Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng được sử dụng ở trong các trường hợp mua bán hàng hóa theo nguyên tắc được thiết lập từ trước kèm theo những quy định những điều khoản đẫ được xác lập từ trước đó. Nếu bạn đọc nào đang có nhu cầu tìm hiểu vầ mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng hay những thông tin trình tự thiết lập liên quan, bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 45,363 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng

07/12/2017

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng được ban hành dựa trên luật thương mại Việt Nam, trong quá trình giao dịch cần phải được điều chỉnh bằng những hợp đồng nguyên tắc, do vậy khi tiến hành lập mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng chúng ta cần phải xác lập một bản hợp đồng có ghi rõ điều khoản, quy định ràng buộc để có thể làm cơ sở pháp lý tránh những tranh chấp không đáng có sau này.
mau hop dong nguyen tac ban hang
Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng
Nội dung của mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng cần phải đảm bảo được những nội dung qua trọng như sau :

+ Phần mở đầu : Quốc hiệu, Tiêu ngữ

+ Phần nội dung : Tên loại hợp đồng : HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC BÁN HÀNG

Thời gian tiến hành làm hợp đồng nguyên tắc bán hàng

Thông tin đại diện bên bán trong mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng: Bao gồm những thông tin như địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, đại diện, chức vụ cơ quan….

Thông tin đại diện bên mua cần ghi đầy đủ tên công ty, đại diện, chức vụ, mã số thuế, số điện thoại… vào mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng.

Các bên tham gia thống nhất ký kết về các điều khoản trong mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng:

+ Các điều khoản chung hai bên cùng tham gia ký kết.

+ Thỏa thuận về hàng hóa mang ra trao đổi.

+ Thỏa thuận về thời gian tiến hành tham gia giao nhận hàng hóa cũng cần được quy định trong mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng.

+ Giá cả và phương thức thanh toán ra sao.

+ Trách nhiệm của các bên khi tham gia vào mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng.

+ Trao đổi cung cấp thông tin giữa bên mua và bên bán.

+ Quá trình bảo hành sản phẩm giữa bên mua và bên bán cần được nêu rõ ở mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng để tránh tranh chấp sau này.

+ Nội dung dừng giao hàng và hủy bỏ hợp đồng trước thời hạn.

+ Cam kết chung cho cả hai bên.

+ Hiệu lực của hợp đồng.

+ Phần kết : Bên bán và bên mua tiến hành ký xác nhận vào mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng để thể hiện sự đồng ý và sẽ thực hiện đúng các nội dung đã ký kết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết đối với một bản mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng, để có thể tham khảo bảng mẫu cụ thể và chi tiết, các bạn đọc có thể tiến hành Dowload mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng về máy tính của mình, việc tải về máy tính hết sức đơn giản không tốn nhiều thời gian và công sức.

Nhìn chung các mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng, hợp đồng ký kết đều phải tuân theo những nội dung chính ở trên, do vậy trong quá trình soạn thảo để đảm bảo tính hiệu lực cũng như tính thực thi quy định rõ trách nhiệm pháp lý của cả đôi bên các bên tham gia hãy cân nhắc, thỏa thuận kỹ càng trước khi tiến hành tham gia ký kết.

Tải Ngon cũng có một vài lưu ý nhỏ dành cho các bạn đọc giả đó là sự khác biệt giữa hợp đồng kinh tế và mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng bởi có khá nhiều các bạn đọc giả bị nhầm lẫn hai khái niệm này, vì vậy Tải Ngon sẽ giải đáp ngay sau đây.

Nhìn chung, hai bản hợp đồng này đều có giá trị pháp lý tương đương, hình thức đều có hai bên tham gia, có chữ ký xác nhận và đóng dấu. Điểm khác biệt ở đây chính là về mục đích, hình thức tên gọi, những điều khoản thỏa thuận ở trong hợp đồng, thời gian ký kết cũng như đối tượng áp dụng.

+ Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng:
 • Mục đích : Được coi như là một bản ghi nhớ giữa hai bên tham gia vào hợp đồng ký kết.
 • Hình thức : Có thể có nhiều các cách gọi khác nhau khác như là : Thỏa thuận nguyên tắc, hợp đồng nguyên tắc bán hàng.
 • Tranh chấp pháp lý : Do nội dung bên trong hợp đồng chỉ đề cập tới quy định nên khi xảy ra tranh chấp các bên đều không thực hiện bổn phận trách nhiệm của mình.
+ Hợp đồng kinh tế :
 • Mục đích : Được quy định những nội dung cụ thể do vậy mục đích thường rõ ràng hơn.
 • Tên gọi : Có thể gọi là hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng lao động…
 • Thỏa thuận trong hợp đồng có tính chất bắt buộc, do đó việc tranh chấp pháp lý sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Trên đây là toàn bộ những nội dung mà Tải Ngon muốn chia sẻ tới các bạn đọc về các nội dung thông tin liên quan tới mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàng, đây đều là những thông tin chọn lọc và chính xác, các bạn đọc giả có thể tham khảo áp dụng sử dụng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bieu mau Hop dong mua ban xe7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng mua bán xe giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một văn bản trong việc mua và bán xe. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những mẫu xe mới cũng liên tục ra đời, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại thì chắc chắn các giấy tờ đi kèm là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc xe đắt tiền, lúc này hợp đồng mua bán xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải về tiền nong. Tuy nhiên, các loại hợp đồng này yêu cầu phải được xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo công chứng tại phòng công chứng.
  Biểu mẫu Hợp đồng mua bán xe

  5,449539

 • Mau hop dong mua ban nha dat7 trang

  Hợp đồng mua bán nhà được dùng trong trường hợp bạn đang có nhu cầu bán nhà, mọi hoạt động giao dịch mua và bán đều cần phải dùng tới hợp đồng để làm bằng chứng và mang giá trị pháp lý. Hơn nữa, nhà ở và phương tiện đi lại là nhu cầu thiết yếu, bạn cần phải đảm đảo chắc chắn khi mua, không chỉ là sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất mà hợp đồng mua bán nhà đất cũng phải được ghi chép một cách rõ ràng, cẩn thận tránh những rắc rối tranh chấp về sau này.
  Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

  5,587982

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

 • Bieu mau Hop dong huy bo hop dong mua ban7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng hủy bỏ hợp đồng mua bán được ban hành theo quyết định 123/2005/QĐ-UBND ngày 15/07/2005 dành cho những cá nhân và tổ chức đã thực hiện các hợp đồng mua bán nhưng vì một số lý do phải hủy bỏ hợp đồng. Khác với hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán thể hiện một kiểu giao dịch "tiền trao cháo múc" và không có sự ràng buộc về lâu dài. Việc hủy bỏ hợp đồng có nghĩa là bạn phải thực hiện một dạng hợp đồng khác với các thỏa thuận hủy bỏ, các phương thức giải quyết tranh chấp và cam kết của các bên.
  Biểu mẫu "Hợp đồng hủy bỏ hợp đồng mua bán"

  1,438217

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bán hàngTải ngay

/ 0