Những điều cần biết đối với thí sinh thi lại đại học

Nội dung những điều cần biết khi thi lại đại học nằm trong tuyển tập danh mục cẩm nang tuyển sinh mà TaiNgon.net muốn cung cấp tới các em dự thi đại học, đăng ký thi THPT Quốc Gia năm nay. Bên cạnh những đối tương học sinh cấp 3 dự thi tuyển sinh vào đại học cao đẳng, thí sinh tự do dự thi cũng rất nhiều, mỗi năm quy chế tuyển sinh đều khác, để giúp các em thí sinh tự do hiểu rõ về thông tin tuyển sinh 2016, các em cùng tham khảo những nội dung sau đây nhé.

babytromvi

Số trang: 2 Lượt xem: 13,121 Lượt tải: 1,221 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Những điều cần biết đối với thí sinh thi lại đại học

13/04/2016

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và xét tuyển lên đại học cao đẳng đang diễn ra không khí hết sức sôi nổi trên khắp cả nước, Bộ Giáo Dục đã ban hành rất rõ ràng chỉ tiêu tuyển sinh 2016, cũng như những phương án xét duyệt đại học, cao đẳng 2016. Bên cạnh những thông tin chung về đối tượng các em thí sinh dự thi là học sinh cấp 3, trường hợp là những em thí sinh tự do, chưa đỗ các năm trước khi đăng ký dự thi lại năm nay cũng cần phải có những tìm hiểu bởi những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay đã thay đổi rất rõ ràng. Cùng theo dõi những điều cần biết khi thi lại đại học với các em có nguyện vọng năm nay nhé.

 
thi lai dai hoc
 


Những điều mà các em thí sinh tự do cần quan tâm đã được chúng tôi cung cấp rất đầy đủ và rõ ràng trong danh mục cẩm nang tuyển sinh, cung cấp những thông tin hiểu biết quan trọng về đăng ký tuyển sinh.


1.Môn thi đối với thí sinh tự do :


Các em đã tốt nghiệp THPT năm trước dự thi đại học năm nay sẽ chỉ phải thi những môn học mà khối ngành, khối trường xét tuyển.


2. Đối với những thí sinh tự do sẽ được xét duyệt bao nhiêu tổ hợp môn


Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016 số lượng những thí sinh tự do được tham gia xét tuyển sẽ được căn cứ dựa trên những môn thi mà thí sinh đó tham gia xét duyệt. Ví dụ như là những môn : Toán, lý, anh, hóa. Đối với những môn này thí sinh sẽ được dự thi vào các khối ngành đó là khối A và khối A1.


3.  Thí sinh tự do sẽ được sắp xếp lịch thi THPT Quốc Gia như thế nào :


Trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới đây, chỉ duy trì duy nhất 1 môn thi, do vậy các thí sinh tự do có thể tiến hành thi đề chung với các em thí sinh lớp 12. Trường hợp những thí sinh tự do dự thi vào các trường năng khiếu, như âm nhạc, hội họa, thể dục sẽ không cần phải thông qua BGD mà các em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm thi của trường đó.


4. Thời gian thi THPT Quốc Gia 2016


Mới đây BGD đã công bố lịch thi THPT Quốc Gia năm 2016, các em thí sinh nên theo dõi cụ thể để có thể lên kế hoạch ôn luyện,  hệ thống nội dung bài tập để chủ động nhất trong kỳ thi của mình.


5.  Khối các trường quân đội cũng như công an đã ban hành, công bố phương án tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, vì là khối ngành tuyển sinh riêng nên các em thí sinh cần phải tìm hiểu hết sức kỹ càng, theo dõi cụ thể quy chế tuyển sinh trường Công An 2016, hoặc quy chế tuyển sinh các trường khối Quân đội 2016….


Quy trình đăng ký xét tuyển theo các nhóm trường năm nay cũng có rất nhiều những thay đổi, do vậy các em thí sinh cần tìm hiểu rõ ràng tránh được những sai xót không đáng có. Đừng quên theo dõi điều kiện được đăng ký xét tuyển thẳng xem mình thuộc diện được ưu tiên không nhé.


Để giúp các em dễ dàng ôn luyện hơn trong kỳ thi quan trọng sắp tới TaiNgon.net cũng sẽ cung cấp rất nhiều những thông tin hữu ích cho các em như là : đề thi THPT Quốc Gia môn Toán, đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, môn Tiếng Anh….. các em cùng tham khảo để chuẩn bị những tài liệu tốt nhất cho kỳ thi của mình nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cv xin viec va nhung dieu can biet

  Cv xin việc và những điều cần biết sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan hơn khi viết cv xin việc từ đó sẽ giúp bạn hoàn thiện được mẫu cv xin việc để gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng giúp bạn không bị lu mờ trước những mẫu cv xin việc khác, giúp bạn có được vị trí công việc mà mình mong muốn,
  Cv xin việc và những điều cần biết

  2,009646

 • Cv tieng anh va nhung dieu can biet2 trang

  Cv tiếng anh hiện nay đang là yêu cầu tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng bây sẽ không đơn thuần yêu cầu các ứng viên của mình nộp những lá đơn xin việc thông thường, thay vào đó sẽ là những bản cv tiếng anh, kèm theo những bản sơ yếu lý lịch khoa học được trình bày một cách rõ ràng cụ thể, đó cũng chính là yếu tố giúp cho bộ hồ sơ xin việc của bạn không bị lu mờ trước những ứng viên tiềm năng khác. Bạn đã biết những yêu cầu cần thiết của một bản cv xin việc tiếng anh chưa, vậy thì cùng tham khảo những thông tin này TaiNgon.net chia sẻ tới bạn đọc ngay sau đây nhé.
  Cv tiếng anh và những điều cần biết

  1,713921

 • Nhung dieu can biet ve hop dong khoan viec

  Những điều cần biết về hợp đồng khoán việc sẽ giúp người lao động và người sử dụng lao động nắm được những quy định khi ký kết loại hợp đồng này và một số chính sách liên quan. Những điều cần biết về hợp đồng khoán việc sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc xoay quanh việc thiết lập và kí kết hợp đồng nhằm đảm bảo đúng quy định.
  Những điều cần biết về hợp đồng khoán việc

  0206

 • Nhung dieu can biet khi du lich mien tay3 trang

  Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn du lịch miền tây nhiều hơn. Cuộc sống sông nước và văn hóa của vùng đất này luôn là điều thú vị với những người muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, để có một chuyến đi tốt đẹp, bạn cần lưu ý những điều sau.
  Những điều cần biết khi du lịch miền tây

  73

Bình luận bằng Facebook

Những điều cần biết đối với thí sinh thi lại đại họcTải ngay

/ 2
 • 1