Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở là loại hợp đồng phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng, với nội dung thể hiện Nội dung công việc, Đơn giá, Tiến độ thi công, Trị giá hợp đồng và quyền lợi, trách nhiệm của các bên (ở đây là bên thuê thi công và bên nhận thi công). Đây là hợp đồng mà các bên cần phải tuân thủ tuyệt đối các điều khoản về xây dựng, đặc biệt là về chất lượng công trình và không làm ảnh hưởng đến quy hoạch của các công trình xung quanh.

vovinam

Số trang: 3 Lượt xem: 1 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

19/11/2016

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở hay còn gọi là mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở có các nội dung cơ bản sau: Trình bày nội dung công việc, đơn giá xây dựng, các bước chuẩn bị trước khi thi công, tiến độ thi công, trị giá hợp đồng; trách nhiệm của bên thuê thi công và bên nhận thi công; điều khoản thanh toán; các cam kết giữa hai bên. Trước khi thi công, bên thuê thi công phải có đơn xin cấp giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền để việc thi công xây dựng tuân thủ đúng quy định. Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng được ban hành kèm theo Thông tư số: 02/2007/TT-BXD ngày 14/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Mẫu hợp đồng thi công có thể được áp dụng cho nhà ở gia đình, tư nhân hay các loại công trình nhà ở tập thể, chung cư, cơ quan, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại. Hiện nay các mẫu mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở gia đình hay mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở tư nhân được sử dụng khá phổ biến và được gọi chung là hợp đồng thi công công trình, nhằm hợp thức hóa việc xây dựng nhà ở, công trình công cộng.

Việc thi công xây dựng nhà ở là một quá trình khá lâu dài cho nên các bên phải bám sát trách nhiệm của mình đã được quy định trong hợp đồng để thực hiện theo. Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng cần được tuân thủ, chia làm các đợt dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành và được nghiệm thu. Điều này nhằm đảm bảo cho bên thuê thẩm định chất lượng công trình cũng như bên nhận thi công có chi phí để thực hiện tiếp công việc.

Ngoài ra, các bên cần có sự thống nhất để đảm bảo chất lượng công trình cũng như không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Nếu một trong hai bên vi phạm các điều khoản của hợp đồng, sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha o thuong mai3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại mới nhất dưới đây giúp những người đang có nhu cầu thuê nhà ở hay làm văn phòng nắm bắt được những nội dung chính cần phải thực hiện giữa hai bên. Bạn chỉ cần tải mẫu hợp đồng thuê nhà dưới đây và điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất là có thể hoàn thành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, khi hợp đồng hết hiệu lực và một trong các bên không muốn gia hạn, lúc đó bạn cần sử dụng đến biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà để kết thúc ràng buộc một cách nhanh chóng và rõ ràng minh bạch.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại

  340120

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

 • Tham khao mau thi nghiem vat lieu xay dung51 trang

  Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành xây dựng, bắt buộc sinh viên phải học môn thực hành thí nghiệm vật liệu xây dựng từ nó nắm được các kiến thức cơ bản về định nghĩa, , phương pháp tiến hành thí nghiệm, sử lý kết quả của các mẫu biểu báo cáo thí nghiệm về các chỉ tiêu của vật liệu xây dựng. Bên cạnh nội dung lý thuyết, tài liệu cũng cung cấp các dạng bài tập cụ thể để sinh viên áp dụng dễ dàng. Nếu bạn đang theo học chuyên ngành này, đừng quên tham khảo tài liệu bổ ích này nhé.
  Tham khảo mẫu thí nghiệm vật liệu xây dựng

  4818

 • Hop dong nguyen tac khao sat thiet ke ban ve thi cong xay dung0 trang

  Hợp đồng nguyên tắc khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công xây dựng- Biểu mẫu xây dựng được sử dụng trong trường hợp hai bên muốn thỏa thuận, thương lượng và ký kết hợp tác với nhau về việc cung ứng dịch vụ, trong đó bên thuê sẽ giao cho bên nhận toàn bộ công tác khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công cũng như yêu cầu thời gian hoàn thành công việc. Trong hợp đồng cũng cần có trách nhiệm của mỗi bên đối với việc hợp tác lần này.
  Hợp đồng nguyên tắc khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

  07,739

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở Tải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3