Mẫu kịch bản MC chương trình cuối năm

Mời bạn cùng tham khảo mẫu kịch bản MC chương trình cuối năm, đối với những bạn MC chuyên nghiệp thì câu hỏi này không thành vấn đề, song đối với những bạn làm bên tổ chức sự kiện hoặc mới chập chững bước vào nghề thì kịch bản này vô cùng cần thiết. Có được sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo sẽ giúp các bạn thêm tự tin, biết dẫn dắt và làm cho không khí buổi tất niên thêm sinh động.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu kịch bản MC chương trình cuối năm

08/02/2017

Kịch bản MC chương trình cuối năm mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhưng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi muốn tổ chức những buổi tiệc tất niên, cuối năm, giao lưu văn nghệ tại công ty. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về lời dẫn chương trình tiệc cuối năm, lời dẫn chương trình liên hoan cuối năm, kịch bản MC tiệc tất niên, kịch bản chương trình tiệc cuối năm, lời dẫn chương trình tổng kết cuối năm của công ty, kịch bản dẫn chương trình liên hoan cuối năm học, kịch bản chương trình year end party, kịch bản tổ chức tiệc cuối năm….


kich ban mc chuong trinh cuoi nam
Kịch bản MC chương trình cuối năm

1. Kịch bản MC chương trình cuối năm được sử dụng trong những chương trình nào?

Thông thường cuối năm là dịp để các công ty, doanh nghiệp có thể tổng kết, nhìn nhận lại một năm hoạt động. Đối với những công ty lớn có hẳn một bộ phận chuyên phụ trách ở mảng sự kiện, tổ chức các chương trình, song đối với những công ty nhỏ việc tổ chức một chương trình “cây nhà lá vườn” cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Cuối năm các công ty, doanh nghiệp thường tổ chức những buổi tiệc tất niên, giao lưu văn nghệ, tổng kết cuối năm…tại công ty hoặc tại một địa điểm nào đó.

Kịch bản MC chương trình cuối năm rất quan trọng, giúp người dẫn có thể chuẩn bị và biết được trong chương trình sẽ có những mảng nội dung như thế nào, phần mục nào trước, phần mục nào sau. Đối với một MC kịch bản rất quan trọng, nếu không có chương trình của bạn sẽ bị rối và khó có thể nhịp nhàng, linh hoạt được.

2. Kịch bản MC chương trình cuối năm có những nội dung gì?

Phần lễ

Bất kỳ một kịch bản trong chương trình sự kiện nào cũng bao gồm hai phần cơ bản là phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ là màn chào hỏi của MC và giới thiệu các vị khách quý, đại biểu sẽ có mặt trong chương trình ngày hôm nay. Một lưu ý là tên và chức vụ đi kèm cần phải chính xác, không được “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nghe sẽ rất buồn cười và khách mời cũng không hài lòng một chút nào.

Phần hội

Xong phần chào hỏi bắt đầu đi vào nội dung chính của chương trình đó là phần hội. Phần này tùy thuộc vào quy mô từng chương trình cũng như mức kinh phí đề xuất mà mỗi nơi sẽ có một cách tổ chức khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có những phần cơ bản sau.

Thứ nhất là có sự tham gia, đóng góp của các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” hoặc thuê ban nhạc, ca sỹ bên ngoài nhằm thu hút ánh nhìn, sự tập trung của khán giả về trung tâm sân khấu.

Kịch bản MC chương trình cuối năm không thể nào thiếu được phần tổ chức trò chơi. Ban tổ chức cần thống nhất và lựa chọn ra khoảng từ 2 – 3 trò chơi sinh động, hấp dẫn, thể hiện tính tập thể và gắn kết giữa tất cả các thành viên trong đội, nhóm công ty với nhau.Với tinh thần vui là chính, ngoài ra còn có thể có thêm những phần quà nhỏ có giá trị tinh thần khích lệ an hem hào hứng hơn khi tham gia chương trình.

Một số công ty còn tổ chức bốc thăm may mắn như những món quà vật chất dành tặng anh chị em nhân viên sau một năm lao động vất vả. Hoặc cũng có thể tổ chức thêm những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Nhìn chung kịch bản MC chương trình cuối năm không có gì là quá khó viết. Muốn có được một kịch bản tốt thì phải có được một ý tưởng tốt. Ý tưởng có hay thì nội dung chương trình mới hay được. Hi vọng với khung chương trình cũng như những gợi ý mà chúng tôi gửi tới bạn sẽ phần nào giúp cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm để tổ chức cho mình một chương trình hoàn hảo, nhiều niềm vui.


Tại Tải Ngon bạn còn có thể theo dõi nhiều các thông tin tài liệu khác liên quan như mẫu giấy mời họp cuối năm, mẫu bản tường trình hay giấy mời họp mặt cuối năm nữa nhé, chắc chắn đây sẽ là tài liệu bổ ích dành cho bạn đó.

Tài liệu thường xem cùng

 • Kich ban chuong trinh tet Trung thu

  Kịch bản chương trình tết Trung thu là một trong số những nội dung kịch bản cho các chương trình tết trung thu dành cho các em thiếu nhi được các ban tổ chức hay các đoàn thể thực hiện cũng như đẻ có được một đêm trung thu ý nghĩa nhất dành cho các bé. Kịch bản chương trình tết Trung thu là không thể thiếu, bởi thông thường một chương trình có thành công hay không là do sự chuẩn bị kịch bản chương trình cùng với những nội dung đã chuẩn bị sẵn sàng. Kịch bản chương trình tết Trung thu được Taingon.net tổng hợp và cập nhật lại những kịch bản hấp dẫn nhất mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình
  Kịch bản chương trình tết Trung thu

  038,770

 • Kich ban chuong trinh le khai giang nam hoc moi 2017

  Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới là một trong số những nội dung dành cho những chương trình khai giảng đầu năm học. Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới là bao gồm những nội dung được diễn ra trong buổi lễ đầu năm học, đây thường được coi là ngày quan trọng cũng có nhiều những cảm xúc đáng nhớ, chính vì thế cần có kịch bản chương trình sao cho hay và ấn tượng nhất. Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới 2017

  040,330

 • Kich ban chuong trinh van nghe mung dang mung xuan nam moi

  Kịch bản chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân năm mới là tài liệu tham khảo dành cho các cơ quan, đoàn thể nhân dịp đầu xuân năm mới tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng. Ban tổ chức chương trình có thể tham khảo kịch bản đầy đủ dưới đây để có định hướng xây dựng chương trình thành công tốt đẹp.
  Kịch bản chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân năm mới

  09,288

 • Kich ban chuong trinh giao luu van nghe

  Nếu các bạn đang được giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản chương trình giao lưu văn nghệ cho cơ quan, tổ chức thì các bạn có thể tham khảo dưới đây kịch bản chương trình giao lưu văn nghệ hay nhất do Taingon.net tổng hợp để bổ sung và hoàn thiện kịch bản của mình cho đầy đủ và ấn tượng nhất.
  Kịch bản chương trình giao lưu văn nghệ

  01,834

Bình luận bằng Facebook

Mẫu kịch bản MC chương trình cuối nămTải ngay

/ 0