Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào?

Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào? luôn là câu hỏi khiến các bên đau đầu suy nghĩ khi quyết định chấm dứt hôn nhân. Trong quá trình làm thủ tục ly hôn tại toàn án nhân dân, người đệ đơn ly hôn sẽ phải nộp mức án phí ban đầu để giải quyết việc ly hôn giữa hai bên và theo quy định, người đệ đơn ly hôn sẽ phải nộp mức phí nhất định, nếu liên quan đến việc chia tài sản thì sẽ có thêm mức án phí tương ứng với tỉ lệ tài sản.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 32 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào?

17/07/2017

Việc tìm hiểu mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào? cũng là điều cần thiết khi bạn hoặc vợ/chồng của mình làm thủ tục ly hôn tại toàn án. Người đệ đơn ly hôn sẽ phải nộp mức án phí ly hôn theo quy định ở điều luật 95 của Luật Hôn nhân và gia đình, mẫu đơn ly hôn cũng là giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục ly hôn và các bạn cũng cần chú ý đến điều này.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tam ly tre khi cha me ly hon4 trang

  Bạn có quan tâm tâm lý trẻ khi cha mẹ ly hôn là gì không? Thông thường sau khi cha mẹ ly hôn trẻ sẽ có xu hướng chán nản, thiếu vắng tình cảm cha hoặc mẹ, dễ gây đến những tổn thương về mặt tâm lý. Vì vậy sau khi ly hôn cha mẹ mặc dù không còn thắm thiết như xưa, hoặc thậm chí "đường ai nấy đi" song vẫn phải chăm sóc đặc biệt đến con cái để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Cùng tìm hiểu thêm đơn ly hôn, chế định ly hôn, hậu ly hôn...
  Tâm lý trẻ khi cha mẹ ly hôn

  3913

 • dieu kien de co quyen nuoi con khi ly hon

  Điều kiện để có quyền nuôi con khi làm đơn ly hôn là một trong những vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, vậy bạn cần những điều kiện gì khi đệ đơn ly hôn lên toàn án và giành được quyền nuôi con từ chồng hoặc vợ của mình, tài liệu này mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng về điều kiện để giành quyền nuôi con theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.
  Điều kiện để có quyền nuôi con khi ly hôn

  01,842

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • Cach giai quyet khi chong ngoai tinh nhung khong muon ly hon giai quyet ly hon do mot ben ngoai tinh

  Cách giải quyết khi chồng ngoại tình nhưng không muốn ly hôn?, giải quyết ly hôn do một bên ngoại tình đã được quy định rõ trong luật pháp về hôn nhân và gia đình, khi toàn án tiếp nhận đơn ly hôn của vợ hoặc chồng sẽ tiến hành hòa giải tại tòa và trong trường hợp không thể hòa giải được thì sẽ căn cứ vào đơn ly hôn và tiến hành thủ tục ly hôn, các chị em đang trong trường hợp này có thể tham khảo các quy định để hiểu rõ hơn.
  Cách giải quyết khi chồng ngoại tình nhưng không muốn ly hôn?, giải quyết ly hôn do một bên ngoại tình

  0232

Bình luận bằng Facebook

Mức án phí khi ly hôn được quy định như thế nào?Tải ngay

/ 0