Mẫu hợp đồng xuất khẩu

Nếu chủ thể là người muốn bán hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài sẽ cần phải có hợp đồng xuất khẩu được ký giữa bên bán (bên xuất khẩu) và bên mua (nhập khẩu) để xây dựng sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế, thống nhất được quyền lợi chung. Hợp đồng xuất khẩu được xây dựng dựa trên pháp lý Quốc tế, nếu có sự tranh chấp và mẫu thuẫn mà hai bên không tự giải quyết, hòa giải được thì vấn đề đó sẽ được xử lý dựa trê những quy định của Luật pháp Quốc tế.

csbien

Số trang: 7 Lượt xem: 1,893 Lượt tải: 740 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu hợp đồng xuất khẩu

23/07/2016

Xuất khẩu đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân và được thực hiện khi có hoạt động trao đổi hàng hóa giữa hai bên thuộc hai nước khác nhau, vì vậy, để tránh được những đôi co, tranh chấp, cần phải có hợp đồng xuất khẩu để làm văn bản xác nhận những nội dung trong giao dịch mà hai bên đã thống nhất thỏa thuận. Hợp đồng xuất khẩu cũng là cơ sở để hai bên có thể dựa vào đó để thực hiện đầy đủ trách nhiệm cũng như bảo vệ được quyền lợi của mình.
mau hop dong xuat khau

Mẫu hợp đồng xuất khẩu


Thông thường, các hoạt động giao dịch Quốc tế thường mang tính chất phức tạp cao, thậm chí dễ xảy ra những vụ kiện tụng, tranh chấp quyền lợi, vì vậy, sự có mặt của hợp đồng xuất khẩu sẽ giúp hạn chế, tối thiểu nhất tình trạng xảy ra tranh chấp và đó cũng là cơ sở chứng thực mang giá trị pháp lý cao nhất. Những nội dung được quy định trong hợp đồng xuất khẩu cần phải tuân theo những quy định chung của pháp Luật.

Những hợp đồng xuất nhập khẩu nói chung đều được xây dựng dựa trên quy định Luật quốc gia, căn cứ Luật Quốc tế và tập quán Quốc tế. Trong hợp đồng xuất khẩu, hợp đồng nhập khẩu, người tham gia cần hiểu rõ về chủ thể, hình thức và hàng hóa được phép giao dịch, quy tắc về vận chuyển hàng hóa Quốc tế, nắm bắt được đầy đủ những ưu đãi, hạn chế của hoạt động trao đổi thương mại, thuế quan giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, nắm bắt được tập quán Quốc tế cũng là một trong những yếu tố giúp cho hợp đồng được hoàn thiện hơn, những tập quán này hình thành tự nhiên và không được pháp Luật quy định.

Hoạt động xuất nhập khẩu mở ra những cơ hội hợp tác lớn cho các nước trên thế giới, góp phần vào việc mở rộng thị trường, trong đó, thực hiện hoạt động xuất khẩu sẽ giúp hàng hóa sản xuất trong nước được bán ra nhiều hơn đồng thời sẽ thu về nguồn lợi nhuận chung cho quốc gia. Vì vậy, nắm bắt được những nội dung Luật pháp liên quan đến hợp đồng xuất khẩu sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tránh được những rủi ro pháp lý đồng thời có thể nắm bắt được các cơ hội làm giàu cho mình.

Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên nắm bắt đầy đủ và chính xác được những nội dung có trong hợp đồng xuất khẩu sử dụng khi có hoạt động xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang các nước khác trên thế giới để tránh được các hành vi vi phạm pháp Luật.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong xuat khau gao

  Hợp đồng xuất khẩu gạo là văn bản quan trọng và không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo. Vì vậy, việc soạn thảo một bản hợp động sao cho đầy đủ nội dung, các thỏa thuận chặt chẽ và hình thức chuẩn chỉnh không phải là điều đơn giản, nhất là đối với những người chưa thực hiện bao giờ thì lại càng khó khăn hơn. Taingon.net sẽ chia sẻ bản hợp đồng xuất khẩu gạo chuẩn xác về hình thức và nội dung, độc giả chỉ cần tải về máy và điền các thông tin cần thiết là đã có bản hợp đồng hoàn chỉnh phục vụ cho việc giao dịch.
  Hợp đồng xuất khẩu gạo

  03,414

 • Hop dong xuat khau thuy san

  Hợp đồng xuất khẩu thủy sản được Taingon.net đăng tải dưới đây là biểu mẫu hợp đồng được soạn thảo hoàn toàn bằng tiếng Việt để các bạn thuận tiện trong việc theo dõi. Các bạn cũng có thể lưu lại hợp đồng xuất khẩu thủy sản để sử dụng ngay trong hoạt động xuất khẩu thủy sản của đơn vị mình.
  Hợp đồng xuất khẩu thủy sản

  0618

 • Mau hop dong uy thac nhap khau

  Mẫu hợp đồng ủy thác nhập khẩu là một trong số những mẫu hợp đồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong vấn đề ủy thác nhập khẩu. Hợp đồng được thành lập dựa trên những mục đích cũng như những thỏa thuận và thống nhất của cả hai bên tham gia ký kết hợp đồng đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Chính vì thế mẫu hợp đồng ủy thác nhập khẩu được sử dụng được Taingon.net tổng hộ và cập nhật mới mẻ nhất nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin về mẫu hợp đồng cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện công viêc đạt hiệu quả cao nhất.
  Mẫu hợp đồng ủy thác nhập khẩu

  02,418

 • Mau hop dong xuat khau gao bang tieng anh va tieng viet

  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng Anh và tiếng Việt được dùng cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu gạo ra nước ngoài, tất nhiên đã xuất khẩu thì phải dùng tới văn bản song ngữ chứ không thể nào dùng văn bản tiếng Việt không được. Nếu bạn không có thời gian để tự soạn thảo một văn bản mới thì có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy và sử dụng khi cần thiết nhé. Chỉ cần chỉnh sửa một chút cho phù hợp với tính chất và thông tin trong bản hợp đồng là được rồi.
  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gạo bằng tiếng anh và tiếng việt

  02,512

Bình luận bằng Facebook

Mẫu hợp đồng xuất khẩuTải ngay

/ 7
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5