Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô là giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi bạn làm thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe cũ mà mình vừa mua lại. Dưới đây là mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô cụ thể để bạn tham khảo và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 55,206 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô

18/11/2017

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô là chủ đề thu hút sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều người bởi việc mua bán các loại xe đã qua sử dụng ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn chưa nắm được cần viết mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô thì quá trình làm thủ tục sẽ rất khó khăn. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô để bạn tham khảo và chuẩn bị các thủ tục cần thiết.
thu tuc sang ten doi chu xe may, o to

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô


Cách viết mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô:

- Điều đầu tiên và không thể thiếu khi viết các loại văn bản đó là quốc hiệu và tiêu ngữ. Đối với mẫu giấy sang tên xe máy thì bạn viết quốc hiệu, tiêu ngữ ở chính giữa trang giấy:

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh phúc”

- Tên văn bản: “GIẤY KHAI SANG TÊN, DI CHUYỂN”

- Người kê khai mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô ghi rõ các thông tin cụ thể về cá nhân, gồm có: Họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, cấp ngày bao nhiêu tại đâu. Ví dụ:

“1. Họ và tên người đang sử dụng xe: Ngô Thị Hường
2. Địa chỉ: Thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
3. Số chứng minh nhân dân: 126783505, cấp ngày 1/10/2001 tại Bắc Ninh.”

- Tiếp theo, bạn cần nêu rõ đặc điểm của chiếc xe, từ tên xe, biển số, nhãn hiệu, loại xe, màu sơn, số máy, số khung đến số chỗ ngồi, dung tích… trong mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô.

- Ghi rõ tên người đứng trong giấy đăng ký xe, địa chỉ của người đó.

- Người kê khai cần nêu rõ nguồn gốc của chiếc xe là mua, tặng hay được cho, thừa kế…

- Cuối cùng là lời đề nghị cơ quan đăng ký xe sang tên đổi chủ cho chiếc xe đồng thời người khai cũng cần cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra tranh chấp trong mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô.

- Giấy tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy bắt đầu có hiệu lực khi có chữ ký của người đang sử dụng xe và xác nhận của công an xã, phường, thị trấn.

Một số lưu ý khi làm thủ tục sang tên đổi chủ ô tô, xe máy:

- Ngoài giấy khai sang tên di chuyển xe thì trước đó chủ xe còn cần phải có mẫu giấy bán, cho, tặng xe theo đúng quy định để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cho việc sang tên đổi chủ ô tô, xe máy. Nếu trong vòng 30 ngày kể từ khi làm mẫu giấy bán, cho, tặng xe mà chủ xe không mang xe đến cơ quan đăng ký để làm mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô và thủ tục sang tên đổi chủ xe thì sẽ bị phạt hành chính, thậm chí bị liên đới nếu người chủ của chiếc xe đã bán, tặng gây tai nạn hoặc dùng làm phương tiện để phạm tội…

- Sau khi nộp mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô và đầy đủ giấy tờ khác theo yêu cầu đến cơ quan có trách nhiệm thì chỉ từ 2 đến 7 ngày là chủ xe sẽ được cấp giấy đăng ký mới và bắt đầu sử dụng chiếc xe. Trong thời gian chờ lấy đăng ký mới thì cơ quan công an sẽ cấp một giấy đăng ký tạm thời để chủ xe có thể lưu thông phương tiện trên đường.

- Nếu hai người khác huyện làm thủ tục sang tên đổi chủ ô tô, xe máy thì chủ xe phải đến huyện nơi mình đã đăng ký xe để rút hồ sơ gốc về và chuyển hồ sơ đố cho cơ quan đăng ký xe cấp huyện của người chủ mới.

- Còn trường hợp chiếc xe đã được tặng hoặc bán qua nhiều người chủ trong cùng tỉnh nhưng chưa làm mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô và thủ tục sang tên đổi chủ thì người cuối cùng đang sử dụng chiếc xe ấy hoặc người có tên trong giấy đăng ký xe phải làm giấy khai sang tên đổi chủ xe và có mẫu giấy bán, cho, tặng xe theo đúng quy định pháp luật.

- Đối với thủ tục sang tên đổi chủ xe từ tỉnh này sang tỉnh khác thì cần có hai bản mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô và các chứng từ liên quan đến việc chuyển nhượng xe…

Có thể thấy, mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô mới nhất 2016 là văn bản quan trọng, yêu cầu cần có trong thủ tục sang tên, đổi chủ hay di chuyển xe. Vì vậy, việc bạn nắm rõ các nội dung trong mẫu giấy khai đăng ký xe mới nhất là điều cần thiết để bạn hoàn tất thủ tục môt cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Mẫu giấy khai đăng ký xe được sử dụng khi chủ xe vừa mua một chiếc xe và cần đăng ký hồ sơ, biển số xe trước khi lưu thông trên đường theo quy định. Trong mẫu giấy khai đăng ký xe, chủ xe cần kê khai chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông số của chiếc xe, căn cứ vào đó, cơ quan có thầm quyền sẽ làm thủ tục đăng ký xe cho bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau giay khai dang ky xe may o to

  Mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tôlà văn bản hành chính do Bộ Công An ban hành, được sử dụng trong trường hợp chủ xe muốn làm thủ tục đăng ký xe hoặc mua bán xe. Do đó, Taingon.net xin chia sẻ mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tô form chuẩn xác để bạn tham khảo và điều đầy đủ thông tin cần thiết, hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng.
  Mẫu giấy khai đăng ký xe máy, ô tô

  030,611

 • Mau to khai dang ky xe may chuyen dung

  Mẫu tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng mẫu tờ khai đăng ký xe máy 2016 được Taingon.net cung cấp giúp bạn trình lên cơ quan chức năng có thẩm quyền nhờ xét duyệt cấp biển số xe cho chiếc xe máy bạn đang dùng. Đây là văn bản bắt buộc khi bạn muốn tiến hành đăng ký biển số xe theo dudnsg quy định của pháp luật. Đối với những người muốn làm lại biển số xe hoặc mới mua xe và muốn đăng ký thì có thể dùng biểu mẫu này nhé.
  Mẫu tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng

  07,411

 • Huong dan thu tuc sang ten chinh chu o to xe may

  Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy sẽ giúp các cá nhân đang có nhu cầu sang tên xe nắm bắt được những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị, trình tự thực hiện cũng như lệ phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy sẽ bao gồm hai trường hợp sang tên đổi chủ cùng tỉnh và khác tỉnh để các cá nhân áp dụng vào đúng tình huống của mình.
  Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy

  06,018

 • Huong dan thu tuc sang ten doi chu xe7 trang

  Trình tự đăng ký và thủ tục sang tên đổi chủ xe là câu hỏi được nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Việc chuyển quyền sử dụng xe được quy định rõ trong thông tư 36, 37 của Bộ công an năm 2010. Không chỉ riêng vấn đề này, khi muốn mua một chiếc xe, bạn bắt buộc phải làm hợp đồng mua bán xe rõ ràng để đảm bảo thủ tục pháp lý cũng như tránh những trường hợp không hay xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về thủ tục sang tên đổi chủ đối với phương tiện xe máy, ô tô.
  Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe

  50

Bình luận bằng Facebook

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tôTải ngay

/ 0