Mẫu phiếu xuất kho

Phiếu nhập kho giúp theo dõi quá trình xuất, hàng hóa xuất và số lượng hàng hóa xuất để lấy đó làm căn cứ giúp các doanh nghiệp, công ty có thể kiểm tra sử dụng, thực hiện những định mức tiêu hao vật tư cụ thể. Theo thông tư 200 và quyết định số 48, các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện mẫu phiếu xuất kho để tính toán cụ thể tình hình xuất kho hàng hóa, vật tư, thiết bị kỹ thuật,...để qua đó có những tính toán hợp lý đối với sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.

ficolaca

Số trang: 2 Lượt xem: 7,055 Lượt tải: 1,719 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẫu phiếu xuất kho

18/08/2017

Trong danh mục chứng từ kế toán quy định tại QĐ 15/2006/QĐ-BTC hoặc QĐ 48/2006/QĐ-BTC, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho là những chứng từ kế toán quan trọng để giúp những đơn vị bán hàng, bên xuất kho có thể lấy đó làm căn cứ thẻ kho, báo cáo bán hàng một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất. Đồng thời, dựa trên phiếu xuất kho, bên mua có thể làm căn cứ nhập khẩu dựa trên mức giá mà bên xuất kho cung cấp. Khi lập phiếu xuất kho, bạn cần xem xét kỹ lưỡng những thông tin để tránh được những sai sót về sau, nếu xảy ra sai sót, bên trực tiếp xuất kho sẽ phải chịu trách nhiệm. Khi lập phiếu xuất kho, người thực hiện cần phải ghi rõ thời gian xuất kho, thông tin người nhận hàng và đơn vị nhập số hàng hóa đó, đồng thời cần có chữ ký xác nhận để có thể quy trách nhiệm về sau nếu như có hành vi sai trái, tùy thuộc theo đặc điểm và tính chất hàng hóa mà các phiếu xuất kho sẽ có những điều chỉnh phù hợp.
mau phieu xuat kho

Mẫu phiếu xuất kho


Khi tiến hàng làm phiếu xuất kho, bạn phải thực hiện đầy đủ và tuần tự các bước sau đây:
- Người có nhu cầu nhập hàng hóa tiến hành lập giấy tin xuất hoặc lệnh xuất hàng hóa.
- Chuyển giấy tin xuất cho Ban lãnh đạo công ty hoặc những người phụ trách đơn vị duyệt.
- Bên kế toán, thủ kho căn cứ vào tin xuất để tiến hàng xuất hàng hóa, sản phẩm, sau đó ký vào phiếu xuất kho, giao chứng từ cho bên kế toán vật tư.
- Khi nhận được phiếu xuất kho, kế toán trưởng ký duyệt và ghi hạch toán chi tiết vào sổ kế toán.

Bạn cần bám sát vào nội dung của mẫu phiếu xuất kho để có thể điền đầy đủ, chính xác nhất những thông tin cần có để tránh được những sai sót không cần thiết, đó sẽ là căn cứ để truy cứu trách nhiệm nếu như số lượng xuất kho thừa hoặc thiếu so với số lượng quy định trong phiếu xuất kho ban đầu. Phiếu xuất kho, phiếu nhập kho là những chứng từ kế toán hỗ trợ cho quá trình tham gia quản lý hàng tồn của các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Phiếu xuất kho chỉ có giá trị khi đảm bảo những thông tin bắt buộc cần phải có được quy định sẵn trong mẫu phiếu xuất kho, ghi rõ nhã hiệu hàng hóa, quy cách phẩm chất vật tư, thời gian tiến hành lập phiếu xuất kho cụ thể, có chữ ký xác nhận của những người liên quan,... Nắm bắt được những yêu cầu chung của phiếu xuất kho sẽ giúp cho bộ phận liên quan đến hoạt động xuất kho hàng hóa có thể tiến hành lập phiếu xuất kho chính xác, đầy đủ nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phieu xuat kho1 trang

  Phiếu xuất kho là mẫu phiếu do Bộ tài chính ban hành trình bày cụ thể rõ ràng đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các đơn vị, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp xí nghiệp dùng để theo dõi quá trình xuất kho những trang vật tư thiết bị nhằm đánh giá tổng kết... đây là biểu mẫu thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, mẫu phiếu xuất kho mới nhất được ban hành hiện nay đó là mẫu số 2
  Phiếu xuất kho

  528

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

 • Mau phieu xuat kho kiem van chuyen noi bo

  Mẫu phiếu xuất kho vật tư kiêm vận chuyển nội bộ là một trong số những mẫu phiếu xuất kho được ứng dụng khá phổ biến cho các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phiếu xuất kho để tránh nhầm lẫn hàng hóa cũng như các phiếu xuất kho dành cho các khách hàng khác nhau. Mẫu phiếu xuất kho này được ứng dụng khá tiện lợi, hỗ trợ quản lý hàng hóa cũng như thực hiện chuyển hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  0764

 • Mau phieu xuat kho hang gui ban dai ly

  Bạn đang cần mẫu phiếu xuất kho hàng để gửi cho các đại lý của bạn nhưng chưa biết tìm mẫu phiếu xuất kho và viết viết phiếu này như thế nào. Để có thể ứng dụng cũng như hoàn thành mẫu phiêu xuất kho nhanh chóng đơn giản mà đúng chuẩn các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây.
  Mẫu phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý

  0368

Bình luận bằng Facebook

Mẫu phiếu xuất khoTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2