Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xe

Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xe gồm những nội dung gì là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong cuộc sống, học tập và lao động hàng ngày, chiếc xe đóng vai trò là phương tiện giúp bạn đi lại dễ dàng, đồng thời làm việc, học tập hiệu quả hơn. Trước khi làm hợp đồng mua bán xe, bạn có thể tham khảo thêm các giấy tờ cần chuẩn bị như chứng minh thư nhân dân, giấy tờ xe, các loại bảo hiểm đi kèm... để tránh những sai sót không mong muốn có thể xảy ra. Mặt khác khi thực hiện những thủ tục mua bán này, bạn đừng quên sử dụng giấy biên nhận tiền để tránh được những tranh chấp giàng buộc không đáng có trong quá trình giao nhận và sử dụng xe nhé.

sapho

Số trang: 5 Lượt xem: 3,451 Lượt tải: 232 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xe

29/03/2016

Những thủ tục cần lưu ý khi làm hợp đồng mua bán xe là những thông tin quan trọng cả người bán và người mua cần tìm hiểu trước khi diễn ra giao kết để tránh xảy ra những vướng mắc sau này và đảm bảo mọi thủ tục diễn ra đều theo đúng quy định của pháp luật. Đầu tiên có thể hiểu, hợp đồng mua bán xe chính là những cam kết, thỏa thuận giữa người mua và người bán về việc bán xe và những thủ tục liên quan để hoàn tất việc sang tên đổi chủ.
thu tuc can luu y khi lam hop dong mua ban xe

Đối với bên bán xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy tờ xe bản chính

+ Chứng minh thư, hộ khẩu bản chính

Đối với bên mua xe thì cần chuẩn bị như sau

+ Chứng minh thư, hộ khẩu bản chính

+ Tiền mua xe và làm thủ tục sang tên

Hợp đồng mua bán xe, cũng giống như hợp đồng lao động cần phải được thỏa thuận rõ ràng, có sự cam kết và đồng ý của hai bên. Khi lập hợp đồng mua bán xe, cần phải lập tại phòng công chứng. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ xác nhận hợp đồng hai bên kí kết có giá trị theo đúng quy định của pháp luật.

Với những lưu ý khi làm hợp đồng mua bán xe mà chsung tôi chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc trong quá trình mua bán xe của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp giấy cho tặng xe. Khi có nhu cầu làm giấy cho tặng xe cho người khác, bạn có thể tham khảo ngay để hoàn thiện thủ tục cần thiết nhanh nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong mua ban xe o to3 trang

  Hợp đồng mua bán xe ô tô là câu hỏi đặt ra của nhiều người, bởi ô tô là phương tiện không còn xa lạ đối với người tham gia giao thông, nhất là đối với những gia đình có điều kiện dư dả thì việc sắm sênh 1, 2 chiếc ô tô là chuyện bình thường. Các hãng xe trên thế giới thi nhau tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới với mẫu mã đẹp, bắt mắt, hiện đại nhanh chóng "hớp hồn" được các đại gia sành điệu, vì thế những chiếc xe cũ đã lỗi thời sẽ bị "sang nhượng" lại tên. Để cuộc mua bán xe diễn ra thành công chắc chắn bạn cần phải có trong tay mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô chuẩn xác nhất, không chỉ là mua mà bán bạn cũng cần phải có hợp đồng. Tham khảo bảng mẫu hợp đồng xe ô tô mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Hợp đồng mua bán xe ô tô

  27780

 • Bieu mau Hop dong mua ban xe7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng mua bán xe giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một văn bản trong việc mua và bán xe. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những mẫu xe mới cũng liên tục ra đời, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại thì chắc chắn các giấy tờ đi kèm là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc xe đắt tiền, lúc này hợp đồng mua bán xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải về tiền nong. Tuy nhiên, các loại hợp đồng này yêu cầu phải được xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo công chứng tại phòng công chứng.
  Biểu mẫu Hợp đồng mua bán xe

  5,449539

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe cần đảm bảo các thông tin về bên mua và bên bán xe, những thông tin về tình trạng xe là mới hay cũ và giá cả, hình thức thanh toán. Vì thế để đảm bảo quyền lợi của hai bên khi mua bán xe thì việc làm mẫu hợp đồng mua bán xe là rất cần thiết với cả người bán và người mua cùng tham khảo mẫu hợp đồng này để quá trình trao đổi hợp đồng mua bán xe được thuận lợi hiệu quả hơn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  301117

Bình luận bằng Facebook

Những thủ tục làm hợp đồng mua bán xeTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5