Nghệ thuật nghỉ việc

Làm đơn xin nghỉ việc không giống với làm đơn xin việc, cv xin việc, hay viết sơ yếu lý lịch.... đơn xin nghỉ việc có nhiều những vấn đề tế nhị hơn, do vậy trong quá trình làm đơn xin việc chúng ta cần phải hết sức tế nghị và có nghệ thuật xin việc, cùng tìm hiểu về nghệ thuật xin việc dưới đây nhé, bạn sẽ thấy vô cùng hữu ích trong quá trình làm đơn xin nghỉ việc của mình đấy

caotrungson

Số trang: 3 Lượt xem: 20 Lượt tải: 10 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Nghệ thuật nghỉ việc

20/04/2016

Khi quyết định đặt bút viết đơn xin nghỉ việc chắc hẳn bạn phải có những lý do thật chính đáng, thay đổi môi trường làm việc để giúp bạn có được những hứng thú trong công việc, và có được vị trí giúp bạn thăng tiến tốt hơn trong công việc. Khác với viết đơn xin việc, khi làm đơn xin nghỉ việc bạn hãy hết sức lưu ý nhé.


Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc về nghệ thuật làm đơn xin nghỉ việc, nó sẽ vô cùng hữu ích cho lá đơn xin nghỉ việc của bạn nhanh chóng được Tìm được một công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân chắc chắn là điều mà bạn vô cùng thích thú, tuy nhiên cũng đừng thể hiện quá ở công ty cũ của mình nhé. Sau đây sẽ là cách xử lý đơn xin nghỉ việc của bạn vô cùng hiệu quả

don xin nghi viec


+ Điều đầu tiên đó là bạn phải biết giữ bí mật, hãy nhớ rằng đừng tiết lộ với đồng nghiệp hay sếp trong công ty của mình rằng bạn đã tìm được môi trường làm việc mới, nộp cv xin việc vào một công ty mới. Bởi nhỡ đâu khi bạn nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ sếp của bạn sẽ có ý định mời bạn ở lại làm chi trả mức lương cao hơn, hoặc thăng chức cho bạn.


+ Hãy thử làm công việc mới tại nhà, vì sao bạn phải làm điều này bởi vì biết đâu công việc mới sẽ không làm bạn hài lòng như công việc hiện tại của bạn, và mức lương thu nhập sẽ không khá khẩm hơn công việc mới là mấy. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhé.


+ Quá trình sắp xếp công phỏng vấn cho công việc mới, hãy nhớ là dành những khoảng thời gian nghỉ của bạn, bởi nếu trong giấy giới thiệu của giám đốc cũ tới giám đốc mới sẽ có dòng, lúc sắp chuyển ý thức làm việc của mình không được tốt, hư vậy bên công ty mới họ sẽ không đánh giá cao bạn nữa.


+ Kết thúc tốt đẹp : Minh chứng tốt nhất cho rằng quá trình nghỉ việc sẽ là sự nỗ lực đến phút cuối của bạn, hãy làm việc thật chăm chỉ hơn bình thường. Để lúc bạn đi mọi người sẽ vẫn nhìn bạn bằng ánh mắt thân thiện.


+ Bạn hãy chỉ để lại lá đơn xin nghỉ việc của mình đi thôi nhé, đừng mang bất kỳ tài sản nào của công ty đi cả. Đừng cố tỏ ra vui mừng nhé, hãy biết nói lời cảm ơn trước khi muốn ra đi, như vậy ánh mắt thiện cảm sẽ dành nhiều hơn cho bạn đó.


Chuyển đến công ty mới việc làm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, hay cv xin việc là điều cần thiết, hãy đầu tư cho mình một bản sơ yếu lý lịch hay một bản cv xin việc thật là hoành tráng nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau quyet dinh nghi viec1 trang

  Quyết định nghỉ việc được áp dụng cho những đối tượng không còn công tác tại cơ quan, doanh nghiệp vì lý do chủ quan hoặc khách quan. Dù là không còn làm việc tại công ty nữa thì bạn vẫn phải tuân thủ nghiêm chỉnh những thủ tục hành chính này nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Mời bạn tham khảo mẫu việc làm, nhân sự mới nhất này.
  Mẫu quyết định nghỉ việc

  757131

 • don xin nghi viec cach viet don xin nghi viec1 trang

  Biểu mẫu đơn xin nghỉ việc được sử dụng trong các công ty, tổ chức khi nhân viên có nhu cầu muốn chấp dứt hợp đồng lao động tại nơi làm việc. Đây là văn bản pháp lý mà người lao động bắt buộc phải làm, đồng thời kèm theo các thủ tục như biên bản bàn giao công việc, trang thiết bị (nếu có). Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc trên Taingon.net để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, với những sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng, bạn có thể tham khảo các viết đơn xin việc hay dưới đây để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
  Đơn xin nghỉ việc, cách viết đơn xin nghỉ việc

  72881

 • Mau don xin nghi viec4 trang

  Mẫu đơn xin nghỉ việc là văn bản được xây dựng ngắn gọn, xúc tích, và sử dụng rộng rãi phù hợp với mọi ngành nghề, đối tượng áp dụng rộng rãi không phân biệt giới tính hay chức vụ làm việc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đơn xin nghỉ việc thì có thể tham khảo mẫu đơn này trên Taingon.net một cách dễ dàng nhé. Một vấn đề cần lưu ý khi quyết định nghỉ việc, bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin về việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian chưa tìm được công việc phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình. Ngoài mẫu đơn xin nghỉ việc dành cho người đi làm Tải Ngon còn cập nhật mẫu đơn xin nghỉ học dành cho các em học sinh sinh viên, cùng tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng nhé.
  Mẫu đơn xin nghỉ việc

  4,108362

 • Cam ket khi nghi viec1 trang

  Phiếu cam kết khi nghỉ việc là thủ tục bắt buộc của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sau khi nhân viên đã viết đơn xin nghỉ việc, với nội dung là cam kết không tiết lộ thông tin kinh doanh của công ty, nghĩa là không sử dụng thông tin của công ty cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của công ty. Ở các công ty hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin, công nghệ... những nội dung này còn được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng và nhân viên phải thực hiện trong suốt quá trình đang công tác tại công ty. Nhân viên cũng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những cam kết của mình. 
  Cam kết khi nghỉ việc

  15167

Bình luận bằng Facebook

Nghệ thuật nghỉ việcTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3