Mẫu hợp đồng xuất khẩu

Nếu chủ thể là người muốn bán hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài sẽ cần phải có hợp đồng xuất khẩu được ký giữa bên bán (bên xuất khẩu) và bên mua (nhập khẩu) để xây dựng sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế, thống nhất được quyền lợi chung. Hợp đồng xuất khẩu được xây dựng dựa trên pháp lý Quốc tế, nếu có sự tranh chấp và mẫu thuẫn mà hai bên không tự giải quyết, hòa giải được thì vấn đề đó sẽ được xử lý dựa trê những quy định của Luật pháp Quốc tế.

csbien

Số trang: 7 Lượt xem: 1,893 Lượt tải: 740 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng xuất khẩu

23/07/2016

Xuất khẩu đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân và được thực hiện khi có hoạt động trao đổi hàng hóa giữa hai bên thuộc hai nước khác nhau, vì vậy, để tránh được những đôi co, tranh chấp, cần phải có hợp đồng xuất khẩu để làm văn bản xác nhận những nội dung trong giao dịch mà hai bên đã thống nhất thỏa thuận. Hợp đồng xuất khẩu cũng là cơ sở để hai bên có thể dựa vào đó để thực hiện đầy đủ trách nhiệm cũng như bảo vệ được quyền lợi của mình.
mau hop dong xuat khau

Mẫu hợp đồng xuất khẩu


Thông thường, các hoạt động giao dịch Quốc tế thường mang tính chất phức tạp cao, thậm chí dễ xảy ra những vụ kiện tụng, tranh chấp quyền lợi, vì vậy, sự có mặt của hợp đồng xuất khẩu sẽ giúp hạn chế, tối thiểu nhất tình trạng xảy ra tranh chấp và đó cũng là cơ sở chứng thực mang giá trị pháp lý cao nhất. Những nội dung được quy định trong hợp đồng xuất khẩu cần phải tuân theo những quy định chung của pháp Luật.

Những hợp đồng xuất nhập khẩu nói chung đều được xây dựng dựa trên quy định Luật quốc gia, căn cứ Luật Quốc tế và tập quán Quốc tế. Trong hợp đồng xuất khẩu, hợp đồng nhập khẩu, người tham gia cần hiểu rõ về chủ thể, hình thức và hàng hóa được phép giao dịch, quy tắc về vận chuyển hàng hóa Quốc tế, nắm bắt được đầy đủ những ưu đãi, hạn chế của hoạt động trao đổi thương mại, thuế quan giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, nắm bắt được tập quán Quốc tế cũng là một trong những yếu tố giúp cho hợp đồng được hoàn thiện hơn, những tập quán này hình thành tự nhiên và không được pháp Luật quy định.

Hoạt động xuất nhập khẩu mở ra những cơ hội hợp tác lớn cho các nước trên thế giới, góp phần vào việc mở rộng thị trường, trong đó, thực hiện hoạt động xuất khẩu sẽ giúp hàng hóa sản xuất trong nước được bán ra nhiều hơn đồng thời sẽ thu về nguồn lợi nhuận chung cho quốc gia. Vì vậy, nắm bắt được những nội dung Luật pháp liên quan đến hợp đồng xuất khẩu sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tránh được những rủi ro pháp lý đồng thời có thể nắm bắt được các cơ hội làm giàu cho mình.

Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên nắm bắt đầy đủ và chính xác được những nội dung có trong hợp đồng xuất khẩu sử dụng khi có hoạt động xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang các nước khác trên thế giới để tránh được các hành vi vi phạm pháp Luật.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong xuat khau gao bang tieng anh va tieng viet0 trang

  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng Anh và tiếng Việt được dùng cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu gạo ra nước ngoài, tất nhiên đã xuất khẩu thì phải dùng tới văn bản song ngữ chứ không thể nào dùng văn bản tiếng Việt không được. Nếu bạn không có thời gian để tự soạn thảo một văn bản mới thì có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy và sử dụng khi cần thiết nhé. Chỉ cần chỉnh sửa một chút cho phù hợp với tính chất và thông tin trong bản hợp đồng là được rồi.
  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng anh và tiếng việt

  02,512

 • dac diem cua hop dong xuat nhap khau hang hoa13 trang

  Hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa hay còn gọi là hợp đồng ngoại thương về bản chất là một hợp đồng mua bán quốc tế, là sự thỏa thuận giữa các bên mua bán ở các nước khác nhau trong đó quy định bên bán phải cung cấp hàng hóa, chuyển giao các chứng từ có liên quan đến hàng hóa và quyền sở hữu hàng hóa, bên mua phải thanh toán tiền hàng và nhận hàng. Đây cũng chính là điểm phân biệt giữa hợp đồng mua bán và hợp đồng lao động vì hợp đồng lao động còn ràng buộc đến một thời gian về sau. Chúng tôi xin trình bày tất cả những đặc điểm chi tiết nhất, từ cách phân loại hợp đồng, đến cách soạn thảo ký kết và cách thực hiện để các bạn tham khảo.
  Đặc điểm của hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa

  3,0881,198

 • 133 mau hop dong429 trang

  Tham khảo tài liệu 133 mẫu hợp đồng để có thể tìm được những mẫu hợp đồng bạn đang có nhu cầu sử dụng trong công việc. Hợp đông là một loại giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của hai bên. Có rất nhiều loại hợp đồng bạn có thể tham khảo như mẫu hợp đồng cho vay tiền, hợp đồng thời vụ, hợp đồng cho vay tiền...Tùy vào từng tính chất công việc mà những mẫu hợp đồng sẽ có sự khác nhau về kết cấu.
  133 mẫu hợp đồng

  343166

 • Mau hop dong thue nha3 trang

  Mẫu hợp đồng thuê nhà là văn bản pháp lý trong đó nêu rõ nội dung thỏa thuận cũng như cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Với văn bản này, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản như thời gian thuê, thời gian thanh toán tiền hàng tháng cũng như tiền cọc với bên cho thuê để đảm bảo quyền lợi và tính dân chủ. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà, mọi điều khoản phải được soản thảo một cách chính xác, ngắn gọn xúc tích. Nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như bồi thường như đã thỏa thuận.
  Mẫu hợp đồng thuê nhà

  8,754353

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng xuất khẩuTải ngay

/ 7
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5