Mẹo viết sơ yếu lí lịch hấp dẫn

Viết sơ yếu lý lịch hay và hấp dẫn chắc hẳn là điều mà các bạn ứng viên khi đi xin việc đều mong muốn có được, viết sơ yếu lý lịch không khó, tuy nhiên để có được một bản sơ yếu lý lịch xuất hiện cùng với cv xin việc thật là hoành tráng thì cần phải có những mẹo hay nhất định. Vậy để biết những mẹo hay đó là gì bạn đọc cùng tham khảo những nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

changcole

Số trang: 3 Lượt xem: 3,721 Lượt tải: 1,811 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Mẹo viết sơ yếu lí lịch hấp dẫn

21/09/2016

Bên cạnh một lá đơn xin việc thật hoành tráng thì một bản sơ yếu lý lịch giới thiệu thông tin cá nhân trình độ học vấn cụ thể cũng vô cùng quan trọng, có nhiều bạn ứng viên hiện nay vẫn thường xem nhẹ bản sơ yếu lý lịch, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Sơ yếu lý lịch cũng góp phần không nhỏ trong quá trình gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, vậy nên đừng lãnh phí chút thời gian mà đầu tư cho mình một bản sơ yếu lý lịch thật là hoành tráng nhé.

Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình làm viết sơ yếu lý lịch của mình sau đây TaiNgon.net sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những kinh nghiệm hay, quý báu giúp bạn có được một bản sơ yếu lý lịch hoành tráng nhất.

so yeu ly lich


Tùy thuộc vào từng chuyên môn,từng ngành hay từng lĩnh vực mà chúng ta sẽ có những cách nhấn mạnh khi viết sơ yếu lý lịch, điều quan trọng chúng ta cần làm đí là nên tập trung nhấn mạnh và những kỹ năng, trình độ năng lực hay chuyên môn, liệt kê những thành tích hay chứng chỉ mà bạn có được.

+ Xác định mục tiêu : Điều quan trọng mà bạn cần phải đạt được đó là việc xác định những mục tiêu, vị trí nộp sơ yếu lý lịch, cv xin việc của bạn vào trong công ty đó là gì, họ yêu cầu những bằng cấp ra sao. Như vậy khi bắt đầu quá trình thi tuyển hay tuyển dụng, bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ hay gặp bất kỳ một vấn đề khó khăn nào.

+ Tiếp theo việc bạn cần làm đó là nêu vắn tắt trình độ chuyên môn năng lực chính của bản thân mình, hãy nhớ nhấn mạnh vấn đề này ở nửa trang đầu tiên nhé.

+ Những thành tưu mà bạn đạt được là gì : Mô tả ngắn những công việc cơ bản mà bạn đã từng trải qua, sau đó đừng quên liệt kê những thành tựu mà bạn đạt được.


Điều quan trọng hơn cả là bạn cần khai những thông tin thật chính xác, khoa học cũng không nên quá dài dòng, đừng để cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, mất thời gian khi theo dõi bản sơ yếu lý lịch của bạn. Đối với các em sinh viên chưa ra trường đang làm báo cáo thực tập muốn tham khảo một bản báo cáo thực tập mẫu thì có thể theo dõi báo cáo thực tập mẫu tại website nhé.

 

Tài liệu thường xem cùng

 • Lam the nao de co bo ly lich xin viec hap dan5 trang

  Ngày nay, các nhà tuyển dụng bận rộn đến nỗi không có đủ thời gian để đọc hết tất cả hồ sơ xin việc gửi đến. Vì vậy, hồ sơ của bạn, từ đơn xin việc đến sơ yếu lý lịch phải thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ do các chuyên gia đưa ra nhằm giúp bạn thiết kế một bộ hồ sơ xin việc, một sơ yếu lý lịch bắt mắt và ấn tượng nhất.
  Làm thế nào để có bộ lý lịch xin việc hấp dẫn

  2913

 • Cach viet so yeu ly lich de xin viec3 trang

  Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc như thế nào là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu xin việc. Để viết được một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, chuyên nghiệp bạn đã gây được cảm tình đối với nhà tuyển dụng từ đó cơ hội được trúng tuyển sẽ cao hơn là một sơ yếu lý lịch không khoa học. Để tìm câu trả lời cho cách viết sơ yếu lý lịch xin việc hay nhất, mời bạn tham khảo ngay bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Ngoài ra, để tự tin hơn trong mỗi lần đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn kỹ càng hơn về CV bằng tiếng việt nêu rõ kinh nghiệm cùng những thế mạnh của bản thân để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát hơn về vị trí bạn ứng tuyển.
  Cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc

  2,079197

 • Nhung loi thuong gap khi viet so yeu ly lich

  Rất nhiều bạn băn khoăn hoặc chưa tinh tế dính phải những lỗi thường gặp khi viết sơ yếu lý lịch như sử dụng email không nghiêm túc, mang tính nhí nhố, lỗi chính tả be bét trong sơ yếu lý lịch... Đây là những ấn tượng khiến nhà tuyển dụng không có cảm tình với bạn ngay từ khi lướt qua CV hay đơn xin việc của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách viết một sơ yếu lý lịch ấn tượng, bạn đừng quên bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này của Taingon.net nhé.
  Những lỗi thường gặp khi viết sơ yếu lý lịch

  6430

 • Cach viet so yeu ly lich tu thuat

  Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật là nội dung được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Các bạn có thể tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ dưới đây để có thể nắm được cách viết sơ yếu lý lịch đầy đủ và chính xác nhất để sử dụng trong các giấy tờ tùy thân như xin phép lái xe, xin việc, thi đại học…
  Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật

  015,321

Bình luận bằng Facebook

Mẹo viết sơ yếu lí lịch hấp dẫnTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3