Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel năm 2017

Khi muốn xác định số lượng của các vật tư, công cụ, dụng cụ đang nhập về kho, các công ty, doanh nghiệp cần lập phiếu nhập kho để có thể thanh toán tiền hàng và xác định trách nhiệm nếu như có sự bất thường, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu mẫu phiếu nhập kho bằng excel được ban hành theo Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC và Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC của Bộ Tài chính. Kèm theo giấy nhập kho là các giấy tờ thông dụng liên quan như mẫu phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho...

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 6,807 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel năm 2017

16/02/2017

Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel được tính toán khoa học và dễ hiểu, đáp ứng được các thông tin quan trọng, vì vậy, các doanh nghiệp, công ty khi có nhu cầu nhập vật liệu, dụng cụ nào đó có thể tham khảo và thống kê bằng mẫu này giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn,bảng nhập kho được lập bằng excel, thuận tiện cho việc theo dõi.


mau phieu nhap kho bang excel nam 2017
Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel năm 2017
Mẫu phiếu nhập kho bằng excel gồm có những phần sau:

Phần mở đầu:

- Ghi rõ tên đơn vị, bộ phận ở góc trái, phía trên cùng của phiếu.

- Mẫu phiếu: " Mẫu số 01 - VT", phía dưới là ghi quyết định ban hành " Ban hành theo QĐ số 15/2006/QĐ-BTC Ngày 20/03/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính".

- Tên phiếu: "PHIẾU NHẬP KHO" được viết bằng chữ in hoa, in đậm, có dấu, được đặt giữa phiếu. Ghi rõ ngày/tháng/năm nhập; Số...; Nợ...; Có...

Phần nội dung phiếu nhập kho:

- Họ và tên người giao: Ghi rõ họ tên theo các giấy tờ tùy thân, viết bằng chữ in hoa, có dấu.

- Theo....số....ngày....tháng....năm....của.....

- Nhập tại kho....(ghi rõ địa chỉ nhập).

- Bảng cần ghi rõ: Tên, nhãn hiệu quy cách, phẩm chất vật tư, dụng cụ sản phẩm, hàng hóa; mã số nhập; đơn vị tính; số lượng (theo chứng từ, nhập thực); đơn giá; thành tiền.

+ Số lượng: Cột "chứng từ" ghi số lượng theo chứng từ theo hóa đơn hoặc lệnh nhập; cột "nhập thực" ghi số lượng thực nhập vào kho, thông thường, giá trị ở hai cột sẽ tương đương nhau, tuy nhiên, cũng có trường hợp trong quá trình vận chuyển có xảy ra tình trạng vỡ, hỏng hóc, người mua trả lại người bán thì số nhập thực sẽ ít hơn số chứng từ.

+ Cột "Đơn giá", ghi rõ giá nhập kho được tính bằng giá mua chưa thuế của hàng hóa cộng với các chi phí như vận chuyển, bốc dỡ...

+ Cột "Thành tiền", lấy đơn giá nhân với số lượng của hàng hóa.

+ Cột "Cộng" là cột tổng, bạn tính tổng giá trị ở từng cột dọc tương ứng với nhau.

+ Ghi rõ tổng số tiền được viết bằng chữ và số chứng từ gốc kèm theo.

Phần kết thúc phiếu nhập kho:

- Ghi rõ ngày làm phiếu.

- Người lập phiếu ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu, người giao hàng, thủ kho, kế toán trưởng hoặc bộ phận có nhu cầu nhận ký và ghi rõ họ tên).

Đối với vật tư, hàng hóa được mua ngoài, phiếu nhập kho sẽ được lập thành 2 liên, liên 2 cho thủ kho giữ và ghi vào thẻ kho sau đó chuyển sang cho phòng kế toán, liên 1 lưu lại nơi lập phiếu, đối với vật tư tự sản xuất được lập thành 3 liên, liên 3 sẽ cho người mua hàng giữ. Bạn có thể dùng phiếu nhập kho khi đang có nhu cầu nhập kho vật tư, công cụ, dụng cụ, hàng hóa, sản phẩm để phục vụ cho công việc của công ty, doanh nghiệp của mình. Những hàng hóa, vật tư này được mua ngoài, tự sản xuất, thuê gia công, nhận vốn góp...

Bên cạnh đó, mỗi người có thể nắm bắt được nhiệm vụ của mình để có thể thực hiện đúng nhiệm vụ và chịu trách nhiệm khi công việc không hoàn thành:

- Thủ kho: Là người sẽ theo dõi và ghi chép vào sổ sách những mặt hàng nhập kho, xuất kho thực tế cho từng vật tư, hàng hóa và đối tượng sử dụng, sau đó chuyển chứng từ nhập kho cho bên kế toán kho hoặc kế toán mua hàng để làm căn cứ hạch toán cho các sổ sách liên quan.

- Kế toán kho, kế toán mua hàng: Căn cứ vào giấy nhập kho cũng như chứng từ của bên thủ kho chuyển lên và các giấy tờ kèm theo như hóa đơn, lệnh xuất kho, lệnh sản xuất để đưa ra những hạch toán chi tiết và công khai vào những sổ sách lưu trữ quan trọng của công ty, cơ quan mình. Đối với thủ kho, bạn có thể tham khảo thêm mẫu bảng mô tả công việc của Thủ kho để có thể xác định được công việc mà mình sẽ phải làm khi đứng ở vị trí thủ kho và có kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Còn với ai đang giữ vai trò làm kế toán trong các công ty, bạn có thể tham khảo bảng cân đối kế toán - đây là một trong những mẫu bảng báo cáo cần có trong các báo cáo tài chính của các doanh nghiệp.

Như vậy, Taingon.net đã giới thiệu mẫu phiếu nhập kho bằng Excel - Mẫu phiếu nhập kho theo Quyết định 48 và 15 để các công ty, doanh nghiệp có thể nắm bắt được và sử dụng khi có nhu cầu nhập kho một vật tư, nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất. Mẫu này đáp ứng được các thông tin cần thiết, tạo cơ sở pháp lý giúp tìm ra người chịu trách nhiệm khi có xảy ra sai sót trong quá trình nhập.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phieu de nghi nhap kho mau moi nhat

  Kho bạn muốn làm thủ tục nhập hàng hóa, nhập các sản phẩm về kho của công ty, bạn cần làm phiếu đề nghị nhập kho để gửi đến phòng kế toán kê khai đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, số lượng cũng như đơn giá cụ thể của từng loại mặt hàng hóa để phòng kế toán có thể nắm bắt được và thực hiện quyết toán ngân sác. Mẫu phiếu đề nghị nhập kho được sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu nhập hàng hóa về kho.
  Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhất

  04,616

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

 • Mau phieu sinh hoat he nam 2017

  Mẫu phiếu sinh hoạt hè năm 2017 là biểu mẫu được thiết lập khi nhà trường chuyển học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương của các em. Cách viết mẫu phiếu sinh hoạt hè năm 2017 không hề khó nhưng các bạn cần phải kê khai đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và có xác nhận của Đoàn cấp xã. Mời các bạn tham khảo biểu mẫu chuẩn xác trong bài viết này để hoàn thành mẫu phiếu một cách nhanh chóng.
  Mẫu phiếu sinh hoạt hè năm 2017

  05,670

 • Mau phieu xuat kho2 trang

  Phiếu nhập kho giúp theo dõi quá trình xuất, hàng hóa xuất và số lượng hàng hóa xuất để lấy đó làm căn cứ giúp các doanh nghiệp, công ty có thể kiểm tra sử dụng, thực hiện những định mức tiêu hao vật tư cụ thể. Theo thông tư 200 và quyết định số 48, các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện mẫu phiếu xuất kho để tính toán cụ thể tình hình xuất kho hàng hóa, vật tư, thiết bị kỹ thuật,...để qua đó có những tính toán hợp lý đối với sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.
  Mẫu phiếu xuất kho

  7,0551,719

Bình luận bằng Facebook

Mẫu phiếu nhập kho bằng Excel năm 2017Tải ngay

/ 0