Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được các doanh nghiệp gửi cho phòng kinh doanh khi doanh nghiệp đó có những hay đổi về nội dung đăng ký kinh doanh. Điều này là cần thiết và bắt buộc với tất cả các doanh nghiệp có ý định thay đổi những nội dung trong đăng ký kinh doanh. Mời bạn tham khảo tài liệu do Taingon.net cung cấp và tải miễn phí về máy để có thể sử dụng, tham khảo khi cần.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 9,746 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

21/10/2017

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp là văn bản mang tính chất hành chính mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có khi tiến hành đăng ký lại nội dung kinh doanh. Điều này là bắt buộc, bởi khi một doanh nghiệp hoạt động phải chịu sự quản lý cũng như quản lý của Nhà nước, của cơ quan chức năng có thâm quyền. Những thay đổi dù là nhỏ nhất cũng cần phải có sự khai báo với phòng kinh doanh nơi trực tiếp quản lý doanh nghiệp của bạn.

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải bao gồm những thông tin cơ bản của doanh nghiệp như tên cơ quan doanh nghiệp được viết bằng chữ in hoa, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Những con số, thông tin này nhằm giúp cơ quan chức năng có thể nắm rõ được thông tin ban đầu của doanh nghiệp để tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có.

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải đánh dấu X vào nội dung thay đổi một cách chính xác và cẩn thận. Tùy vào tình hình phát triển cũng như hoạt động của các doan nghiệp mà sẽ có những thay đổi khác nhau. Chẳng hạn có doanh nghiệp thì thay đổi vê tên, về trụ sở, về khoản vốn điều lệ. Có doanh nghiệp lại thay đổi về ngành nghề kinh doanh, về thông tin đăng ký thuế....Dù là thay đổi về yếu tố nào thì cũng cần phải có văn bản trình báo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đối với từng phần mục cụ thể sẽ có những khoảng trống để các cá nhân, doanh nghiệp, người đại diện cho doanh nghiệp có thể điền vào một cách nhanh chóng và chính xác. Chẳng hạn doanh nghiệp đăng ký thay đổi vốn điều lệ phải ghi rõ những thông tin như vốn điều lệ đã đăng ký, vốn điều lệ mới, thời điểm thay đổi vốn, hình thức thay đổi vốn...Đây là yếu tố bắt buộc cơ bản vì muốn có một sự thay đổi mới nào thì người làm đơn cũng cần phải trình bày những yếu tố cũ đi kèm với yếu tố mới, sự thay đổi mới để cơ quan chức năng có thể nắm rõ những điều chỉnh này một cách tổng quát nhất, căn bản nhất.

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải được tiến hành kịp thời, khi doanh nghiệp có sự thay đổi là phải làm đơn trình báo ngay, giải trình vấn đề tường tận, rõ ràng nếu không khi cơ quan thuế hoặc cơ quan có liên quan vào cuộc phát hiện ra những sai phạm thì người chịu thiệt chính là cơ quan, doanh nghiệp của bạn. Dù là vô tình hay cố ý không thông báo thay đổi nhưng khi đã bị phát hiện thì mức xử phạt cũng không hề nhẹ đâu nhé.

Chẳng hạn có một số doanh nghiệp khi đăng ký là một ngành nghề khác nhưng khi kinh doanh thì lại tiến hành sản xuất một sản phẩm khác. Những sai phạm này nhằm mục đích “trốn thuế” hoặc mục đích trục lợi cá nhân khác. Vì thế cho nên doanh nghiệp nên hạn chế tối đa những sản phạm này, kho có bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần phải có sự khai báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hoặc cũng có một số doanh nghiệp tự ý thay đổi trụ sở nhưng lại không có mẫu đơn trình báo lên phòng kinh doanh. Và khi có nhân viên đến cơ sở để kiểm tra thì sẽ phát hiện ra sai phạm và không tiến hành được việc nghiệm thu sản xuất, việc làm này hoàn toàn trái với quy định và chắc chắn là sẽ bị xử lý theo đúng với quy định của pháp luật.
Về vấn đề đăng ký thay đổi nội dung thuế cũng rất nhạy cảm. Nếu như cơ quan, doanh nghiệp bạn có những thay đổi về thuế thì phải làm đơn trình báo ngay. Trong trường hợp nộp chậm văn bản từ 1 tới 7 ngày thì sẽ chịu hình phạt cảnh cáo. Trong trường hợp nộp chậm từ 10 tới 30 ngày sẽ bị phạt từ 400.000 – 1.000.000. Trong trường hợp nộp chậm trên 30 ngày thì sẽ bị phạt từ 800.000 đến không quá 2.000.000 đồng. Mức phạt này là để răn đe những cơ quan, doanh nghiệp nào cố tình không thông báo thay đổi về thuế. Đây là lĩnh vực nhạy cảm và có liên quan đến tài chính nên rất cần tới sự minh bạch, rõ ràng trong vấn đề nếu không rất dễ dẫn tới tình trạng trốn thuế, tham ô, hối lộ, đút tiền túi riêng.

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mà chúng tôi vừa cung vấp ho vọng sẽ giúp cho các bạn nắm được một số điều luật cơ bản về thuế đồng thời có cách làm việc khoa học, chính xác tránh gây những thiệt hại không đáng có cho doanh nghiệp.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thong bao ve dang ki kinh doanh2 trang

  Thông báo về việc đăng kí kinh doanh tại Việt Nam hiện nay được trình bày rất rõ ràng và cụ thể, các doanh nghiệp nào đang có nhu cầu thành lập thì đều có thể dễ dàng theo dõi cũng như cập nhật để trong quá trình thành lập đăng kí kinh doanh cho doanh nghiệp mình sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  Thông báo về đăng kí kinh doanh

  625

 • Mau don dang ky kinh doanh doanh nghiep tu nhan

  Mẫu đơn đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân là văn bản hành chính được sử dụng trong trường hợp công ty, doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất hàng hóa muốn đăng ký giấy phép kinh doanh. Thông thường, mẫu đơn đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân sẽ gồm có những nội dung cơ bản như tên người làm đơn, tên doanh nghiệp, trụ sở chính, tên giao dịch... Bạn đọc có thể download biểu mẫu này về và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu là đã có mẫu văn bản hoàn chỉnh mà không phải mất nhiều công sức tìm kiếm hoặc soạn thảo.
  Mẫu đơn đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

  21

 • do an tot nghiep dang ky kinh doanh tren mang80 trang

  Tham khảo đồ án tốt nghiệp: Đăng ký kinh doanh trên mạng. Đồ án này được thực hiện nhằmgóp phần vào công cuộc xây dựng chính phủ điện tử và đồng thời cũng áp dụng công nghệ thông tin vào thực tiển cuộc sống. Tài liệu mang tính thực tế và bạn có thể ứng dụng được vào cuộc sống, nhất là đối với những hộ có ý định đăng ký kinh doanh trên mạng. Tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn đồ án tốt nghiệp, câu hỏi dùng cho đồ án tốt nghiệp...
  Đồ án tốt nghiệp: Đăng ký kinh doanh trên mạng

  9029

 • Mau thong bao tam ngung kinh doanh cua doanh nghiep

  Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp là một trong số những văn bản thông báo của các đơn vị doanh nghiệp, công ty dùng để thông báo về vấn đề tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp mình. Với những mẫu văn bản thông báo này sẽ cung cấp đầy đủ những nội dung cũng như những thông tin giúp hỗ trợ công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net.
  Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

  01,329

Bình luận bằng Facebook

Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệpTải ngay

/ 0