Những điều cần lưu ý khi vay tiền

Những điều cần lưu ý khi vay tiền là những thông tin vô cùng hữu ích đối với bên vay và bên cho vay tiền, đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên trong việc quy định thời gian rải ngân cũng như thanh toán lãi theo định kỳ. Nếu không nắm rõ những quy định này, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối về thủ tục pháp lý cũng như dễ bị người khác lợi dụng. Những thông tin liên quan tới hợp đồng vay tiền, giấy biên nhận tiền.... ban đọc có thể tham khảo để sử dụng vào mục đích vay tiền của bản thân mình.                                                                                                                   

robot

Số trang: 16 Lượt xem: 4,551 Lượt tải: 2,461 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Những điều cần lưu ý khi vay tiền

11/11/2016

 Vay tiền là một công việc quan trọng liên quan tới tài sản do vậy trong quá trình vay chúng ta cần phải có những lưu ý hết sức quan trọng, thành lập bản hợp đồng vay tiền theo đúng quy định pháp luật của nhà nước để tránh được những tranh chấp không đáng có sau này. Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những khó khăn, cần đến tiền để tiến hành giải quyết một công việc gì đó hay là tiến hành hoạt động kinh doanh….


Đồng tiền đi liền khúc ruột do vậy khi quyết định vay tiền là chúng ta đã mạo hiểm, do vậy chúng ta cần phải có những lưu ý sao cho sử dụng đồng tiền một cách đúng cách và hiệu quả nhất hãy nhớ là sử dụng giấy biên nhận tiền để tránh được những tranh chấp về lợi ích không đáng có về sau nhé.


 
nhung luu y khi vay tien
 


Bản hợp đồng vay tiền chính là văn bản pháp lý giữa hai bên tiến hành thủ tục cho vay tiền. Hợp đồng vay tiền cũng giống như hợp đồng lao động cần phải tiến hành bởi hai bên. Một bên cho vay và một bên được vay. Hiện nay có rất nhiều những nguồn vốn cho vay, bạn có thể tiến hành vay của bạn bè, ngân hàng, tiệm cầm đồ, hay người thân…. Thỏa thuận về mức lãi suất sao cho thật hợp lý và xác định đúng đắn khả năng chi trả của bạn chính là vấn đề quan trọng cần thiết.

Vậy nên các bạn đọc hãy cân nhắc thực sự kỹ càng trước khi tiến hành vay tiền nhé, TaiNgon.net chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc mẫu hợp đồng vay tiền mới nhất do Bộ Tài Chính ban hành, mang tính quy phạm cao và đảm bảo được hiệu lực pháp lý, tránh được những sai xót không đáng tiếc dẫn đến hậu quả không đáng có sau này. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo những tài liệu khác liên quan như  : mẫu phiếu thu, mẫu phiếu chi…. Bạn đọc cùng theo dõi hoặc là tải về máy tính của mình nhé.
 
 

Xem thêm

giấy vay nợ, giấy mượn tiền

Tài liệu thường xem cùng

 • Nhung luu y can thiet khi chuan bi so yeu ly lich4 trang

  Những lưu ý cần thiết khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch là tài liệu cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để viết một bản sơ yếu lý lịch chuẩn chỉnh, đồng thời tránh những lỗi thường gặp trong khi khai lý lịch để không phải khai đi khai lại nhiều lần. Sơ yếu lý lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc của các ứng viên, do vậy bạn phải chuẩn bị rất cẩn thận để tránh sai sót, khiến việc xin việc thất bại.
  Những lưu ý cần thiết khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch

  19393

 • Nhung luu y khi tu lam sua chua ban can biet4 trang

  Những lưu ý khi tự làm sữa chua bạn cần biết để có tránh và tự tay làm được những li sữa thơm ngon, bổ dưỡng bạn nhé. Theo kinh nghiệm chung bạn nên biết để có một mẻ sữa chua tự làm thành công thì ngoài lựa chọn nguyên liệu bạn cũng cần chú ý tới nhiệt độ ủ và thời gian ủ nữa nhé. Tất cả phải được chính xác đẻ đảm bảo là bạn sẽ ủ thành công mẻ sữa chua này. Nếu biết cách làm sữa chua ngon bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cũng như được làm đẹp dáng, đẹp da nữa chứ.
  Những lưu ý khi tự làm sữa chua bạn cần biết

  214

 • Cac loi can tranh trong so yeu ly lich3 trang

  Các lỗi cần tránh trong sơ yếu lý lịch luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa có kinh nghiệm về vấn đề này. Ví dụ bạn khai man thông tin, quá lòng vòng mà không đi vào vấn đề chính hoặc viết một cách quá máy móc... Để tìm hiểu rõ hơn về các lỗi này đồng thời giúp bản thân không gây mất điểm trong mắt người khác, bạn có thể tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch dưới đây của Taingon.net. Một lý lịch trích ngang dù ngắn gọn nhưng nó đã thể hiện được một cách khái quát nhất con người cũng như trình độ học vấn của bạn giúp cho bản cv xin việc của bạn được nổi bật hơn nhiều so với các ứng viên xin việc khác.
  Các lỗi cần tránh trong sơ yếu lý lịch

  8131

 • Nhung luu y khi rua xe may3 trang

  Những lưu ý khi rửa xe máy bạn cần biết để tránh gây hỏng hóc cho xe, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông, đi lại. Ít người biết rửa xe giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ đồng thời cũng giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa cho người sử dụng. Lau chùi và rửa xe máy cũng cực kỳ quan trọng như công việc bão dưỡng kỹ thuật định kỳ của xe vậy. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những kiến thức hay khác như: cách sửa xe máy hiệu quả, hướng dẫn về dầu nhớt xe máy, xử lý xe máy sau ngập nước...để có thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng kéo dài tuổi thọ của chiếc xe bạn nhé.
  Những lưu ý khi rửa xe máy

  24789

Bình luận bằng Facebook

Những điều cần lưu ý khi vay tiềnTải ngay

/ 16
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5