Nuôi dế "Kỹ thuật nuôi dế"

Kỹ thuật nuôi dế làm giàu được áp dụng khá nhiều ở nhiều vùng trong cả nước. Tại huyện Võ Nhai - Thái Nguyên, phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi phát triển khá mạnh mẽ. Với sự hỗ trợ nguồn vốn từ hợp tác xã nông nghiệp, cộng thêm những kinh nghiệm nuôi dế tiên tiến, nhiều hộ gia đình ở đây đã thu được lợi nhuận khá cao từ mô hình chăn nuôi này. Vòng đời sinh sản của dế khá ngắn, trong khi đó lợi nhuận kinh tế từ vật nuôi này khá cao, người dân ít phải đầu từ vào trang thiết bị hiện đại như các loại vật nuôi khác.

robot

Số trang: 4 Lượt xem: 6 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

nuôi dế, truyện ngắn hay, truyện ngắn đặc sắc, thư giãn giải trí, truyện ngắn việt nam

Tài liệu thường xem cùng

 • Phuong phap nuoi de15 trang

  Tìm hiểu phương pháp nuôi dế dưới đây để nắm rõ hơn về các biện pháp kỹ thuật trong quá trình nuôi, sinh trưởng và phát triển của vật nuôi này.Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật nuôi dế khác nhau như nuôi dế mèn, nuôi dế mèn sinh sản. Phần lớn phát triển dưới mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình. Đây là vật nuôi mang lại lợi nhuận kinh tế cao, trong khi nguồn vốn đầu tư ban đầu khá thấp, chi phí chuồng nuôi không nhiều. Vòng đời của một lứa dế từ khi trứng nở đến khi xuất bán kéo dài khoảng 45 - 60 ngày.
  Phương pháp nuôi dế

  492252

 • Ky thuat nuoi de kinh doanh7 trang

  Trong kỹ thuật nuôi dế kinh doanh đòi hỏi người nông dân phải đầu tư nhiều thời gian và công sức trong quá trình chăm sóc. Dế là vật nuôi có nguồn gốc từ châu Phi và những nước có khí hậu nóng, sa mạc hoặc bán sa mạc. Do Là loại côn trùng cánh thẳng, họ Gryllidae, áp dụng các đặc điểm sinh học của dế, con người đã có những kỹ thuật nuôi dế cơ bản nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Thông thường, vòng đời của một lứa dế từ khi sinh sản đến khi xuất bán khoảng 45 ngày, người ta có thể tận dụng các dụng cụ có sẵn như bìa giấy cứng để làm thùng nuôi thay vì đầu tư các thiết bị đắt tiền như những loại vật nuôi khác.
  Kỹ thuật nuôi dế kinh doanh

  1915

 • Ky thuat nuoi va cham soc de5 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi và chăm sóc dế để áp dụng vào điều kiện thực tế, với từng giống dế tương ứng. Là loài công trùng có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon, và được xem như một loại đặc sản hấp dẫn. Kỹ thuật nuôi dế không quá khó như với các loại vật nuôi khác như rùa, ba ba. Ưu điểm nổi bật với mô hình này là nguồn vốn đầu tư thấp, vòng đời sinh trưởng phát triển ngắn, chỉ 45 ngày từ khi trứng nở đến khi thành dế trưởng thành xuất bán. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng các vật dụng có sẵn để làm chuồng nuôi cho dế.
  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc dế

  91

 • Ky thuat co ban voi de men6 trang

  Tìm hiểu các kỹ thuật cơ bản với dế mèn để có biện pháp chăn nuôi thích hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dế mèn là loại côn trùng có kích thước nhỏ, dài khoảng 2cm với 3 màu đặc trưng là: đen huyền, đỏ hoe và màu vàng nghệ. Là loài vật nuôi sinh trưởng, phát triển khá nhanh trong mọi điều kiện thời tiết nhưng mạnh nhất là vào mùa mưa. Với những kỹ thuật nuôi dế cơ bản, người dân có thể nuôi trong thùng giấy cứng, phân bố mật độ dế đực và cái trong thùng nuôi để đảm bảo sinh sản tốt, đồng thời người chăn nuôi nên đem trứng đi ấp mỗi ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  Kỹ thuật cơ bản với dế mèn

  62

Bình luận bằng Facebook

Nuôi dế "Kỹ thuật nuôi dế"Tải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4