Những tình huống sư phạm

Những tình huống sư phạm mà Taingon.net gửi tới các bạn là những tình huống vô cùng hài hước, thú vị và thậm chí có chút buồn cười nhưng thực chất lại rất quen thuộc với các thầy cô giáo, nhất là những thầy cô dạy ở bậc Tiểu học và Trung học. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc là giáo viên mới giảng dạy trong ngành giáo dục mời cùng tham khảo tài liệu mà chúng tôi cung cấp sau đây chắc chắn đây sẽ là một môn nghệ thuật sống, nghệ thuật giảng dạy hữu ích, giúp cho bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống hằng ngày hay trong công tác giảng dạy giáo dục học sinh sinh viên của mình.

shuri

Số trang: 0 Lượt xem: 2 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Những tình huống sư phạm

08/02/2017

Tình huống sư phạm kèm theo những giải pháp thú vị sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi “đứng lớp”. Đây là những tài liệu bổ ích, được coi như kỹ năng mềm đối với các thầy cô. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về tình huống sư phạm mầm non, tình huống sư phạm THPT, giải quyết tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm, 64 tình huống sư phạm tiểu học, tình huống sư phạm trong đổi mới phương pháp dạy học…

nhung tinh huong su pham

Những tình huống sý phạm


1. Cái khó của ngành giáo dục

Ngành giáo dục nói chung và các thầy cô nói chung cũng như làm dâu trăm họ, có thể được khen cũng có thể bị chê. Khi đứng lớp bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ những kiến thức căn bản, giáo án sẵn sàng và trau dồi, tích lũy thêm cho mình kinh nghệm giảng dạy thì giáo viên cũng cần phải thường xuyên trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mềm, tham khảo tình huống sư phạm bất ngờ có thể xảy ra trên bục giảng. Đôi khi những câu hỏi dở khóc dở cười, những câu chuyện tưởng chừng như không có thật lại diễn ra ngay trên lớp học chính vì thế mà người giáo viên cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như có phương pháp để đối phó với tình huống này một cách linh hoạt, khéo léo nhất có thể. Nếu như xử lý không khéo thậm chí còn có thể được lòng học sinh nhưng mất lòng đồng nghiệp, được lòng bạn nọ nhưng lại bị bạn kia ghét và cho rằng cô thiên vị…

2. Tình huống sư phạm dở khóc dở cười

Ngày ngày đứng lớp chắc chắn là sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Nhất là đối với các cô cậu học trò đang tuổi ăn tuổi lớn đôi khi có những câu hỏi rất ngây ngô và hài hước mà nếu không chuẩn bị kỹ thì giáo viên cũng sẽ không trả lời gọn gẽ được.

Chẳng hạn như khi bạn đi dạy thay cuối buổi học các em khen cô giáo dạy hay và muốn cô dạy ở những buổi tiếp theo mà không thích cô, thầy cũ dạy mình nữa, giáo viên sẽ nói như thế nào? Hoặc khó hơn là có những bạn học sinh gia đình hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để theo học thì giáo viên cần phải làm gì, có trao đổi như thế nào với phụ huynh? Hoặc trong những tình huống trớ trêu hơn khi có một em học sinh nữ bước sang độ tuổi 18 mà gia đình muốn em ở nhà lấy chồng và không muốn em tiếp tục đi học nữa, trong khi bạn nữ này thì muốn đi học vậy giáo viên cần phải làm những gì để có thể khuyên nhủ cũng như giúp bậc phụ huynh thuyên chuyển ý của mình. Hoặc thậm chí cũng có trường hợp có những bạn học sinh trêu ghẹo giáo viên của mình như khen cô xinh, cô đẹp thì các cô sẽ có những phản ứng như thế nào? Nhìn chung sẽ có rất nhiều những tình huống bất ngờ mà bạn có thể sẽ gặp phải khi tham gia giảng dạy.

Tình huống sư phạm mà chúng tôi đưa ra có kèm theo những giải pháp, mặc dù những giải pháp này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhưng cũng giúp quý thầy cô có thêm kinh nghiệm và lương trước được những tình huống có thể xảy ra trên giảng đường. Bạn đọc có thể tham khảo và tải miễn phí tài liệu hay này về máy để dùng khi cần. Bởi những tình huống có thể xảy đến bất ngờ, nếu như bản thân người dạy không có sự chuẩn bị trước hoặc lường trường được tình huống thì rất có thể sẽ làm mất lòng những đồng nghiệp khác.

Ngoài tình huống sư phạm các bạn cũng có thể tham khảo thêm những kiến thức cần thiết khác có trên Taingon.net như những biểu mẫu, những tài liệu, giáo án hay cung cấp cho việc học và dạy của giáo viên. Chúc các bạn thành công và sẽ luôn đồng hành cùng Taingon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tham khao bai tap tinh huong ly thuyet ke toan10 trang

  Tổng hợp các bài tập tình huống lý thuyết kế toán dưới đây sẽ cung cấp cho sinh viên chuyên ngành những kiến thức chắc chắn nhất trong lĩnh vực kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị doanh nghiệp. Như chúng ta đã biết, kế toán là một công việc yêu cầu sự chính xác tuyệt đối với những con số. Bản thân người phụ trách công việc này phải chịu trách nhiệm với những số liệu báo cáo do mình thiết lập nên. Chính vì vậy, việc thực hành bằng các bài tập tình hướng dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn một cách hiệu quả nhất.
  Tham khảo bài tập tình huống lý thuyết kế toán

  924458

 • Cau hoi tinh huong luat kinh te co dap an4 trang

  Các câu hỏi tình huống luật kinh tế được sử dụng cho sinh viên chuyên ngành tương đương tại các trường đại học luật. Theo đó, với những tình huống này, sinh viên cần phải tranh luận, đưa ra nhưng cơ sở pháp lý qua các điều khoản, quy định trong hiến pháp cụ thể để bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình. Các bài tập tình huống này cũng chính là phương pháp học tập hữu hiệu được áp dụng trong cách trường đại học, giúp sinh viên tự tin và bản lĩnh hơn khi ra ngoài thực tế. Đối với chuyên ngành này, bên cạnh việc tìm hiểu kiến thức trong giáo trình luật kinh tế, bạn cần phải tham khảo thêm các tài liệu khác nhau để mở mang vốn hiểu biết cho mình.
  Câu hỏi tình huống luật kinh tế (có đáp án)

  6,9572,303

 • Cac bai tap tinh huong luat kinh doanh

  Các bài tập tình huống luật kinh doanh là một nguồn tài liệu vô cùng quý giá đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành kinh tế hoặc đang có ý định thành lập công ty, doanh nghiệp để phát triển. Những tình huống được đưa ra trong tài liệu này có thể đã xảy ra trong thực tế tại một công ty nào đó và để có thể giải quyết triệt để các vấn đề thì bạn cần phải có những kiến thức pháp luật nhất định. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những bài tập tình huống luật kinh doanh được nhắc đến là gì nhé!
  Các bài tập tình huống luật kinh doanh

  03,825

 • Tai lieu bai tap tinh huong ve mon luat kinh te co loi giai10 trang

  Các bài tập tình huống luật kinh tế được sử dụng cho sinh viên chuyên ngành tương đương tại các trường đại học luật. Theo đó, với những tình huống này, sinh viên cần phải tranh luận, đưa ra nhưng cơ sở pháp lý qua các điều khoản, quy định trong hiến pháp cụ thể để bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình. Các bài tập tình huống này cũng chính là phương pháp học tập hữu hiệu được áp dụng trong cách trường đại học, giúp sinh viên tự tin và bản lĩnh hơn khi ra ngoài thực tế.
  Tài liệu bài tập tình huống về môn luật kinh tế có lời giải

  2441,218

Bình luận bằng Facebook

Những tình huống sư phạmTải ngay

/ 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5