Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhất

Với bất cứ giao dịch, hoạt động vay vốn ngân hàng nào đều cần phải được thực hiện thông qua hợp đồng tín dụng để quy định rõ về mức lãi suất, thời gian trả gốc và những nguyên tắc mà cả bên cho vay và bên vay cần tuân thủ để đảm bảo cho quá trình giao dịch được tiến hành đúng với quy định của pháp luật. Bên ngân hàng và bên vay sẽ hoạt động dựa trên những nguyên tắc được quy định trong hợp đồng tín dụng, nếu không đảm bảo việc thực hiện hợp đồng, thực hiện không đúng, không đủ, người tham gia vào hoạt đồng tín dụng sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.

thuynguyen

Số trang: 22 Lượt xem: 840 Lượt tải: 223 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhất

30/07/2016

Trong trường hợp vay tài sản của các tổ chức tín dụng, chủ yếu là ngân hàng, đều phải sử dụng đến hợp đồng tín dụng mà trong đó, hợp đồng sẽ quy định cụ thể mức cho vay đối với một cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, mức lãi suất phải chi trả, thời gian chi trả gốc buộc bên vay phải thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, trong quá trình vay vốn, nếu bên vay vốn là các công ty, doang nghiệp lớn và cần vay số vốn lớn để kinh doanh phải ghi rõ mục đích vay vốn để bên ngân hàng xem xét và giải ngân với mức vốn quy định đồng thời có thể xem xét việc sử dụng vốn có phù hợp với quy định của pháp luật. Còn đối với những vay vốn dân sự hoặc vốn thương mại nhỏ, người vay vốn cũng cần trình bày mục đích vay vốn nhưng thường bên cho vay sẽ không quan tâm và kiểm tra sát sao việc sử dụng vốn của người vay.
mau hop dong tin dung moi nhat

Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhất


Sau khi có quyết định phê duyệt vay vốn, bên ngân hàng sẽ xác nhận việc vay vốn thông qua hợp đồng tín dụng, trong đó quy định rõ mức cho vay, lãi suất và thời gian trả gốc, tuy nhiên, nếu như chưa đến thời hạn trả mà bên cho vay phát hiện người vay vốn sử dụng nguồn vốn cho vay không đúng mục đích đã kê khai hoặc sử dụng vào mục đích trái với quy định của pháp luật sẽ lập tức tiến hành thu hồi vốn, chấm dứt hợp đồng, thực hiện các mức phạt theo quy định.

Bên vay và bên tín dụng có thể thỏa thuận để đi tới những thống nhất chung trong hình thức vay, lãi suất, thời hạn vay, mục đích sử dụng tiền vay để có thể thay đổi bất cứ nội dung nào trong mẫu hợp đồng tín dụng, tuy nhiên, tất cả các điều khoản được quy định phải đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, đặc biệt là đối với bên ngân hàng.
Hợp đồng tín dụng sẽ làm căn cứ pháp lý để truy cứu trách nhiệm đối với bên vay vốn nếu như bên vay vốn không thực hiện đầy đủ những quy định được ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ có nhu cầu vay vốn ngân hàng trong một thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng mẫu hợp đồng tín dụng ngắn hạn để vay vốn sử dụng vào một mục đích cụ thể trong một thời gian ngắn, nghĩa là bên vay vốn sẽ trả gốc cho bên cho vay trong một thời gian ngắn theo những thỏa thuận có trong hợp đồng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong dau thau moi nhat

  Đấu thầu sẽ giúp các chủ đầu tư có thể tìm được những nhà thầu phù hợp với dự án của mình, có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố, quy định đưa ra, qua đó, hợp đồng đấu thầu sẽ được thiết lập hợp đồng đấu thầu để làm căn cứ văn bản quy định về sự hợp tác giữa bên chủ đầu tư và bên đấu thầu. Sau khi có hợp đồng đấu thầu, các bên tham gia sẽ thực hiện những trách nhiệm của mình đồng thời sẽ được hưởng một số quyền lợi được thỏa thuận trong hợp đồng.
  Mẫu hợp đồng đấu thầu mới nhất

  07,135

 • Mau du thao hop dong moi nhat

  Trước khi ký hợp đồng, các cơ quan, doanh nghiệp nên dự thảo trước hợp đồng để văn bản hóa những nguyện vọng cũng như những dự liệu mà đối tác mong muốn trước khi đàm phán để đảm bảo được tính chặt chẽ của hợp đồng, giúp cho việc ký kết hợp đồng được suôn sẻ hơn, vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu mẫu dự thảo hợp đồng mới nhất để các bạn có thể tham khảo và sử dụng.
  Mẫu dự thảo hợp đồng mới nhất

  04,392

 • Mau gia han hop dong lao dong moi nhat1 trang

  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất hay còn gọi là phụ lục gia hạn hợp đồng được biên soạn dựa vào hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa doanh nghiệp và người lao động. Phụ lục này được ký khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động chính thức và có giá trị pháp lý giống như hợp đồng chính thức.
  Mẫu gia hạn hợp đồng lao động mới nhất

  1,73080

 • Mau hop dong thue dat moi nhat

  Với những quy định mới trong quy định cho thuê đất, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khi có nhu cầu thuê đất cần soạn thảo hợp đồng thuê đất để đảm bảo tính chất pháp lý đồng thời có thể quy trách nhiệm khi có xảy ra vấn đề tranh chấp cũng quyền sử dụng đất. Hợp đồng thuê đất mới nhất hiện nay đáp ứng được những thông tin cần thiết như thông tin bên cho thuê đất, thông tin cá nhân, tổ chức thuê đất, mục đích sử dụng đất thuê và đưa ra được những cam kết chung để các bên liên quan thực hiện.
  Mẫu hợp đồng thuê đất mới nhất

  082,029

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhấtTải ngay

/ 22
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5