Mẫu số S03a3-DN

Nếu như bạn lựa chọn hình thức trả tiền sau (nợ) khi mua hàng, bạn có thể tham khảo sổ nhật ký mua hàng - mẫu số S03a3-DN được ban hành kèm theo thông tư 200/2014/TT-BTC ban ngày 22/12/2014 dùng để ghi chép các nghiệp vụ mua hàng theo từng nhóm hàng tồn kho như vật liệu, công cụ sản xuất... Khi các doanh nghiệp, công ty mở sổ Nhật ký mua hàng, tất cả các nghiệp vụ mua hàng nợ (trả sau) sẽ đều được ghi vào sổ Nhật ký mua hàng, có thể áp dụng với bất cứ mặt hàng hóa nào từ nguyên vật liệu, công cụ sản xuất, tài sản cố định hoặc bất cứ một khoản dịch vị và thuế giá trị gia tăng đầu vào.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,488 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu số S03a3-DN

18/12/2017

Sau đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn Mẫu số S03a3-DN: Sổ nhật ký mua hàng để các cơ quan, doanh nghiệp có thể sử dụng khi mua hàng trả tiền sau về một loại mặt hàng hóa nào đó, giúp cho việc kiểm soát trở nên dễ dàng hơn. Mẫu sổ này đáp ứng được đầy đủ những thông tin liên quan đến mặt hàng mua, tránh được những sai sót không cần thiết, bạn có thể nhìn vào mẫu và xem những hướng dẫn chi tiết để tránh những sai sót trong quá trình nhập.
mau so s03a3-dn

Mẫu số S03a3-DN


Trong sổ nhật ký mua hàng - Mẫu số S03a3-DN có những nội dung cần thiết như sau:
Phần mở đầu sổ nhật ký mua hàng :
- Tên đơn vị, địa chị đơn vị được đặt ở góc phải tờ giấy, bạn nên ghi chi tiết, chính xác tên đơn vị, cơ quan của mình.
- Tên mẫu sổ và số ban hành được đặt trên cùng phía bên trái.
- Tên: "SỔ NHẬT KÝ MUA HÀNG" được viết bằng chữ in hoa có dấu, in đậm để tạo nên sự nổi bật và đặt chính giữa, dòng dưới ghi rõ năm vào sổ.
Phần nội dung sổ nhật ký mua hàng:
Bạn cần điền chính xác và rõ ràng các thông tin yêu cầu có trong bảng, bao gồm:
- Cột A (Ngày, tháng ghi sổ): Ghi rõ ràng thời gian ghi sổ.
- Cột B, C: Bạn ghi chứng từ bao gồm số hiệu và thời gian lập kế toán dùng làm căn cứ sổ.
- Cột D (Diễn giải): Bạn hãy ghi tóm tắt những nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
- Cột 1, 2, 3 trong mục tài khoản ghi nợ: Bạn ghi nợ các tài khoản tồn kho bao gồm hàng hóa, nguyên liêu, dụng cụ, công cụ... Bên cạnh đó, nếu như đơn vị mở sổ cho từng loại mặt hàng tồn kho, các cột này có thể dùng để ghi chi tiết các loại mặt hàng đó cụ thể.
- Cột 4: Bạn ghi tổng số tiền phải trả cho bên bán hàng tương ứng với số hàng bạn đã mua.
- Ghi rõ sổ gồm có bao nhiêu trang, đánh số thứ tự chi tiết.
- Ghi ngày mở số.
Phần kết sổ nhật ký mua hàng:
- Thời gian ghi sổ: Ghi rõ ngày/tháng/năm theo lịch dương.
- xác nhận của những bên có liên quan:
+ Người ghi sổ ký và ghi rõ họ tên.
+ Kế toán trưởng ký và ghi rõ họ tên.
+ Giám đốc ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu xác nhận.

Sổ nhật ký mua hàng có thể được ghi trong các trường hợp mua hàng còn nợ hoặc bán hàng chưa thu. Các công ty, doanh nghiệp có thể mở hoặc không mở sổ nhật ký mua hàng theo chỉ đạo của kế toán trưởng nhưng vẫn cần phải đảm bảo các ghi chép và phản ảnh lại đầy đủ để tránh những vấn đề phát sinh về sau. Trong mẫu số S03a3-DN - Nhật ký mua hàng sẽ dùng để ghi chép lại các nghiệp vụ mua hàng sử dụng hình thức trả sau qua tài khoản 331. Nếu như doanh nghiệp, công ty bạn thanh toán một phần tiền mua hàng hóa dịch vụ, tài sản cố định, có thể ghi vào Nhật ký chi tiền, khi tiến hành hạch toán mua tài sản cố định, ghi nợ tài khoản 211, 241, mới ghi vào nhật ký mua hàng.

Các doanh nghiệp, công ty nên mở sổ nhật ký mua hàng để có thể quản lý dễ dàng được hàng tồn kho trong quá trình nhập và chưa có khả năng tài chính chi trả mặt hàng đã mua. Bên cạnh đó, việc mở sở nhật ký mua hàng cũng không mang tính chất bắt buộc, tuy nhiên, nên có cách quản lý chặt chẽ về sổ sách để tránh những sai sót sau này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tài liệu có trên Taingon.net để sử dụng khi có nhu cầu, trong đó, hóa đơn bán hàng phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng, shop bán hàng, là hình thức thanh toán trực tiếp giữa người bán và người mua, đồng thời, các hóa đơn này cũng là cơ sở giúp cho người mua hàng có thể kiểm soát được mặt hàng cũng giá tiền mình mua một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, mẫu đơn đặt hàng cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người, đơn đặt hàng sẽ được sử dụng khi bạn đang có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn và yêu cầu bên bán hàng phải giao hàng đúng thời điểm, thời hạn theo yêu cầu của bên mua.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến mẫu số S03a3-DN: Sổ nhật ký mua hàng để những doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu mở sổ nhật ký mua hàng có thể tham khảo và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau so S07 DN So quy tien mat

  Mẫu sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200 bao gồm những thông tin gì, cách trình bày, cách lập sổ quỹ tiền mặt ra sao là câu hỏi nhiều bạn kế toán, thủ quỹ đặt ra. Mẫu sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200 được bạn hành theo quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC. Taingon.net xin giới thiệu đến bạn Mẫu sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200 chính xác nhất và hướng dẫn cách lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết để bạn tham khảo.
  Mẫu số S07-DN: Sổ quỹ tiền mặt

  055,993

 • Mau Bang can doi ke toan giua nien do Mau so B 01b DN

  Mẫu Bảng cân đối kế toán giữa niên độ Mẫu số B 01b – DN là một trong những biểu mẫu kế toán mà các nhân viên kế toán cần phải nắm rõ và biết cách thiết lập chuẩn xác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lập bảng cân đối kế toán giữa niên độ Mẫu số B 01b – DN thì có thể tham khảo biểu mẫu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả công việc được giao.
  Mẫu Bảng cân đối kế toán giữa niên độ Mẫu số B 01b – DN

  03,316

 • Ban thuyet minh bao cao tai chinh Mau so B09 DN

  Trong lĩnh vực kế toán, thuyết minh báo cáo tài chính là một trong những tài liệu quan trọng hàng đầu giúp người xem nắm được chi tiết vấn đề. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp việc làm báo cáo tài chính là nhiệm vụ của nhân viên kế toán. Theo từng giai đoạn, kế toán viên sẽ phải thiết lập báo cáo chi tiết để gửi lên cấp trên thống kê rõ tình hình tài chính của đơn vị trong thời gian nhất định. Kèm theo báo cáo tài chính là bản thuyết minh báo cáo tài chính để giải thích rõ các ký hiệu, thuật ngữ, số liệu cụ thể.
  Bản thuyết minh báo cáo tài chính - Mẫu số B09 – DN

  088,324

 • So ke toan chi tiet quy tien mat mau so S07a DN

  Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt mẫu số S07a-DN là biểu mẫu kế toán quen thuộc trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay, giúp cho ban lãnh đạo nắm được tình hình thu và chi bằng tiền mặt của đơn vị mình hàng ngày, hàng tháng. Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt mẫu số S07a-DN đang được áp dụng hiện hành, các đơn vị nào chưa có mẫu chuẩn có thể tải về máy và sử dụng.
  Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt mẫu số S07a-DN

  09,110

Bình luận bằng Facebook

Mẫu số S03a3-DNTải ngay

/ 0