Ngày Ông Táo về trời

Tết ông Công ông Táo có lẽ đã rất quen thuộc với các gia đình hiện này, song nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc ngày Ông Táo về trời là ngày bao nhiêu theo lịch âm và lịch dương, nguồn gốc của ngày tết ông Công ông Táo bắt nguồn từ đâu, cần chuẩn bị lễ vật gì và văn khấn ông Công ông Táo như thế nào... Tất cả những câu hỏi đó đã được chúng tôi giải đáp cặn kẽ trong tài liệu ngày ông Táo về trời để các bạn trẻ cùng gia đình chuẩn bị một ngày Tết tươm tất tiễn ông Công ông Táo về trời đồng thời hiểu rõ một nét văn hóa tâm linh tín ngưỡng đẹp của người Việt.

nguyenthithanh

Số trang: 3 Lượt xem: 15 Lượt tải: 5 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

văn hóa ẩm thực, xu hướng ẩm thực, bữa ăn của người việt, ẩm thực việt nam, khuynh hướng ẩm thực

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai cung Tet ong Cong ong Tao

  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 13 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...
  Bài cúng Tết ông Công ông Táo

  09,137

 • Van khan cung Tet ong Cong ong Tao

  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 23 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...
  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

  00

 • Cach sap mam co cung ong Cong ong Tao

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp, gia đình bạn đã chuẩn bị mâm lễ mặn thật thịnh soạn để tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời chưa? Tham khảo ngay hướng dẫn cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo dưới đây để có thể dễ dàng hình dung mình cần mua sắm những lễ vật gì, bày biện mọi món ăn như thế nào để mâm cỗ cúng thể hiện được lòng thành kính và chu đáo của gia chủ. Bên cạnh đó, bài văn khấn ông Công ông Táo cũng sẽ giúp gia đình bạn hoàn thành thủ tục cúng ông Công ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp.
  Cách sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

  0131

 • Cach chon gio dep de lam le cung ong Cong ong Tao

  Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cỗ cúng, văn khấn ông Công ông Táo mà quên mất cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo cũng rất quan trọng. Từ xưa đến nay, việc tiễn ông Công ông Táp về trầu chời là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt, mỗi gia đình lại làm lễ cúng ông Công ông Táo một giờ khác nhau, có nhà thì làm vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp, một số gia đình khác lại làm vào buổi chiều. Vậy để biết cúng ông Công ông Táp giờ nào đẹp thì hãy tham khảo ngay tài liệu này nhé.
  Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo

  0158

Bình luận bằng Facebook

Ngày Ông Táo về trờiTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3