Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường - Những bài văn mẫu hay về vấn đề môi trường là dạng đề văn mà các thầy, cô giáo sẽ thường ra đề cho các em học sinh bậc THPT nằm trong những đề thi THPT quốc gia môn Văn mà bộ giáo dục đào tạo đưa ra . Đây là dạng văn nghị luận xã hội, thể hiện quan điểm, hiểu biết cũng như chính kiến của các em về một vấn đề, hiện tượng nào đó của xã hội. Mời bạn đọc cùng tham khảo những bài văn mẫu mà Taingon.net cung cấp để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 63,494 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

20/09/2017

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường là dạng văn hay, bạn có thể tìm hiểu thêm những đề văn có nội dung tương tự như: nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường nước, nghị luận về ô nhiễm môi trường ở địa phương em, vấn đề ô nhiễm môi trường nước ta hiện nay, nghị luận về ô nhiễm môi trường biển, dàn ý nghị luận về ô nhiễm môi trường, nghị luận xã hội về an toàn thực phẩm…
nghi luan xa hoi ve van de o nhiem moi truong

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trýờng


1. Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường là dạng bài hay
Văn nghị luận là dạng bài được các thầy cô giáo thường xuyên ra đề và gần như có trong tất cả các bài thi, kỳ thi. Đây là văn bản thông dụng, thể hiện rõ quan điểm, chính kiến cũng như suy nghĩ, cách nhìn của các em học sinh về một hiện tượng, vấn đề nào đó của xã hội và cũng có thể đưa ra những giải pháp, quan điểm của mình để khắc phục tình trạng này.

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường là một dạng đề hay bởi trước tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí hậu đang ngày càng nặng nề hơn như hiện nay thì bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách. Văn học cũng góp phần định hướng tư tưởng và giúp cho các em có một cái nhìn và những hành động tốt hơn, đẹp hơn với môi trường.

2. Bố cục của một bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường
Mở bài
Bài văn nghị luận xã hội thường phải có ba phần, thứ nhất là mở bài. Đây là phần khá quan trọng, quyết định đến việc người đọc có ấn tượng đến bài viết của bạn hay không. Mở bài cần ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm và nêu bật được vấn đề mà bạn cần triển khai ở phần sau. Hay nói chính xác chỉ cần đọc mở bài là người đọc có thể biết được ở phần sau bạn sẽ viết gì.

Thân bài
Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường cần giải thích vấn đề để giúp cho người đọc hiểu được ô nhiễm môi trường là gì, đồng thời có thể nêu một cách ngắn gọn biểu hiện của ô nhiễm môi trường, tác hại, ảnh hưởng của tình trạng này như thế nào lên đời sống, sức khỏe củ con người.

Bên cạnh việc nêu khái niệm, giải thích rõ ràng cho người đọc hiểu thì bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường cũng cần phải nêu rõ được thực trạng của vấn đề này là như thế nào, nguyên nhân là do đâu, hậu quả, giải pháp...

Nhìn chung người viết phải đặt ra vấn đề, đi sâu, đi sát, có những dẫn chứng, phân tích cụ thể để bài văn thêm sâu sắc, đồng thời cũng phải thể hiện được quan điểm, chính kiến của người viết.

Kết luận
Bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường sau khi đã phân tích kỹ càng và đưa ra những dẫn chứng cho bài viết của mình thì tác giả sẽ chốt lại vấn đề, khẳng định một lần nữa những gì mình viết và bày tỏ quan điểm của mình.

Muốn làm được một bài văn nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường hay thì người viết cần phải nêu rõ được quan điểm của mình cũng như có những lập luận, chính kiến rõ ràng. Muốn viết được một bài nghị luận thì bạn cần phải đọc nhiều sách, báo, quan tâm nhiều hơn tới các vấn đề xã hội và tham khảo những dạng đề của các năm trước. Ngoài ra người học cũng cần phải chăm chỉ trau dồi và luyện viết hằng ngày, có như vậy thì kỹ năng viết mới được nâng cao hơn.

Bên cạnh những bài văn mẫu nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những tài liệu văn học khác như nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ hay rất nhiều những bài văn mẫu được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net. Với những tài liệu này các bạn có thể sử dụng hỗ trợ nhu cầu ôn luyện của mình cũng như giúp cho kết quả học tập trở nên tốt hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tieu luan Bao dong o nhiem moi truong do thi o Viet Nam

  Tiểu luận: Báo động ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt Nam với các nội dung thông tin trung thực, chính xác sẽ phân tích cặn kẽ hiện trạng môi trường tại các đô thị hiện nay, việc người dân xả rác bừa bãi mọi nơi mọi lúc ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, luận văn cũng sẽ cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp của người dân và các nhà chức trách.
  Tiểu luận: Báo động ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt Nam

  05,521

 • Bai tieu luan Van de o nhiem dat o Viet Nam

  Tiểu luận: Vấn đề ô nhiễm đất ở Việt Nam là một trong số những bài tiểu luận đang được chú ý nhất hiện nay. Với những bài tiểu luận này bạn có thể có những cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề môi trường và đặc biệt là ô nhiễm đất ở Việt Nam. Tài liệu này giúp các bạn học sinh sinh viên có thể tham khảo và tăng thêm những hiểu biết của mình và từ đó có thể góp phần nâng cao ý thức tuyên truyền và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Tiểu luận vấn đề ô nhiễm đất ở Việt Nam được Taingon.net tổng hợp và cập nhật đầy đủ nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Bài tiểu luận Vấn đề ô nhiễm đất ở Việt Nam

  08,984

 • Tuyen tap cac de van nghi luan xa hoi hay6 trang

  Đối với các đề thi, kiểm tra môn Văn, đề văn nghị luận xã hội là câu hỏi chiếm số điểm lớn nhất trong một đề thi hoàn chỉnh. Chính vì vậy, việc đầu tư cho phần bài làm đủ ý và trau dồi vốn từ điều khiến nhiều học sinh quan tâm. Tài liệu dưới đây được chúng tôi cập nhật các dạng để văn nghị luận hay nhất kèm theo dàn ý đáp án giúp bạn nắm bắt và củng cố kiến thức một cách dễ dàng. Đặc thù của môn văn, muốn có một bài phân tích xuất sắc, trước hết chúng ta cần tham khảo nhiều tài liệu, chắt lọc các nội dung đồng thời làm phong phú vốn kiến thức của mình.
  Tuyển tập các đề văn nghị luận xã hội hay

  41217

 • Nghien cuu cac van de thoat lu va kinh te xa hoi moi truong phuc vu phat trien ben vung vung dong Thap Muoi Nghien cuu kha nang thoat lu cua song Tien va cac kien nghi cai tao cua thoat lu309 trang

  Trình bày một số đặc trưng hình thái địa mạo lòng sông Tiền có liên quan đến thoát lũ. Giới thiệu chế độ nước sông Tiền trong mùa lũ, địa hình thoát lũ và hệ thống thuỷ đạo, thoát lũ ra sông Tiền qua các trận lũ lớn. ứng dụng mô hình HYDROGIS vào việc nghiên cứu cải tạo các cửa thoát lũ ra sông Tiền
  Nghiên cứu các vấn đề thoát lũ và kinh tế - xã hội - môi trường phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười - Nghiên cứu khả năng thoát lũ của sông Tiền và các kiến nghị cải tạo cửa thoát lũ

  1410

Bình luận bằng Facebook

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trườngTải ngay

/ 0