Nghệ thuật điêu khắc, các trường phái nghệ thuật điêu khắc

Nói đến nghệ thuật điêu khắc, chúng ta không thể không nhắc đến tượng Hổ ở lăng Trần Thủ Độ (Thái Bình), đây được xem là kiến trúc cổ đại với chiều dài 1,43m. Nền điêu khắc Việt Nam trải qua nhiều năm lịch sử với sự xuất hiện của nhiều thành tựu đáng giá và là minh chứng hùng hồn cho nghìn năm văn hiến của dân tộc. Tượng thú và quan hầu lăng Trần Hiến Tông được người dân bảo tồn và lưu giữ một cách cẩn thận cho đến hôm nay. Ngoài ra, những người đam mê trong lĩnh vực này, có thể tìm hiểu thêm những trường phái điêu khắc nổi tiếng thế giới như điêu khắc Champa, điêu khắc Ai Cập cổ đại...

akay

Số trang: 9 Lượt xem: 9 Lượt tải: 3 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • dieu khac Viet Nam8 trang

  Nền điêu khắc Việt Nam đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc. Với ý nghĩa là tác phẩm nghệ thuật 3 chiều được tạo ra dựa trên cách tạo hình từ các vật liệu đa dạng như kim loại, thủy tinh, gỗ... Nghệ thuật điêu khắc đòi hỏi bàn tay của các nghệ nhân phải thật sự khéo léo, đưa được cái tâm của mình vào trong từng tác phẩm để từ đó tạo nên nét độc đáo riêng của nó. Trên thế giới có rất nhiều trường phái điêu khắc như: Nghệ thuật điêu khắc Ai Cập cổ đại, điêu khắc Ấn Độ... mỗi một trường phái mang đến cho ta những cái nhìn và ý nghĩa riêng của nó.
  Điêu khắc Việt Nam

  286

 • dieu khac duong dai4 trang

  Nghệ thuật điêu khắc đương đại đã xuất hiện các đây hơn một thế kỷ, theo đó, những tác phẩm này góp phần phản ánh đời sống và tính cá nhân của nghệ sĩ trong đó. Nếu trước đây, nghệ thuật điêu khắc chỉ đơn giản thực hiện trong việc tạc tượng thì ngày nay nó đã mở rộng hơn rất nhiều như dùng cả sắt, đồng, thủy tinh... và vô số chất liệu mới khác. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về trường phái nghệ thuật đương đại trong lịch sử và sự phát triển của nó qua từng giai đoạn.
  Điêu khắc đương đại

  5022

 • dieu khac tren cat10 trang

  Có lẽ điêu khắc trên cát cũng là một sáng tạo độc đáo của các nghệ nhân trong lĩnh vực này. Nó cho thấy ý tưởng của con người là vô tận, vượt qua những chất lượng truyền thống như đá, gỗ, thủy tinh... nghệ thuật điêu khắc trên cát của nghệ nhân người Mỹ Andres Amador hoàn toàn thuyết phục người xem. Ông đã sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên bờ biển San Francisco, đây là niềm đam mê và cũng bởi vì sở thích luôn muốn khám phá cái mới đã khiến ông sáng tạo ở bất cứ nơi đâu mà ông đặt chân đến.
  Điêu khắc trên cát

  61

 • dieu khac tren la sang tao chat lieu dieu khac3 trang

  Nói đến nghệ thuật điêu khắc trên lá, chúng ta liên tưởng đến những cái gì đó trừu tượng, mơ hồ và khó tin, tuy nhiên, dưới bàn tay của nghệ nhân Chen Liming ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tạo nên một điều bất ngờ và gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều người. Trong nghệ thuật điêu khắc, sử dụng chất liệu sáng tạo trên lá cây là phương pháp hoàn toàn mới, tác phẩm của ông đã được lấy làm đề tài tham dự tại một cuộc thi cấp quốc tế diễn ra tại thành phố Tiêu Tác - Hà Nam - Trung Quốc.
  Điêu khắc trên lá, sáng tạo chất liệu điêu khắc

  72

Bình luận bằng Facebook

Nghệ thuật điêu khắc, các trường phái nghệ thuật điêu khắcTải ngay

/ 9
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5