Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở là căn cứ xác nhận việc mua bán nhà ở, đất đai giữa bên A và bên B sau khi đã có những thỏa thuận nhất trí về việc mua bán. Hiện nay, mẫu hợp đồng mua bán nhà ở được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả biểu mẫu hợp đồng mua bán nhà ở chính xác và đầy đủ nhất.

hivn

Số trang: 2 Lượt xem: 471 Lượt tải: 132 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở

24/10/2017

Khi có sự nhất trí, đồng ý của hai bên về việc mua bán nhà ở, mẫu hợp đồng mua bán nhà ở sẽ được lập lên để hai bên ký kết, nhằm bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên và được sự bảo vệ của cơ quan nhà nước và pháp luật. Mẫu hợp đồng mua bán nhà ở được lập dựa trên các nguyên tắc về quy đinh soạn thảo văn bản và dựa vào các thông tin cá nhân của hai bên.

Hiện nay, khi cần lập mẫu hợp đồng mua bán nhà ở bạn có thể download mẫu hợp đồng mua bán nhà ở chuẩn nhất về để sử dụng và điền các thông tin của mình vào cho chính xác và tiết kiệm thời gian soạn thảo. Nếu trong trường hợp cần viết tay thì hợp đồng mua bán nhà ở viết tay sẽ hỗ trợ bạn hoàn thanh hợp đồng của mình đúng quy cách và chính xác nhất.

Trong việc mua bán nhà ở hay nhà đất thì ngoài việc chuẩn bị hợp đồng mua bán nhà ở thì đôi khi còn phát sinh rất nhiều sự việc khác nhau mà bạn cần giải quyết. Nếu chưa đủ kinh phí để trả ngay thì bạn có thể đặt cọc trước một số tiền theo thỏa thuận để chủ nhà có thể tin tưởng và giữ nhà cho bạn. Khi đó bạn cần chuẩn bị hợp đồng đặt cọc để làm thỏa thuận giữa hai bên.

Ngoài ra, những mẫu hợp đồng mua bán nhà đất thông dụng nhất hiện nay còn có hợp đồng đặt cọc mua nhà, chung cư, mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ.Trong một số trường hợp đặc biệt còn có hợp đồng mua bán nhà ở (một phần ngôi nhà), mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước… Để đảm bảo quyền lợi của các bên khi mua bán đất đai, nhà ở thì việc công chứng các giấy tờ này là rất cần thiết. Nếu chưa nắm rõ các thủ tục thì bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn công chứng hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ. Khi hoàn thành hợp đồng thì bạn cần soạn thảo thêm biên bản thanh lý hợp đồng mua bán nhà ở để tránh việc tranh chấp sau này.

Tùy theo tình hình mua bán thực tế và thực trạng của diện tích đất nhà ở bạn muốn mua, bạn hãy tham khảo lại các thông tin chi tiết của các bạn hợp đồng mua bán nhà ở mẫu này và lựa chọn cho mình mẫu hợp đồng mua bán chuẩn nhất. Các nội dung trong hợp đồng cũng cần phải chuẩn xác và minh bạch.

Việc mua bán nhà ở đất đai là những công việc hệ trọng, vì thế trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cần thiết. Hy vọng những tài liệu và thông tin về mẫu hợp đồng mua bán nhà đất ở trên đã giúp ích được cho các bạn đọc giả, đừng quên theo dõi những tài liệu khác có liên quan như mẫu hợp đồng mua bán xe áp dụng trong các giao dịch mua xe cũ mới, hay hộp đồng cho mượn nhà chuyển nhượng quyền sử dụng ở trong thời hạn nhất định được cam kết trong hợp đồng.... rất rất nhiều tài liệu khác nữa, các bạn đọc giả nhớ đón đọc theo dõi nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong dat coc mua ban nha dat8 trang

  Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là loại hợp đồng được ký giữa bên mua và bên bán trong hoạt động mua bán nhà đất với nội dung là bên mua đặt cọc một số tiền cho bên bán để đảm bảo căn nhà sẽ được bán cho bên đã đặt cọc và bên bán cam kết không bán nhà đất cho một bên khác. Nói chính xác hơn thì đây là mẫu văn bản để giữ lòng tin giữa hai bên, đảm bảo công việc mua bán được tiến hành thuận lợi.
  Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

  21

 • Hop dong mua ban xe tra gop1 trang

  Hợp đồng mua bán xe trả góp là thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn có nhu cầu mua bất cứ một chiếc xe máy hay ô tô theo hình thức trả góp. Trên thực tế, nhu cầu đi lại trong công việc bắt buộc bạn phải có một phương tiện duy chuyển, trong khi đó điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán một lần cho giá trị của chiếc xe. Lúc này, sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh tế trước mắt. Tuy nhiên, văn bản này yêu cầu những thông tin gì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán xe trên Taingon.net để sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.
  Hợp đồng mua bán xe trả góp

  1,055146

 • Mau don khoi kien hop dong mua ban nha2 trang

  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà là loại văn bản được sử dụng trong việc tố tụng dân sự áp dụng cho người tiến hành khởi kiện tranh chấp quyền, nghĩa vụ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Theo đó, nội dung mẫu đơn khởi kiện ghi rõ thông tin người kiện, người bị kiện cũng như người làm chứng. Đi kèm với đơn từ là các tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của bên nguyên đơn. Để hiểu biết rõ hơn về thủ tục cũng như các thông tin cần thiết trong cách viết đơn khởi kiện tranh chấp tài sản, mời bạn đọc xem trên danh mục đơn từ tại Taingon.net.
  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà

  10

 • Mau hop dong mua ban mot phan ngoi nha

  Mẫu hợp đồng mua bán một phần ngôi nhà là hợp đồng được sử dụng phổ biến hiện nay giúp các bên liên quan có thể nắm được các thông tin cơ bản về ngôi nhà cũng như đại diện bên bán và bên mua. Những điều khoản trong mẫu hợp đồng mụa bán một phần ngôi nhà đều cần được thỏa thuận chặt chẽ và kỹ lưỡng để tránh các tranh chấp xảy ra sau này.
  Mẫu hợp đồng mua bán một phần ngôi nhà

  0491

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng mua bán nhà ởTải ngay

/ 2