Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí là một dạng đề văn nghị luận xã hội quen thuộc trong chương trình Ngữ văn lớp 12, trong các đề thi học kỳ, thông thường câu hỏi nghị luận xã hội sẽ chiếm khoảng 3/10 điểm, do đó các em cần làm thật tốt câu này để giành được những số điểm quý giá. Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí sẽ giúp các em hiểu hơn về cách triển khai nội dung cho những dạng bài này đồng thời rèn luyện kỹ năng viết văn ngày càng hay.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 28,417 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí

22/09/2017

Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí là tài liệu học tập bổ ích cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết chung liên quan đến dạng bài nghị luận xã hội về một tư tưởng, đạo lí - dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các đề thi học kỳ và chiếm 3,0 trong tổng số 10 điểm của đề thi. Bên cạnh đó, tài liệu này cũng giúp các em nắm được những yêu cầu làm bài văn về tư tưởng đạo lí để có thể giành được số điểm tối đa của phần này. Cách làm bài nghị luận với bố cục ba phần mở bài, thân bài và kết bài cũng là nội dung được nhắc đến trong nghị luận về một tư tưởng, đạo lí để các bạn có thể nắm rõ nhất cách triển khai nội dung sao cho mạch lạc và logic.

Ngoài phần tìm hiểu chung thì tài liệu nghị luận về một tư tưởng, đạo lí còn có phần củng cố và luyện tập với những hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết theo từng đề bài nhằm giúp học sinh dễ dàng hình dung cách làm sao cho chính xác nhất. Cuối cùng là phần soạn bài nghị luận về một tư tưởng, đạo lí bằng cách bắt đầu luyện làm các đề bài khác nhau, sẽ có những gợi ý về nội dung cốt yếu của bài làm và từ đó các em có thể triển khai thành một bài viết hoàn chỉnh nhất với nội dung mạch lạc, giọng văn đầy lôi cuốn và mượt mà. Với tài liệu này, các em sẽ có những sự chuẩn bị thật tốt để khi bước vào làm các bài văn nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lí sẽ đạt được kết quả cao như mong đợi.

Ngoài những bài văn nghị luận về một tư tưởng đạo lý các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những tài liệu hữu ích khác về các vấn đề như nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường hay các dạng làm văn khác. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và ứng dụng cho mình những tài liệu hữu ích được cập nhật trên Taingon.net để có thể hỗ trợ cho việc học tập đạt kết quả cao nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tieu luan Tu tuong Ho Chi Minh ve van de dan chu

  Nội dung của tiểu luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân chủ sẽ gồm có 2 chương, trong đó chương đầu tiên nêu quan niệm của Hồ Chí Minh về dân chủ, chương thứ hai của tiểu luận là vận dụng quan điểm Hồ Chí Minh vào nền dân chủ nước ta hiện nay, mỗi chương sẽ có những nội dung nhỏ hơn để làm rõ đề tài mà tiểu luận đặt ra ở phần mở đầu.
  Tiểu luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân chủ

  03,869

 • diem sang tao ve quan diem cach mang giai phong dan toc trong tu tuong Ho Chi Minh5 trang

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc nêu rõ: Mọi cuộc cách mạng muốn thắng lợi phải đi theo con đường của cách mạng vô sản. Đó cũng chính là minh chứng hùng hồn cho sự thất bại của các phong trào yêu nước những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Dưới đây là 5 luận điểm về cách mạng giải phóng dân tộc của chủ tịch Hồ Chí Minh được Đảng, nhà nước và nhân dân ta tuyệt đối tuân thủ qua mọi thời kỳ.
  Điểm sáng tạo về quan điểm cách mạng giải phóng dân tộc trong tư tưởng Hồ Chí Minh

  30088

 • Mau ke hoach ca nhan ve hoc tap va lam theo tu tuong tam guong dao duc phong cach Ho Chi Minh

  Mẫu kế hoạch cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là văn bản trình bày rõ các kế hoạch của bản thân Đảng viên về việc thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh. Mẫu kế hoạch cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mẫu này sẽ giúp các bạn tham khảo và có những ý hay cho bài viết của mình.
  Mẫu kế hoạch cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  0160,736

 • Phan tich tu tuong Ho Chi Minh ve doc lap dan toc gan lien voi chu nghia xa hoi5 trang

  Tài liệu tư tưởng Hồ Chí Minh là toàn bộ hện thống quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng và được Đảng cộng sản Việt Nam lấy làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Trong hầu hết các giáo trình về tư tưởng Hồ Chí Minh được giới thiệu trên lớp, hầu hết đều không phân tích tư tưởng cách mạng của bác trong từng giai đoạn lịch sử cụ thể. Tài liệu dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả toàn bộ Tư tưởng hồ chí mình về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội giúp bạn có cái nhìn cụ thể và nhạy bén hơn, từ đó vận dụng vào thực tại một cách đúng đắn nhất.
  Phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội

  21178

Bình luận bằng Facebook

Nghị luận về một tư tưởng, đạo líTải ngay

/ 0