Nguồn gốc ngày Tết Hàn thực 3/3

Ngày 3/3 âm lịch hàng năm được coi là ngày tết Hàn thực nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc ngày Tết Hàn thực hay lễ cúng Tết Hàn thực như thế nào, tại sao người Việt lại có tục lệ dâng các món bánh chay, bánh trôi lên ban thờ tổ tiên vào ngày này, do đó tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về lễ cúng Tết Hàn thực - một nét văn hóa đẹp để gia đình bạn có một ngày Tết trọn vẹn và ý nghĩa nhất, các bạn có thể tải tài liệu về máy để thuận tiện tham khảo.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 70 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Nguồn gốc ngày Tết Hàn thực 3/3

29/03/2017

Nguồn gốc ngày Tết Hàn thực sẽ giúp các bạn có những hiểu biết cụ thể và rõ ràng hơn về phong tục cổ truyền này, các gia đình cũng nên tham khảo văn cúng Tết Hàn thực bên cạnh việc chuẩn bị mâm cơm cúng để có thể hoàn thành trọn vẹn nghi lễ cúng tổ tiên trong ngày này, văn cúng Tết Hàn thực tuy không quá dài dòng và phức tạp như các bài văn khấn khác nhưng cũng cần phải đúng theo phong tục để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Tài liệu thường xem cùng

 • y nghia va nguon goc phong tuc li xi Tet6 trang

  Vào dịp năm mới, người Việt Nam thường có thói quen mừng tuổi cho nhau với dụng ý gửi tới nhau lời chúc may mắn, 1 năm phát tài phát đạt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa của phong tục lì xì Tết. Phong tục này bắt nguồn từ Trung Quốc,Truyền thuyết kể rằng xưa kia có một con yêu quái thường xuất hiện vào thời khắc giao thừa, nó có sở thích xoa đầu trẻ con đang ngủ để chúng giật mình phải khóc. Hôm sau khi ngủ dậy, trẻ đau đầu, sốt cao làm các bậc cha mẹ không dám ngủ để canh phòng. Rồi người ta nghĩ ra cách dùng giấy gói màu đỏ để bên cạnh đứa trẻ để xua đuổi yêu quá. Từ đó đến nay, phong tục lì xì năm mới được phát triển và trở thành nếp văn hóa không thể thiếu trong ngày Tết.
  Ý nghĩa và nguồn gốc phong tục lì xì Tết

  243

 • Cach lam banh troi banh chay ngon cho Tet Han thuc

  Cách làm bánh trôi - bánh chay ngon cho Tết Hàn thực như thế nào là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi Tết Hàn thực đã cận kề. Tết Hàn thực là một ngày tết được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch, đây được coi là tết ăn thức ăn lạnh. Vào ngày này người dân khắp các vùng có chuẩn bị những nguyên liệu để làm bánh trôi bánh chay để thờ cúng tổ tiên. Hãy cùng tìm hiểu Cách làm bánh trôi - bánh chay ngon cho Tết Hàn được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất dưới đây để chuẩn bị cho ngày tết thêm phần ý nghĩa.
  Cách làm bánh trôi, bánh chay ngon cho Tết Hàn thực

  0250

 • Kich ban ky niem ngay 8 3

  Kịch bản kỷ niệm ngày 8/3 là một trong số những kịch bản chương trình được sử dụng cho ngày lễ kỷ niệm 8/3 ngày tôn vinh phái đẹp. Thông thường các cơ quan tổ chức hay các đoàn thể thường tổ chức các chương trình văn nghệ hay các buổi lễ để thể hiệu cũng như chúc mừng các chị em. Kịch bản kỷ niệm ngày 8/3 là thứ không thể thiếu trong mỗi chương trình, đây là một kịch bản được chuẩn bị chu đáo cũng như cẩn thận nhất để buổi lễ kỷ niệm được diễn ra thành công tốt đẹp.
  Kịch bản kỷ niệm ngày 8/3

  0649

 • Loi dan van nghe ngay 8 3

  Lời dẫn văn nghệ ngày 8/3 là một trong số những lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 hàng năm thường được các cơ quan đoàn thể tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Lời dẫn văn nghệ ngày 8/3 được sử dụng tại những buổi diễn văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ, nhưng lời dẫn này được tổng hợp cũng như được người tổ chức chương trình soạn thảo cho MC của chương trình văn nghệ, để buổi diễn văn nghệ thành công tốt đẹp nhất. Lời dẫn văn nghệ ngày 8/3 được tổng hợp và cập nhật mới nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Lời dẫn văn nghệ ngày 8/3

  0681

Bình luận bằng Facebook

Nguồn gốc ngày Tết Hàn thực 3/3Tải ngay

/ 0