Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

Mẫu hợp đồng thuê xe là văn bản thông dụng được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày. Xe là vật dụng rất quan trọng, giúp bạn có thể di chuyển và thực hiện được những công việc hằng ngày. Nếu gia đình chưa có điều kiện mua xe bạn có thể thuê xe ô tô hoặc là xe máy để đi du lịch, đi chơi hoặc lo công việc gia đình đám ma, cưới xin, lễ hỏi...Dù là bất cứ giao dịch nào mua xe hay là thuê xe cũng cần phải có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho cả hai bên.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 120,447 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016

14/01/2017

Mẫu hợp đồng thuê xe cũng như hợp đồng cho thuê nhà phải bao gồm thông tin đầy đủ của cả hai bên để tránh những rắc rối, không rõ ràng về sau này. Nếu như hợp đồng cho thuê nhà cần phải có thì mẫu hợp đồng thuê xe cũng vậy. Cả bên A và bên B đều phải ghi rõ những thông tin cụ thể, cần thiết như địa chỉ, đại diện, mã số thuế…Những thông tin tưởng chừng như rất đơn giản này thôi nhưng cũng cần phải được khai báo trong mẫu hợp đồng thuê xe một cách chính xác, không thể nào thêm hoặc bớt bởi nó mang tính pháp lý.
mau hop dong thue xe moi nhat 2016

Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016


Ngoài ra, nội dung của bản hợp đồng thuê xe cũng là yếu tố chính, do sự quyết định giữa hai bên tự thỏa thuận đi đến ký kết. Thông số về xe, xe loại gì, biển kiểm soát bao nhiêu, tiền thuê xe, thời gian trả xe và thanh toán hai bên cần phải ghi rõ ràng, không thể bỏ qua được. Bởi đôi khi chỉ cần sự bất cẩn hoặc chủ quan mà dẫn tới tranh chấp giữa hai bên là điều không nên xảy ra.

Tất nhiên, trong mọi mẫu hợp đồng thuê xe quyền hạn phải đi đôi với trách nhiệm. Khi bên cho thuê thu được lợi nhuận thì cũng phải có trách nhiệm giao toàn bộ giấy tờ liên quan cho bên thuê cũng như đảm bảo, cam kết về nguồn gốc, xuất xứ của xe. Đồng thời, bên đi thuê bên cạnh việc thanh toán đúng thời hạn, đúng loại xe thì sẽ được sử dụng xe và phải thanh toán toàn bộ chi phí bảo dưỡng, xăng xe trong thời gian sử dụng.

Trong trường hợp nếu như một trong hai bên muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê xe thì phải thanh toán cho bên còn lại trước một tháng. Và trong những trường hợp cả hai bên muốn có sự thay đổi về những điều khoản trong mẫu hợp đồng thuê xe thì phải thông báo cho bên còn lại để cùng giải quyết. Nếu như mọi phát sinh, mâu thuẫn mà hai bên không tự giải quyết được thì có thể nhờ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, việc nhờ tới pháp luật là phương án cuối cùng vì vừa mất đoàn kết và vừa mất thời gian cũng như tiền bạc của đôi bên. Nên mọi mâu thuẫn phát sinh tốt nhất là cùng nhau bàn bạc và giải quyết.

Mẫu hợp đồng thuê xe sau khi đã được hoàn thành thì có thể in thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản và đều có giá trị pháp lý như nhau. Thuê xe hiện nay là dịch vụ khá phổ biến, bởi vì xe cộ đi lại là phương tiện được dùng nhiều trong đời sống, giúp bạn đi lại, sinh hoạt hằng ngày. Hay đơn thuần việc thuê một chiếc xe máy để “lấy le” với các cô nàng cũng được nhiều anh chàng áp dụng. Việc thuê xe ô tô thì phổ biến hơn, bởi loại xe này được sử dụng trong nhiều mục đích công việc có thể là cưới xin, có thể làm đám hỏi hoặc có thể là cả gia đình cùng đi lịch với nhau dịp lễ tết hoặc cuối tuần chẳng hạn.

Nhất là vào những dịp cuối tuần khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhu cầu nghỉ ngơi giải trí cũng nhiều thì việc thuê xe lại càng phổ biến hơn, xe ô tô hiện nay có rất nhiều loại xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 12 chỗ hoặc nhiều hơn...Tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà bạn sẽ lựa chọn được cho mình những dòng xe phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Nói chung cuộc sống thời hiện đại, việc thuê một chiếc xe không còn quá khó khăn như trước.

Ngoài mẫu hợp đồng thuê xe bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net như biên bản thanh lý hợp đồng, mẫu giấy biên nhận tiền…Những văn bản này được dùng khá phổ biến và thông dụng, đối với biên bản thanh lý hợp đồng bạn có thể dùng trong trường hợp khi cả hai bên đã hoàn thành xong những điều khoản trong hợp đồng và cũng ký kết thanh lý hợp đồng, bên A nghiệm thu công trình, dịch vụ đồng thời tiến hành thanh toán cho bên B theo đúng thời hạn. Đối với mẫu giấy biên nhận tiền lại được dùng trong trường hợp bên B vay hoặc nhận tiền đặt cọc của bên A thì cũng phải dùng đến văn bản này. Về tài chính là vấn đề khá nhạy cảm, nên dù là bên vay hay cho vay thì cũng cần phải có mẫu giấy này trong tay để làm bằng chứng, tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có về sau này.

Hi vọng những tài liệu hay mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Với Taingon.net mọi khúc mắc, lo lắng của bạn sẽ được giải đáp. Dù bạn là nhân viên văn phòng hay công chức, dù bạn là sinh viên hay người đi làm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tài liệu hay trong tầm tay.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong cong tac vien moi nhat 2016

  Mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất 2016 là mẫu hợp đồng lao động được xây dựng trong trường hợp đối tượng đăng ký làm cộng tác viên của các doanh nghiệp hay các công ty. Thông thường mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất 2016 thường được sử dụng dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm việc bán thời gian hay những người có nhu cầu làm thêm.
  Mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất 2016

  028,108

 • Mau hop dong thue xe oto5 trang

  Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô là một hình thức hợp đồng dịch vụ, trong đó bên thuê và bên cho thuê ô tô tham khảo và thỏa thuận với nhau nhằm đảm bảo điều khoản chặt chẽ, đạt được được sự thống nhất về giá cả cũng như thời gian thuê được tốt nhất. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại, hợp đồng mua bán xe là thủ tục pháp lý đầu tiên giúp bạn giải quyết các bước tiếp theo được dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cho tặng cho một cá nhân nào đó chiếc xe với giá trị lớn hay nhỏ, bắt buộc phải sử dụng đến biểu mẫu giấy cho tặng xe để tránh những rủi ro sau này.
  Mẫu hợp đồng thuê xe ôtô

  35,4071,003

 • Mau hop dong gop von moi nhat4 trang

  Mẫu hợp đồng góp vốn dùng trong trường hợp các cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia góp vốn, góp cổ phần vào một công ty, doanh nghiệp để cùng làm ăn chung. Tất nhiên, việc kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận thì cá nhân góp vốn sẽ được hưởng phần trăm như đã định ra như ban đầu trong văn bản hợp đồng. Đây là một hình thức kinh doanh hay và thông minh, bởi số vốn bỏ ra ít hơn và lợi nhuận đem lại cao hơn, bởi bạn sẽ không phải bỏ ra 100% số vốn giống như việc tự kinh doanh một mình.
  Mẫu hợp đồng góp vốn mới nhất

  15751

 • Hop dong thue xe2 trang

  Khi bạn có nhu cầu thuê xe hoặc cung cấp dịch vụ thuê xe, bạn cần phải thiết lập một hợp đồng thuê xe cụ thể với bên còn lại để quy định thời gian, giá cả thuê xe cụ thể, quy định trách nhiệm và quyền lợi của hai bên khi tham gia hợp đồng. Hợp đồng thuê xe chính thức có hiệu lực theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng, buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho mình và cho bên còn lại.
  Hợp đồng thuê xe

  1,638576

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2016Tải ngay

/ 0