Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp được ban hành kèm theo thông tư số 21/2003/TT của bộ lao động thương binh xã hội. Hợp đồng lao động là thủ tục pháp lý được sử dụng trong tất cả các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động, thể hiện sự ràng buộc giữa bên thuê lao động và người lao động, đồng thời cũng nói rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên. Theo nguyên tắc, hợp đồng lao động sẽ được in thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản và có đóng dấu đỏ cùng chữ ký của 2 bên nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch.

hoacattim

Số trang: 5 Lượt xem: 2,219 Lượt tải: 617 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất

09/07/2016

Mẫu hợp đồng lao động là điều kiện ràng buộc giữa doanh nghiệp và người lao động,bắt buộc phải có khi một cá nhân đi là cho một cơ quan nào đó. Với mẫu hợp đồng quy chuẩn giúp thể hiện được quyền lợi và trách nhiệm của người lao động cũng như sự tương tác qua lại giữa người lao động và đơn vị chủ quản. Trong mẫu hợp đồng lao động có những nội dung cơ bản như sau: các bên tham gia, thời hạn và công viêc hợp đồng, chế độ làm việc, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động, nghĩa vụ và quyền lợi của người sử dụng lao động và các điều khoản thi hành, bạn có thể tham khảo hay tải trực tiếp tại Taingon.net để biết thêm chi tiết.
mau hop dong lao dong chuan nhat

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất


Mẫu hợp đồng lao động đây cũng được coi là niềm vui hay cũng có thể là ước mơ của nhiều người còn đang thất nghiệp hiện nay, để có được hợp đồng lao động bạn nên tìm hiểu và tham khảo một số mẫu đơn xin việc, hay đơn xin việc viết tay nếu các công ty yêu cầu để nhanh chóng có một công việc như ý muốn. Đơn xin việc viết tay có thể là một trong số những yêu cầu bắt buộc của một số nhà tuyển dụng vì thế bạn cần lưu ý và viết đơn xin việc ấn tượng nhất.

Ngoài ra nếu nhà tuyển dụng yêu cầu CV xin việc bằng tiếng anh thì bạn có thể tham khảo thêm mẫu CV bằng tiếng anh để có thể viết được những mẫu đơn xin việc phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mẫu Cv tiếng Anh bạn có thể tham khảo trên Taingon.net để tải về và tham khảo chi tiết nhé.

Hợp đồng lao động có đặc điểm chính như sau:

-Mẫu hợp đồng ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động

- Thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng

- Nội dung theo chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẫu hợp đồng lao động cho công ty của mình sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như công việc của từng doanh nghiệp. Không chi có mẫu hợp đồng lao động bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu Hợp đồng cho thuê nhà cũng có những đặc điểm gần tương tự với hợp đồng lao động tuy nhiên nội dung sẽ khác nhau, hợp đồng cho thuê nhà bao gồm những nội dung được thỏa thuận giữa bên chủ sở hữu và bên thuê nhà nếu mọi điều kiện được thỏa mãn, đáp ứng được nhu cầu của cả 2 bên thì hợp đồng sẽ được ký kết và cả 2 bên phải chấp thuận các điều khoản trong hợp đồng.

Những vấn đề xoay quanh hợp đồng lao động khá nhiều, ngoài các văn bản chung chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mẫu hợp đồng lao động cụ thể như mẫu hợp đồng lao động thời vụ dành cho những doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên thời vụ, ngắn hạn, hợp đồng lao động tiếng anh dành cho doanh nghiệp lao động nước ngoài, hoặc là cả mẫu đề nghị gia hạn hợp đồng lao động chung tại các công ty.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong tuyen lao dong4 trang

  Mẫu hợp đồng tuyển lao động được thực hiện giữa một bên là bên giới thiệu lao động và một bên là doanh nghiệp sử dụng lao động. Về thực chất, đây cũng là một loại hợp đồng lao động mà theo đó, các bên phải thực hiện những công việc của riêng mình. Các điều khoản trong hợp đồng đều tuân theo luật lao động.
  Mẫu hợp đồng tuyển lao động

  198

 • Mau hop dong tuyen lao dong

  Mẫu hợp đồng tuyển lao động

  02,558

 • Hop dong lao dong5 trang

  Hợp đồng lao động được xem là thỏa thuận về lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Trong hợp đồng lao động cần ghi rõ ràng, đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên để làm căn cứ sau này. Trước khi ký kết hợp đồng lao động, người lao động cần đọc rõ ràng những quy định, điều khoản, mức lương… trong hợp đồng. Cùng với hợp đồng lao động, báo cáo tài chính, giấy đề nghị thanh toán, đơn xin chuyển công tác... đây cũng đề là những biểu mẫu văn bản quan trọng. Người soạn thảo hợp đồng lao động cần nắm được các quy tắc, nội dung cơ bản của hợp đồng lao động để đảm bảo được tính quy phạm cũng như những quy định cơ bản nhất theo pháp luật của nhà nước. Tránh được những rủi ro hoặc những tranh chấp không đáng có sau này làm ảnh hưởng tới những bên tham gia lao động.
  Hợp đồng lao động

  110,4364,324

 • Bieu mau hop dong lao dong2 trang

  Biều mẫu hợp đồng lao động sẽ giúp là văn bản pháp lý giúp các đối tượng lao động và sử dụng lao động thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như nắm được quyền lợi của mình. Theo đó, trong hợp đồng lao động sẽ có các thông tin cả các bên liên quan về tên, tuổi, năm sinh, quê quán, mức lương thử việc, thời gian thử việc cùng các chế độ phúc lợi đi kèm khi làm việc tại một tổ chức nào đó. Bên cạnh đó, các bên liên quan sẽ phải cam kết thực hiện đúng so với những điểm đã nêu trong hợp đồng lao động, nếu vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
  Biều mẫu hợp đồng lao động

  6,947839

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhấtTải ngay

/ 5