Số trang: 5 Lượt xem: 466 Lượt tải: 144 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

30/12/2016

Trong hoạt động kinh doanh hiện nay, không thể thiếu những hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa hai hoặc nhiều công ty, doanh nghiệp nhằm tìm ra những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của các bên tham gia, chính vì vậy, bạn cần nắm bắt rõ được mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh để có thể soạn được hợp đồng này một cách đúng quy trình và đáp ứng được đầy đủ tính chất pháp lý. Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh sẽ giúp chỉ ra rõ trách nhiệm, quyền lợi của các bên tham gia hợp đồng trong việc thực hiện một mục tiêu kinh doanh chung.
mau hop dong hop tac kinh doanh

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh


Để quy định rõ được trách nhiệm, quyền lợi của các bên tham gia hợp tác kinh doanh, giữa các bên cần soạn mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh để lấy đó làm căn cứ pháp lý giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp về sau. Hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký kết giữa các doanh nghiệp hoặc các cá nhân với nhau, chính vì vậy, các điều khoản được quy định trong hợp đồng cần phải rõ ràng, minh bạch và có sự xác nhận của các bên tham gia. Khi hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký kết, các bên tham gia buộc phải thực hiện đầy đủ những quy định chung trong đó như những quy định chung của pháp luật, nếu bên nào không thực hiện hoặc không thực hiện đầy đủ mà không có sự giải thích với bên còn lại và không được chấp nhận thì bên đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong hợp đồng hợp tác kinh doanh sẽ quy định rõ việc phân chia lợi nhuận và sản phẩm dành cho các bên tham gia, trong quá trình thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doan, các bên tham gia phải có được sự thỏa thuận sử dụng tài sản hình thành từ việc hợp tác để thành lập doanh nghiệp theo quy định chung được quy định trong Luật doanh nghiêp.

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa 2 cá nhân hay hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa cá nhân và doanh nghiệp đều có những yêu cầu chung về thông tin cần phải thực hiện để tránh được những sai sót trong quá trình thành lập hợp đồng. Khi hợp đồng có sự ký kết của các bên tham gia, đồng nghĩa với việc hợp đồng chính thức có giá trị pháp lý, các bên cần căn cứ vào đó để thực hiện đầy đủ. Bản hợp đồng này cũng sẽ là cơ sở để giải quyết nếu như các bên tham gia có sự tranh chấp về quyền lợi và không được bên kia đảm bảo được quyền lợi cho bên mình.

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh trên để có thể sử dụng nếu như bạn cần có sự hợp tác kinh doanh với 1 cá nhân, nhiều cá nhân hay doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu hợp tác với một hay nhiều doanh nghiệp khác. Mọi quy định có trong hợp đồng hợp tác kinh doanh cần có sự thỏa thuận rõ ràng, thống nhất để tránh được những tranh chấp pháp lý diễn ra trong quá trình thực hiện hợp đồng. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, các bên cần xem xét kỹ lưỡng, "nhìn xa trông rộng" và đoán được các tình huống sẽ diễn ra với mình hoặc doanh nghiệp để có được những thỏa thuận có lợi cho bản thân trong việc hợp tác kinh doanh.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong hop tac4 trang

  Mẫu hợp đồng hợp tác với các điều khoản hợp tác cho thuê, cho vay và mua bán giữa các doanh nghiệp theo đúng quy định về luật lao động. Mẫu hợp đồng hợp tác này được hiểu là sự hợp tác kinh doanh, làm ăn giữa các doanh nghiệp với nhau. Khác với hợp đồng lao động được ký kết giữa doanh nghiệp và cá nhân, hợp đồng hợp tác là sự tương tác giữa các tập thể với nhau.
  Hợp đồng hợp tác

  7857

 • Mau hop dong thu viec1 trang

  Tham khảo mẫu hợp đồng thử việc để biết cách soạn thảo một văn bản cho nhân viên thử việc. Hợp đồng này nhằm chỉ rõ thời gian thử việc là bao lâu, mức lương thử việc là bao nhiêu, những yêu cầu, điều khoản, quyền lợi của đôi bên trong suốt quá trình thử việc...Bạn có thể tải về để tham khảo và dùng đến khi cần. Ngoài ra nếu bạn là một nhân viên kế toán, hành chính cũng có thể tham khảo thêm các loại tài liệu khác như: hợp đồng tín dụng, hợp đồng thanh lý, hợp đồng xây dựng...
  Mẫu hợp đồng thử việc

  394136

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

 • Cac mau hop dong16 trang

  Tham khảo các mẫu hợp đồng để biết cách biên soạn hợp đồng khi cần thiết bạn nhé. Hợp đồng là một loại giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý, thể hiện rõ những điều khoản, căn cước giữa hai bên khi làm việc với nhau. Ngoài những mẫu hợp đồng mà chúng tôi mới cập nhật bạn cũng có thể tham khảo thêm những tài liệu quan trọng, bổ ích khác như: Mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thời vụ...
  Các mẫu hợp đồng

  1,089622

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh Tải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5