Mẫu hợp đồng thế chấp

Thế chấp tài sản là một hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay được hiểu nôm na là tài sản vẫn thuộc sở hữu của bên thế chấp và bên thế chấp vẫn được khai thác những lợi ích xung quanh tài sản của mình và chỉ cần thực hiện trách nhiệm dân sự đối với bên bên nhận thế chấp theo những thỏa thuận trong hợp đồng thế chấp đã có xác nhận giữa hai bên trước đó. Mọi trách nhiệm, quyền lợi của hai bên sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng thế chấp và buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ.

minhzo

Số trang: 3 Lượt xem: 204 Lượt tải: 78 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng thế chấp

24/07/2016

Những thỏa thuận được thống nhất chung trong hợp đồng thế chấp tuân theo quy định của pháp luật đồng thời phải đảm bảo được quyền lợi cho hai bên. Thời gian thế chấp cũng do hai bên tự thỏa thuận và ghi rõ ràng trong hợp đồng để hai bên có thể nắm bắt được thời gian bắt đầu thực hiện trách nhiệm và thời gian kết thúc trách nhiệm đối với bên kia để tránh được những rủi ro về pháp lý. Trong hợp đồng thế chấp, bạn ghi rõ tên tài sản thế chấp để dễ dàng quy ra trách nhiệm khi xảy ra vi phạm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu hợp đồng thế chấp khá phổ biến hiện nay nhưng mẫu hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, mẫu hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hoặc một số mẫu hợp đồng thế chấp liên quan đến các tài sản khác của công dân.
mau hop dong the chap

Mẫu hợp đồng thế chấp


Người được thế chấp tài sản phải là người đứng tên hợp pháp của tài sản đó và có những giấy tờ chứng thực kèm theo. Hoạt động thế chấp tài sản phải được ghi lại thành một văn bản hoàn chỉnh hay còn được gọi là hợp đồng thế chấp và trong thời gian thế chấp tài sản, bên thế chấp phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình như được tiếp tục sử dụng tài sản phục vụ cho lợi ích của mình, phải đảm bảo, giữ gìn tài sản thế chap nguyên vẹn như những gì đã kê khai trong hợp đồng thế chấp… Cùng với đó, quyền và nghĩa vụ của bên nhận thế chấp cũng được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Những nội dung này do hai bên tự thỏa thuận để có thể bổ sung thêm hoặc lược bớt thêm nhưng vẫn phải đảm bảo được đúng quy định thế chấp tài sản, đảm bảo lợi ích hai bên tham gia đồng thời phải có xác nhận đồng ý của hai bên thì hợp đồng mới chính thức có giá trị.

Trong quá trình soạn thảo hợp đồng thế chấp, bạn sẽ được cung cấp mẫu hợp đồng thế chấp được soạn thảo theo quy định chung và đảm bảo đầy đủ được những nội dung cần có trong một hợp đồng thế chấp. Dựa vào đó, bạn có thể soạn hợp đồng thế chấp quyền tài sản để có thể tạm thời sử dụng quyền tài sản để thực hiện những mục đích riêng của mình. Tùy thuộc vào tên tài sản thế chấp mà trong quá trình soạn hợp đồng thế chấp, bạn có sự thay đổi về tên tài sản và các quy định hình thức thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của hai bên đối với tài sản đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong vay tien6 trang

  Trong cuộc sống thường ngày, nhu cầu vay tiền giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức rất lớn, liên quan đến vấn đề tài chính cũng rất dễ xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn, chính vì vậy, bên vay tiền và bên cho vay tiền phải thực hiện hợp đồng vay tiền để ghi rõ mức vay, mức lãi, thời gian trả lãi, thời gian trả gốc để hai bên có thể nắm bắt được. Những quy định có trong hợp đồng vay tiền sẽ chính thức có hiệu lực pháp lý và có giá trị quy kết trách nhiệm nếu như một trong hai bên vi phạm quyền lợi của bên đối tác hợp đồng vay tiền. Thay vì sử dụng giấy vay nợ cá nhân bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng vay tiền mới nhất của chúng tôi sau đây nhé.
  Hợp đồng vay tiền

  416,811212,342

 • Mau hop dong cho vay tien5 trang

  Mẫu hợp đồng cho vay tiền được lập ra để ,làm cơ sở pháp lý cho việc vay tiền giữa các đối tượng, trong đó có các thông tin cụ thể về tên tuổi của 2 bên, đồng thời có sự thỏa thuận và cam kết rõ ràng giữa bên vay và bên cho vay. Hợp đồng vay tiền là loại văn bản được sử dụng phổ biến hiện nay và được pháp luật bảo vệ. Theo đó, bên vay có trách nhiệm tuân thủ các quy định về thời hạn vay, số tiền lãi phải thanh toán hàng tháng cho bên cho vay. Bạn có thể tham khảo tài liệu này tên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu hợp đồng cho vay tiền

  1,606184

 • Mau don khoi kien hop dong mua ban nha2 trang

  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà là loại văn bản được sử dụng trong việc tố tụng dân sự áp dụng cho người tiến hành khởi kiện tranh chấp quyền, nghĩa vụ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Theo đó, nội dung mẫu đơn khởi kiện ghi rõ thông tin người kiện, người bị kiện cũng như người làm chứng. Đi kèm với đơn từ là các tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của bên nguyên đơn. Để hiểu biết rõ hơn về thủ tục cũng như các thông tin cần thiết trong cách viết đơn khởi kiện tranh chấp tài sản, mời bạn đọc xem trên danh mục đơn từ tại Taingon.net.
  Mẫu đơn khởi kiện hợp đồng mua bán nhà

  10

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng thế chấpTải ngay

/ 3