Một số bài văn mẫu tả cây cối lớp 5

Nếu như các thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh đang có nhu cầu tìm những tài liệu liên quan đến văn tả lớp 5 thì có thể tham khảo một số bài văn tả cây cối lớp 5 để giúp bé có thể rèn luyện được khả năng tưởng tượng, khả năng diễn đạt cũng như có thể nhiều ngôn ngữ phong phú và ý tưởng mới có những bài văn tiếp theo của mình. Trong tài liệu mà Taingon.net giới thiệu sau đây có các bài văn mẫu miêu tả các loại cây gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống, giúp bé có thể học được cách quan sát thật kỹ lưỡng sự vật, sự việc xung quanh mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 6,845 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Một số bài văn mẫu tả cây cối lớp 5

15/08/2017

Các bài văn tả cây cối lớp 5 sau đây được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, từ các bài viết hay của các em học sinh viết trên lớp và tổng hợp lại tạo thành tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh cuối cấp 1. Trong các bài văn, có những suy nghĩ trong sáng, tư duy còn ngô nghê của trẻ nhỏ, điều này giúp các bé dễ dàng tiếp thu và nảy sinh ra các ý tưởng mới mẻ cho mình. Văn mẫu chỉ mang tính chất tham khảo, các bậc phụ huynh nên giám sát bé để bé không sao chép mà hãy thể hiện được ý nghĩ riêng, suy nghĩ riêng của mình.
mot so bai van mau ta cay coi lop 5
Một số bài văn mẫu tả cây cối lớp 5
Tài liệu này sẽ cung cấp một số bài văn miêu tả về một số cây đã gần gũi với bé như cây bưởi, hoa hồng, cây bàng,..., mỗi loại cây lại có những đặc điểm khác nhau, giúp trẻ có thể nhận biết và có những tư duy nhất định trong suy nghĩ của mình. Khác với văn lớp 1,2 hay lớp 3, văn miêu tả lớp 4 và lớp 5 cần phải đáp ứng các phần: Mở bài; Thân bài và Kết bài, mỗi phần lại có nhiệm vụ và chức năng khác nhau.

- Mở bài: Nêu ra, giới thiệu được đối tượng miêu tả:
Ví dụ: Đề bài yêu cầu: "Em hãy tả cây bưởi", phần mở bài, nhất định học sinh cần phải có đối tượng miêu tả trong đó chính là "cây bưởi", đề bài yêu cầu tả cây bàng thì phần mở bài cần cho người đọc biết được mình sẽ tả cây bàng ở các phần tiếp theo. Phần mở bài thông thường không yêu cầu về độ dài, tuy nhiên, cần phải đáp ứng được yêu cầu là chỉ rõ được đối tượng sẽ miêu tả.

- Thân bài: Đi tả chi tiết về đối tượng để người đọc có thể hình dung được những nét đặc trưng (nét riêng) của đối tượng miêu tả:
Ví dụ:
+ Hoa hồng: Trồng riêng lẻ, rễ nhỏ và dài, lá màu xanh với những chiếc gai khỏe khoắn, hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu nên những người yêu nhau thường tặng hoa hồng vào những dịp lễ, dịp kỉ niệm của hai người hay đơn giản là tặng người mình quý mến, thương yêu....

+ Cây bưởi: Thân gỗ to, hoa bưởi trắng muốt, cành cây chắc khỏe,..... Đi chi tiết sự hình thành những quả bưởi: Hoa -> bưởi con -> những quả bưởi chín, có vỏ màu vàng đẹp mắt, bên trong có các múi căng mọng nước...
+ Cây bàng: Gốc cây to, thân cây gỗ cò màu nâu xám, lá bàng to bằng bàn tay của bố, hình bầu dục và có màu xanh ngắt. Vào mùa thu lá bàng chuyển sang màu vàng rụng đầy sân trường....

- Kết bài: Nói lên cảm xúc của bản thân về đối tượng về miêu tả:
Ví dụ:
+ Hoa hồng: "Em yêu hoa hồng/ em thích hoa hồng, em rất thích ngắm hoa hồng vào mỗi buổi sáng vì nhìn lúc này những cánh hoa hồng căng nhàn sức sống và có màu đỏ đậm đẹp mắt"...Hay "em rất thích mùi hương của hoa hồng, mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng theo từng cơn gió..."

+ Cây bưởi: "Em rất thích cây bưởi của ông bà em, em cũng thích được thưởng thức những quả bưởi chín vàng, căng mọng, thơm lừng..."

+ Cây bàng: "Cây bàng gắn với những kỉ niệm ở ngôi trường tiểu học của em, xa cây bàng em sẽ nhớ lắm,..."
Khi cho bé tham khảo văn mẫu, bạn không nên áp đặt suy nghĩ của bé như của văn mẫu, cũng không áp đặt suy nghĩ của mình vào trẻ vì như thể sẽ làm cản trở khả năng tư duy cũng như cảm xúc thật của bé khi làm những bài văn này. Văn mẫu chỉ là tài liệu giúp cho bé có thể hiểu được cấu trúc của một bài văn để có thể làm đúng theo những yêu cầu, bên cạnh đó, đây còn là tài liệu giúp cho bé có thể trau dồi khả năng ngôn từ của mình, giúp cho ngôn ngữ của bé trở nên phong phú để bé có thể dùng từ đúng nghĩ nhất. Cũng như những bài văn mẫu lớp 4, những bài văn mẫu lớp 5 cũng được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, ngôn từ phù hợp, không quá khó hiểu đối với nhận thức của bé.

Bên cạnh một số bài văn tả cây cối lớp 5, trên Taingon.net còn cung cấp đề kiểm tra học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 5 có đáp án - Trường Tiểu học Giao Hương năm 2015 để các phụ huynh, các quý thầy cô và các em học sinh lớp 5 có thể tham khảo và giúp cho học tập của bé đối với bộ môn này được tiến bộ hơn. Giúp bé có thể học tốt đều tấc cả các môn là mong muốn chung của bậc phụ huynh, các thầy cô, chính vì vậy, hãy tìm cho bé những tài liệu phù hợp nhất để bé có điều kiện học tập tốt nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van mau lop 5 Ta lop hoc cua em

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả lớp học của em gồm có 4 bài viết mẫu để các em tham khảo và lựa chọn cho mình một cách triển khai nội dung và mở đầu bài viết sao cho ấn tượng nhất, bài văn mẫu lớp 5 sẽ đảm bảo các nội dung chính đó là giới thiệu chung về lớp học như tên lớp, vị trí lớp học, diện tích, cửa lớp, tường, bục giảng, bàn ghế...
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả lớp học của em

  0797

 • Bai van mau lop 6 Ta mot dem trang dep

  Bài văn mẫu lớp 6: Tả một đêm trăng đẹp sẽ giúp các em học sinh sưu tầm có chọn lọc 9 bài viết về chủ đề này, các em sẽ có thêm cho mình nhiều gợi ý và chất liệu để làm bài thật hay, bài văn mẫu lớp 6 có thể mở đề bằng một đoạn thơ hoặc một câu nói của bọn trẻ, những cách mở đề này tuy cần phải tư duy hơn và có sự liên kết nhưng sẽ rất lạ và hấp dẫn người đọc.
  Bài văn mẫu lớp 6: Tả một đêm trăng đẹp

  032,827

 • Bai van mau lop 5 Mieu ta canh dep noi em o vao mot mua trong nam

  Bài văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm sẽ chọn lọc và chia sẻ với các em học sinh 4 bài viết hoàn chỉnh về chủ đề này nhằm giúp các em có những gợi ý hay khi làm bài, bài văn mẫu lớp 5 đầu tiên miêu tả mùa xuân, một mùa đẹp nhất trong năm, vạn vật sinh sôi nảy nở, mở đầu của bài bắt đầu từ câu văn mùa đông đang dần kết thúc và nhường chỗ cho mùa xuân.
  Bài văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

  0660

 • Bai van mau lop 5 Ta canh mua xuan

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh mùa xuân sưu tầm nhiều bài văn hay của các em học sinh tiểu học trong cả nước, có rất nhiều bài viết tả cảnh mùa xuân mượt mà và đi vào lòng người, bài văn mẫu lớp 5 này bao gồm tả cảnh mùa xuân trên quê hương em, buổi sáng mùa xuân ở khu phố, khu vườn vào mùa xuân, tả cảnh vào xuân, tả khu vườn hoa một buổi sáng đẹp trời mùa xuân hoặc tả cảnh đẹp vào mùa xuân...
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh mùa xuân

  01,196

Bình luận bằng Facebook

Một số bài văn mẫu tả cây cối lớp 5Tải ngay

/ 0