Mẫu hợp đồng thuê nhà ở

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở mới nhất được Taingon.net cập nhật nhằm giúp cho tất cả những người đang có nhu cầu thuê nhà hoặc cho thuê nhà biết cách viết một bản hợp đồng với đầy đủ những thông tin cần thiết, cơ bản, đúng về mặt ngữ nghĩa và có giá trị về mặt pháp lý. Hiện nay ở những khu thành thị đất chật người đông nhu cầu nhà ở tăng đột biến, có cung ắt có cầu. Người có đất thì xây nhà cho thuê còn người có nhu cầu thì tìm nhà để thuê. Cả đôi bên cùng có lợi và có sự trao đổi về mặt vật chất theo đúng như thỏa thuận đã đề ra trong hợp đồng thuê nhà ở, bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Tải Ngon ở nội dung dưới đây nhé

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 22,621 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở

24/05/2017

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở là văn bản thông dụng giúp cho việc tiến hành hợp đồng giữa hai bên được diễn ra thuận lợi. Dù là tiền bạc, xe cộ hoặc nhà ở cũng rất cần tới hợp đồng. Hiện nay bên cạnh việc thuê nhà để ở thì các hộ còn cho thuê nhà để kinh doanh hoặc để làm văn phòng nữa. Tùy vào từng mục đích, nhu cầu mà người thuê sẽ sử dụng vào những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp này chúng ta chỉ xét tới phạm vi cho thuê nhà để ở, bạn lưu ý để dùng đúng trường hợp mình cần nhé.
mau hop dong thue nha o
Mẫu hợp đồng thuê nhà ở
Mẫu hợp đồng thuê nhà ở phải bao gồm những thông tin cơ bản, đầy đủ của cả hai bên. Những thông tin không thể nào thiếu được như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế....Nhiều người thường chủ quan nên ghi thiếu sót thông tin hoặc không chú ý lắm tới vấn đề này thì đó là một sai lầm. Bởi những thông tin này mang giá trị pháp lý và người tham gia cần phải ghi một cách đầy đủ, chính xác tránh những nhầm lẫn hoặc thiếu sót, nếu trường hợp sau này có kiện tụng, tố giác thì sẽ gây rắc rối cho cả đôi bên.

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở cũng phải ghi rõ những thông tin cần thiết khác như giá thành cho thuê và phương thức thanh toán. Thông thường giá thành sẽ phụ thuộc vào diện tích cũng như độ tiện nghi của căn phòng, căn phòng đó có đầy đủ những thiết bị cần thiết không, có được xây dựng một cách kiên cố không, có gần đường chính không hay cách xa trung tâm thành phố...Những yếu tố này quyết định đến giá thành mà hai bên sẽ có sự thỏa thuận, thống nhất. Là người đi thuê chúng ta có quyền mặc cả cũng như tính toán một cách hợp lý nhất để làm sao vừa thuê được căn phòng tiện nghi, vừa hợp với túi tiền của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra hình thức thanh toán cũng là một trong những yếu tố cần được nhắc tới trong hợp đồng. Cũng như những hình thức kinh doanh khác, kinh doanh nhà trọ thường sẽ được thu trực tiếp hoặc qua chuyển khoản nếu như chủ nhà ở xa. Nhưng thông thường hình thức ký kết và nhận tiền mặt trực tiếp được các hộ kinh doanh áp dụng nhiều hơn. Có những nơi áp dụng thu tiền đầu tháng và thu từng tháng một, có những nơi thu tiền nhà vào cuối tháng, nhưng cũng có những nơi thu tiền nhà theo định kỳ 6 tháng một hoặc 3 tháng một. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự thống nhất giữa người thuê và người cho thuê. Nhưng về lý mà nói, người cho thuê bao giờ cũng muốn sự chắc chắn và muốn người đi thuê ở với mình lâu dài vì thế thường thu theo quý hoặc 3 tháng một để đảm bảo sự chắc chắn cũng như tin tưởng giữa đôi bên.

Giá cho thuê đã bao gồm các khoản chi phí khác như chi phí vận hành nhà ở, bảo trì...Ngoài ra những khoản phát sinh như tiền điện, tiền nước, phí sinh hoạt phát sinh phải do bên đi thuê chịu trách nhiệm chi trả. Thời hạn thuê và nghĩa vụ, quyền hạn của hai bên phải được ghi rõ. Quyền lợi bao giờ cũng đi liền với nghĩa vụ. Nếu như bên B là bên đi thuê có quyền được yêu cầu bên A sửa chữa trong điều kiện nhà bị hư hỏng nặng, có quyền được yêu cầu gia hạn hợp đồng khi đã hết thời hạn hợp đồng, có quyền nhận nhà và trang trí nhà ở theo sở thích của mình và đồng thời có quyền mua nhà với mức giá ưu đãi thì ngược lại bên A tứ là bên cho thuê cũng có những quyền hạn đi kèm với trách nhiệm của mình. Bên A có quyền thu tiền theo đúng thỏa thuận đã ký trong hợp đồng, đồng thời cũng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu như bên B vi phạm những điều khoản như cho bên thứ 3 thuê mà không được sự chấp thuận, đồng ý của bên A, tự ý xây dựng, sửa chữa, cơi nới, hoặc làm hư hỏng nhà mà chưa được sự đồng ý của bên A....

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nhằm cho hai bên thấy rõ được quyền hạn cũng như trách nhiệm của mình trong bản hợp đồng này. Có hiểu rõ thì mới có thể thực hiện đúng và tránh những vi phạm, tranh chấp xảy ra. Nếu như một trong hai vi phạm những điều khoản đã có trong bản hợp đồng bên còn lại hoàn toàn có quyền khởi tố trách nhiệm ra pháp luật và yêu cầu bên còn lại phải bồi thường thoe đúng những gì đã thỏa thuận. Ngoài mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở Tải Ngon còn cung cấp tới các bạn đọc giả nhiều mẫu hợp đồng khác nữa như hợp đồng cho thuê nhà trọ, hợp đồng cho thuê văn phòng hay mẫn hợp động cho thuê xe mới nhất, có nhu cầu sử dụng mẫu hợp đồng nào bạn đọc có thể tham khảo và tải về máy tính của mình nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong thue nha o thuong mai

  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại là một trong số những mẫu hợp đồng được ứng dụng khá phổ biến cho những nhu cầu công việc thuê nhà thực tế hiện nay. Hợp đồng thuê nhà vừa ghi lại những thông tin cần thiết giữa các bên vừa để lưu lại những thỏa thuận để tránh những tranh chấp không mong muốn về sau. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu hợp đồng thuê nhà thương mại bản chuẩn được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở thương mại

  02,751

 • Mau hop dong thue nha o cong vu

  Các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về mẫu hợp đồng thuê nhà ở công vụ, hợp đồng thuê nhà bao gồm những nội dung chính nào? Dưới đây, Taingon.net đăng tải đầy đủ mẫu hợp đồng thuê nhà ở công vụ mới nhất để các bạn tham khảo và lưu lại sử dụng khi có nhu cầu.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà ở công vụ

  0567

 • Mau thanh ly hop dong thue nha

  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà là một trong số những hợp đồng phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được dùng đến khi hai bên đã ký kết hợp đồng và kết thúc hợp đồng muốn thanh lý để giải quyết các vấn đề cũng như các thủ tục thuê nhà để tránh gặp phải những rắc rối về sau. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà

  031,916

 • Mau phu luc hop dong thue nha

  Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà là biểu mẫu được sử dụng để bổ sung, sửa chữa các nội dung trong bản hợp đồng thuê nhà chính đã được ký kết trước đó. Việc ký kết mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà phải được sự thỏa thuận đồng ý của hai bên, giúp hai bên đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của mình.
  Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà

  01,231

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng thuê nhà ởTải ngay

/ 0